Phong thủy cây Kim Tiền

Cây Kim Tiền hay còn gọi là cây Kim Phát Tài. Loại cây này hiện nay, đang rất được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi trong phong thủy. Vậy nguyên nhân vì sao mà mọi người lại thích loại cây Kim Tiền như vậy? Cây này có ý nghĩa gì trong phong thủy? Chúng ta cùng đi tìm hiểu về phong thủy cây Kim Tiền ở bài viết sau đây để có câu trả lời.

Đặc điểm của cây Kim Tiền

  • Cây Kim Tiền thuộc dòng cây cảnh họ thiên nam tinh, là loại sống lâu năm, cây dễ chùm và rất xanh tốt.
  • Sỡ hữu thân cây to khỏe, phình to ở phía dưới gốc cây và rất mọng nước.
  • Ở phía trên mặt đất, loại cây này không có thân chính mà mầm nảy mạnh. Đồng thời, hình thành nhiều thân nhỏ.
  • Cây Kim Tiền có cuống lá ngắn, phiến lá dày, lá kép dạng to, rất đẹp. Những chiếc lá được mọc thành các cặp ở xung quanh cuốn lá, có chiều dài từ 5 – 15 cm. Chiều rộng thì từ 1,5-5 cm, hình elip và mỗi cuốn lá lại gồm 5 – 8 cặp lá dày.
  • Thông thường, mỗi cây Kim Tiền có tuổi thọ từ 2 – 3 năm. Đồng thời, trong thời gian đó nếu được chăm sóc tốt thì sẽ phát triển rất nhanh.
Đặc điểm của cây Kim Tiền (ảnh minh họa).

Ý nghĩa phong thủy cây Kim Tiền

– Cây Kim Tiền đem lại sự thoáng mát cho không gian của gia chủ.

– Nó dùng để trang trí văn phòng hay công ty. Đem lại vẽ đẹp và mang lộc tài và may mắn cho gia chủ.

Ý nghĩa phong thủy cây Kim Tiền (ảnh minh họa).

– Đồng thời, nếu đặt ở nhà nó sẽ đem lại khí vượng tốt và lộc tài và may mắn cho gia đình của gia chủ.

– Cây Kim Tiền được xem là loại cây “phú quý”, nó phù hợp cho việc dùng làm quà tặng trong các dịp. Cụ thể như khai trương, thăng chức hay các dịp lễ tết nhằm chiêu tài lộc.

Vị trí hợp phong thủy đặt cây Kim Tiền

Cây Kim Tiền có vai trò quan trọng trong phong thủy. Tuy nhiên, gia chủ phải biết đặt cây ở chỗ hợp lý thì nó mới phát huy được hết tác dụng công năng của mình.

Vị trí hợp phong thủy đặt cây Kim Tiền (ảnh minh họa).

– Đầu tiên, gia chủ lưu ý là phải luôn đảm bảo sự phát triển, sự sống của cây luôn xanh tốt. Vậy nên, để cây ở nơi có nhiều ánh sáng như hành lang đi lại, cửa kính. Cũng có thể đặt ở phòng khách hay là cửa ra vào cũng được. Để không chỉ đẹp mà còn có ý nghĩa chiêu tài lộc trong phong thủy.

– Cây Kim Tiền nên được đặt ở phòng khách thuộc cung Đông Nam, phía Đông. Để giúp cây phát huy tốt yếu tố tiềm ẩn. Gia chủ nên nhớ, không đặt nó trong phòng ngủ.

– Nếu đặt ở sảnh nhà, thì nên có bệ cao và gần ở phía cửa ra vào. Không nên đặt cây đối diện cửa.

– Gia chủ cũng có thể đặt cây kim Tiền ở phía trong góc phòng. Để tăng tính thẩm mỹ cho căn nhà của mình, cho không gian thoáng mát, không khí trong lành. Đồng thời, giúp lộc tài được hấp thu vào trong nhà.

Trên đây là nội dung thông tin chi tiết về phong thủy của cây Kim Tiền. Mong rằng bài viết của chúng tôi sẽ giúp gia chủ hiểu rõ hơn về đặc điểm và ý nghĩa của nó trong phong thủy. Đồng thời, giúp gia chủ biết cách để làm phát huy hết công năng của nó chiêu lộc tài vào nhà.

Bạn là người yêu thích tử vi, tướng số, phong thủy, hãy tham gia Cộng đồng tử vi - phong thuỷ trên Facebook để hỏi đáp tư vấn miễn phí.

Loading...