Phong thủy cây Kim Tiền

Cây Kim Tiền có tên khoa học là Zamioculcas zamifollia, hay người ta còn gọi là cây kim phát tài. Loại cây này rất được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi trong phong thủy. Tại sao lại cây Kim Tiền lại có sự tin tưởng đến người tiều dùng như vậy? liệu loại cây này có ý nghĩa gì? chúng ta cùng đi tìm hiểu về phong thủy cây kim tiền để có câu trả lời nhé!

Đặc điểm của cây kim tiền

-Cây kim tiền thuộc cây cảnh họ thiên nam tinh, là loại cây dễ chùm, sống lâu năm, xanh tốt.
– Thân cây to khỏe, mọng nước, phình to ở dưới gốc cây.
– Trên mặt đất cây không có thân chính mà mầm nảy mạnh và hình thành nhiều thân nhỏ.
– Cây kim tiền có lá kép dạng to, cuống lá ngắn, phiến lá dầy màu xanh thẫm, sáng bóng, rất đẹp. Những chiếc lá mọc thành từng cặp xung quanh cuốn lá, mỗi cuốn lá lại gồm 5-8 cặp lá dày, chiều dài từ 5-15 cm, chiều rộng từ 1,5-5 cm, hình elip. Một cây thường có tuổi thọ từ 2 -3 năm, tuy nhiên trong khoảng thời gian đó nếu được chăm sóc tốt thì cây sinh trưởng và phát triển ra rất nhiều cách nhánh, cây con.

Ý nghĩa phong thủy cây Kim Tiền

Với những đặc điểm khác biệt của cây kim tiền so với những cây khác cũng như có hình dáng kích thước, độ sáng bóng của lá nên cây kim tiền được người dùng ưa chuộng và dùng trong phong thủy.

– Mang lại sự thoáng mát, vẻ đẹp cho không gian của bạn

Cây Kim Tiền được dùng để trang trí nhà cửa hoặc tại công ty, nơi làm việc sẽ tạo ra không khí thoáng mát, thiên nhiên và còn mang đên vẻ đẹp cho không gian mơi bạn sống cũng như tại nơi làm việc.

– Mang lại may mắn và tài lộc

Bên cạnh ý nghĩa mang lại vẻ đẹp thoáng mát thì xét về mặt phong thủy, loại cây này còn mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình, công ty, đặc biệt là cho chính gia chủ.

Vị Trí đặt cây Kim tiền hợp phong thủy

Tuy nhiên, để được cây chiếu lộc, chiếu tài thì cần lưu ý đến vị trí đặt cây sao cho hợp phong thủy thì cây Kim Tiền mới phát  huy hết công năng của mình.

– Trươc hết là để đảm bảo sự sống sinh trưởng và phát triển xanh tốt của cây Kim tiền thì nên đặt cây ở nơi có nhiều ánh sáng như ở phòng khách, hành lang đi lại, chỗ cửa ra vào, cửa kính.

– Về phong thủy cây kim tiền nên đặt tại phòng khách ở cung Đông Nam – quẻ tốn – mộc là cung tài lộc hay cung phía Đông – quẻ chấn – ngũ hành thuộc mộc. Tuyệt đối không nên đặt kim tiền trong phòng ngủ.

– Đối với sảnh nhà, có thể đặt cây này nhưng nên có bệ cao, gần cửa ra vào. Tránh đặt cây đối diện cửa.

Cách chăm sóc cây kim tiền

Cây Kim Tiềm là một loại cây có sức sống mạnh mẽ cho nên rất dễ sống và phát triển, cây cũng ít bị sâu bệnh cho nên khi trồng loại cây này không đòi hỏi phải chăm sóc kĩ lưỡng chu đáo như những cây khác. Tuy nhiên nói như vậy không có nghĩa là không phải chăm sóc. Mà để cây phát triển tốt thì cần chú ý :

Điều kiện ánh sáng

– Câu Kim Tiền thích ánh sáng tốt, tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp, có thể phát triển bình thường trong điều kiện bóng râm.

– Không nên đặt cây dưới ánh nắng trực tiếp và nên có lưới che để tránh nước mưa vào cây sẻ gây hiện tượng cây bị thối và vàng lá, thậm chí gây chết cây.

Điều kiện nhiệt độ, độ ẩm

Đây là loài cây chịu được nhiệt độ tương đối cao. Nhiệt độ tối ưu là nhiệt độ phòng từ 25-27oC. Nếu nhiệt độ dưới 18oC cây sẽ có hiện tượng rụng lá và rơi vào trạng thái ngủ đông. Nếu nhiệt độ dưới 5oC, kim phát tài sẽ chết. Cây phát triễn tốt ở độ ẩm thấp lẫn độ ẩm cao.

Điều kiện đất trồng

Là cây dễ sống nên thích nghi với nhiều loài đât. Nhưng tốt nhất là chọn lựa đất màu mỡ, giàu mùn, tơi xốp và thoát nước nhanh. Chẳng hạn kết hợp pha trộn đất phù sa với 1/3 lượng trấu (có trấu hun thì càng tốt ) và trộn thêm xỉ than để cây kim tiền dễ dàng thoát nước ngoài ra trộn thêm một ít lân để kích thích sự ra rễ. Tuy nhiên sau một thời gian trồng cây cũng nên thường xuyên bón thêm phân định kỳ 4 tuần/ 1 lần, ngoài ra 4-5 tháng nên thay đất hoặc xới xáo cho đất được tơi xốp để cây được sinh trưởng tốt hơn.

Điều kiện nước

Mặc dù khi trồng cây kim tiền bạn đã làm theo hướng dẫn đạt đầy đủ các điều kiện trên nhưng như thế vẫn chưa đủ. Ngoài những điều kiện trên thì không thể thiếu nước. Cần có lượng nược phù hợp để đảm bảo cho cây phát triển, sinh trưởng tôt vì:

Tuy thuộc loại cây mọng nước nhưng Cây kim tiền chịu hạn kém. Yêu cầu lượng nước tưới vừa phải, không cần quá nhiều. Trung bình cây đặt trong văn phòng tuần chỉ tưới 1 lần là đủ. Tránh tưới nước quá nhiều gây úng rễ, thối củ, mục nát thân cây gây chết cây. Tốt nhất nên dùng bình xịt lên lá, thân, đất để toàn cây được tươi mát và ẩm. Nếu trồng trong phòng có máy lạnh, lượng nước tưới phải giảm đáng kể.

Trên đây là những thông tin củ thể về phong thủy của cây kim tiền và cách chăm sóc cây kim tiền sao cho cây phát triển tươi tốt. Mong rằng bài viết theo nghiên cứu của các chuyên gia Tử Vi Khoa Học đã giúp bạn hiểu được ý nghĩa cũng những các đặc điểm  của cây Kim Tiền. Đồng thời, qua bài viết này bạn cũng có thể tự chăm sóc cây một cách dễ dàng hơn.