Phong thủy cây Phát Tài

Cây Phát Tài hay còn gọi là cây Thiết Mộc Lan, là một trong những loại cây có ý nghĩa phong thuỷ mang lại may mắn tài lộc cho trong cuộc sống và công việc cho gia chủ. Là một loại cây dùng để trang trí văn phòng, nhà ở đang rất được mọi người ưa chuộng và sử dụng. Tuy nhiên củ thể ý nghĩa phong thủy cây phát tài là gì? cây phát tài có đặc điểm gì? chúng ta cùng đọc bài viết dưới đây biết thêm thông tin về phong thủy cây phát tài nhé!

Đặc điểm của cây Phát Tài

– Cây phát tài nếu được đem ra ngoài môi trường và trồng vào đất để phát triển thoải mái có thể cao tới gần 6m mặc dù chỉ là loài cây bụi.

– Cây có lá mọc xung quanh thân cây thành hình nơ, lá dài gần giống lá cây ngô nhưng ngắn hơn, có màu xanh sẫm và bóng, trên lá có một hoặc hai dải màu dọc từ cuống tới ngọn lá, màu vàng nhạt và đậm dần vào giữa.

– Cây phát tài có thể ra hoa, hoa màu trắng và rất thơm.

Ý nghĩa phong thủy cây Phát Tài

So với những loại cây khác cây Phát Tài được rất nhiều người sử dụng. Tại sao lại được ưa chuộng như thế? Chính là do đặc điểm và vẻ đẹp của cây phát tài nên cây được dùng:

Làm vật trang trí

Với đặc điểm hoa trắng thơm, lá xanh mướt, hình dáng đẹp nên rất thích hợp trong việc trang trí trong ngôi nhà cũng như không gian làm việc của mình tạo nên không khí tươi xanh thoáng đãng.

Cây phát tài, nghe tên đã thấy vui mừng, nên đặt ở trước cửa nhà, mặt tiền cửa hàng rất thích hợp. Đặt ở phòng khách thì tăng vẻ trang nhã và phong thái tự nhiên, gần gũi cho ngôi nhà.

Cây phát tài mang lại may mắn

– Với đặc tính là rất dễ trồng, có thể tự sinh tồn trong môi trường khắc nghiệt và luôn giữ được dáng thân thẳng, hiên ngang. Nên đây chính là đặc điểm phong thủy mang lại sự may mắn, năng lượng dồi dào và sự yên bình. Cây Phát Tài có nhiều đốt rỗng nên tinh thần của gia chủ cũng dễ lưu thông, tâm hồn tự do, thăng hoa.

– Mang lại may mắn tài lộc cho gia chủ trong cuộc sống và công việc. Đặc biệt là mỗi số lượng cây lại mang một ý nghĩa nhất định như sau:

 • 2 cây tượng trưng cho tình yêu
 • 3 hoặc 6 cây tượng trưng cho hạnh phúc
 • 5 hoặc 7 cây tượng trưng cho sức khỏe
 • 8 cây tượng trưng cho lộc
 • 9 cây tượng trưng cho sự may mắn nói chung
 • 21 cây tượng trưng cho lời cầu phúc

Cây phát tài là cây phong thủy

Một chậu cây phát lộc hợp phong thủy phải hội đủ năm yếu tố trong Ngũ Hành: Mộc – bản thân cây phát lộc; Thổ – đất mà cây được trồng; Thủy – nước dùng tưới cây; Hỏa – thông thường, mỗi chậu cây phát lộc cảnh đều có buộc một dải ruy băng đỏ; Kim – chậu đựng cây phát lộc thường bằng kim loại. Trong trường hợp chậu cây làm bằng thủy tinh, gốm sứ hay đất sét thì bên trong phải đặt một vài đồng tiền kim loại hoặc để một bức tượng bằng kim loại lên trên.

Trồng cây phát lộc (phát tài) có thể trồng trong nhà, ngoài vườn, trong phòng làm việc, bàn làm việc, phòng họp, phòng ăn… Bạn nên trồng phát lộc ở phía Đông hoặc Đông Nam ngôi nhà – khu vực đại diện cho Mộc và là nơi có ánh sáng thích hợp cho cây. Phát lộc tượng trưng cho ngũ hành vì vậy nó rất may mắn, ngũ hành của phất dụ như sau:

 • Mộc: Bản thân cây phát lộc
 • Thổ: Nơi cây sinh sôi.
 • Thủy: Nguồn dinh dưỡng, nuôi cây lớn.
 • Hỏa: Khi trồng cây trong loại chậu có gốm màu nâu.
 • Kim: Khi trồng cây trong loại chậu cảnh làm bằng kính.

Cây phát tài làm trong lành không khí xung quanh

Loại cây cát tường này không chỉ đẹp mà còn hữu ích. Với lá rộng, cây phát tài có thể tinh lọc không khí, hấp thụ cacbonic, nhả ra oxy giúp không gian luôn mới mẻ, trong lành. Là loài cây sinh trưởng tốt trong cả điều kiện ánh sáng yếu hoặc có nồng độ cacbonic dày, hiệu suất quang hợp cao nên rất hữu hiệu trong việc làm sạch không khí, cải thiện môi trường sống, môi trường làm việc bị ô nhiễm. Ngoài ra, với độ bốc hơi lớn, cây còn gia tăng độ ẩm, điều hòa nhiệt độ, kháng lại chất độc hại do khói thuốc gây ra.

Làm quà tặng

Với vẻ đẹp của cây phát tài có thể dùng trang trí. Đồng thời là loại cây có ý nghĩa mang lại may mắn và tài lộc. Cho nên rất phù hợp làm quà tặng vào những dịp sinh nhật, khai trương, vào nhà mới…

Con giáp hợp với cây phát tài

Người tuổi Mão không biết mẹo kiếm tiền, đối với chuyện tiền tài có chút bảo thủ. Vì vậy, tiền họ kiếm được thường ít và chậm hơn, cơ hội phát tài cũng không dễ dàng.

Người tuổi Mão nên đặt cành phát tài trên tủ lạnh( chú ý là phải để số lẻ) để giúp tài vận của họ được thịnh, kiếm tiền nhanh hơn, nhiều hơn.

Trên đây là những thông tin về phong thủy cây phát tài. Hi vọng sẽ giúp bạn có thể lựa chọn được cho mình mootj loại cây để trang trí và mang lại tài lộc cho ngôi nhà của mình.