Những việc cần làm để tiền không rơi khỏi ví

Đầu năm mới thường thì chúng ta sẽ cầu thần tài, để rước được nhiều tài lộc về trong năm đó. Nhưng nếu chúng ta không biết cách để giữ tiền, thì tiền cũng sẽ rời khỏi ví của chúng ta rất nhanh.

Tài lộc chúng ta có được, hầu như đều liên quan đến vấn đề “khí” của môi trường sống xung quanh chúng ta. Không phải như chúng ta hay nghĩ là do may mắn nên có nhiều tài lộc, thực ra may mắn chỉ là yếu tố nhỏ ảnh hưởng đến chuyện này mà thôi.

Việc sắp xếp đồ đạc trong nhà của bạn làm năng lượng tăng thêm hoặc mất đi. Một ngôi nhà đầy rẫy những vật dụng không dùng đến sẽ cản trở khí luân chuyển, khiến nó ứ đọng, tác động xấu đến sự may mắn của chủ nhà.

Theo chuyên gia về phong thủy uy tín và nổi tiếng của Philippine, thì việc sắp xếp đồ đạc trong nhà có thể tạo nên hay phá vỡ năng lượng. Một ngôi nhà có quá nhiều vật dụng không cần thiết sẽ cản trở khí luân chuyển, gây ra hiện tượng tồn đọng. Điều này tác động rất xấu đến tài lộc và sự may mắn cho chủ nhà.

Vì vậy, để có con đường tài lộc ngày càng đi lên đồng thời giảm thiểu việc thất thoát khí tốt trong nhà. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những việc cần làm để tiền không rơi khỏi ví sau đây. Nhằm đem lại một năm đầy may mắn và rước nhiều tài lộc về nhà cho các bạn.

Hãy sửa ngay những thứ bị hỏng trong nhà

Theo chuyên gia Hanz, thủy (nước) là yếu tố ảnh hưởng đến tình cảm, cảm xúc của con người. Một khi có sự dư thừa quá nhiều nước, điều này có thể dẫn đến sự hỗn loạn về mặt cảm xúc của con người. Đồng thời nó còn gây ra sự ẩm mốc trong nhà, cũng khiến gai đình của bạn phải mất một khoản tiền để sửa sang lại.

Đừng để vòi nước bị rò rỉ vì sẽ nó sẽ làm tiền của bạn thất thoát.
Đừng để vòi nước bị rò rỉ vì sẽ nó sẽ làm tiền của bạn thất thoát.

Chính vì vậy, gia đình bạn, không nên để vòi nước bị rò rỉ vì sẽ nó sẽ làm tiền của bạn thất thoát.

Cái gì nhiều quá cũng không tốt, mà ít quá cũng không tốt. Cũng như nếu trong nhà bạn mà thiếu nước, thì đây là dấu hiệu cho thấy bạn đang gặp khó khăn về tiền bạc.

Như vậy, khi trong nhà bạn xảy ra hiện tượng nước bị rò rỉ. Điều này có nghĩa là tiền của bạn cũng đang bị rò rỉ. Vì thế khi bạn thấy vòi nước hay ống nước nhà mình đang bị nứt vỡ hay bị rỉ nước, thì lúc này bạn hãy sữa ngay nhé. Nói chung, bạn nên ngăn chặn từ đầu, để cải thiện cảm xúc do những quyết định không tích cực từ tài chính gây ra. Nếu chậm trễ trong việc này cho thấy bạn chưa sẵn sàng đón nhận những may mắn trong cuộc sống.

Đóng lại những cánh cổng không cần thiết

Chắc hẳn khi bạn đọc qua nghe có vẽ vô lý và không tin. Nhưng thực ra, những hành động như để  những cánh “cổng” không cần thiết như cửa chính, cửa sổ và toa lét mở cả ngày. Các bạn không biết rằng, chính những hành động tưởng chừng như vô hại đó đã âm thầm khiến cho nguồn năng lượng trong nhà của bạn bị thất thoát. Bởi khi bạn mở các cánh của không cần thiết đó, nó khiến dòng khí trong nhà bạn nhanh chóng di chuyển đi ra bên ngoài.

Không nên để cửa sổ mở cả ngày vì sẽ làm nguồn năng lượng bị thất thoát
Không nên để cửa sổ mở cả ngày vì sẽ làm nguồn năng lượng bị thất thoát

Không chỉ là mở cánh cửa sẽ khiến bạn thất thoát dòng khí ra ngoài, mà việc để cửa chính khép hờ cũng sẽ khiến cho năng lượng thoát ra ngoài trời. Đồng thời, nó khiến cho năng lượng sống bị chuyển sang những căn phòng khác. Vì vậy, khi hầu hết mọi người đều đã về nhà vào buổi chiều tối thì bạn nên đóng hết cửa chính lại.

Ngoài ra, bạn cũng phải cần lưu ý đóng nắp bồn cầu lại. Vì khi bạn dựng nắp bồn cầu lên thì ngay lúc đó bồn cầu sẽ hút hết một nguồn năng lượng lớn trong nhà của bạn đi. Không những thế mà những khí độc trong hệ thống cống bên dưới bồn cầu cũng sẽ theo đường này, xâm nhập vào phòng tắm và gây ảnh hưởng không tốt cho bạn.

Tóm lại, bạn hãy dừng lại ngay hành động mở các cánh của không cần thiết và nắp bồn cầu lại. Vừa để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bạn vừa ngăn chặn tài lộc của bạn bay đi, đem lại lợi ích tốt cho bạn và gia đình.

Hãy bỏ ngay những đồ vật bị vỡ, nứt đi

Các bạn thường có thói quen giữ lại những đồ vật đã cũ, bị vỡ hoặc thường không dùng đến trong nhà. Các bạn không biết rằng chính thói quen không tốt này của mình, đã cản trở một nguồn năng lượng mới di chuyển vào ngôi nhà của mình. Đồng thời, có nghĩa khi những thứ gì tốt đẹp ra đi thì chỉ còn lại những thứ khí độc, ứ tắc và đình trệ không tốt cho bạn.

Không nên để gương bị nứt vỡ trong nhà sẽ hạn chế tầm nhìn của bạn về cuộc sống
Không nên để gương bị nứt vỡ trong nhà sẽ hạn chế tầm nhìn của bạn về cuộc sống

Khi một ngôi nhà hay căn phòng, có những đồ vật như gương bị nứt, bóng đèn cháy, hỏng đều không tốt. Bởi do gương phản ánh khí, nên khi các vết nứt trong gương sẽ ảnh hưởng và tác động đến tầm nhìn về cuộc sống cảu bạn như thế nào.

Mặt khác, khi bóng đèn cháy mà bạn chưa thay sẽ khiến căn phòng của bạn bị tối đi. Và khi một căn phòng không đủ ánh sáng, sẽ ảnh hưởng không tốt cho đôi mắt của bạn và từ đó cũng ảnh hưởng đến cách nhìn về tương lai của bạn. Vì vậy, khi bạn cải thiện độ sáng trong mỗi căn phòng của mình thì việc này sẽ giúp bạn thu hút tài lộc. Bởi vì nó đã mở ra không gian mới và cho các cơ hội mới.

Làm không gian trở nên sống động, tươi đẹp

Đối với chúng ta, khi chúng ta nhìn thấy một không gian đẹp và hấp dẫn chắc hẳn ai trong chúng ta cũng sẽ tò mò và muốn vào trong để khám phá. Những năng lượng tốt cũng vậy, nó chỉ đi vào những không gian đẹp và hấp dẫn. Không ai muốn đi vào một nơi mà nơi đó có không gian và bầu không khí không tích cực cả. Nếu chúng ta lỡ có đi vào thì cũng sẽ cố gắng đi ra thật nhanh thì những năng lượng tốt  cũng vậy. Khi nó di chuyển vào một không gian không tốt thì nó cũng sẽ tự tìm đường ra cho mình mà thôi.

Vì thế, chuyên gia phong thủy Hanz nhấn mạnh rằng bạn hãy luôn để ngôi nhà thân thương của mình luôn tươi đẹp. Lúc đó, khí tốt sẽ được hút vào nó và lan tỏa đi toàn bộ không gian sống của bạn.

Hãy làm cho không gian sống của bạn trở nên tốt đẹp hơn để đón vận may.
Hãy làm cho không gian sống của bạn trở nên tốt đẹp hơn để đón vận may.

Ngoài ra, ngôi nhà phải là nơi khiến bạn thấy thoải mái. Nó nên chứa những loại đồ đạc cần thiết và hữu ích cho bạn, không nhất thiết bạn phải sử dụng đồ mới, chỉ cần nó có công năng sử dụng là tốt.

Nếu khi bạn trồng cây, hãy đảm bảo rằng chúng phải luôn được tươi tốt để tăng thêm tài lộc. Cây úa vàng hay đã chết, điều đó tượng trưng cho nguồn năng lượng tiêu cực.

Mặt khác, ngoài việc bạn cần chú ý đến cây cối thì thực phẩm là điều tiếp theo chúng tôi muốn nhắc bạn. Bởi thực phẩm nó còn là dấu hiệu của sự thịnh vượng. Những đồ hộp thức ăn đã bị ăn dở, lên nấm mốc hoặc hết hạn trong tủ lạnh thì các bạn nên cho nó vào thùng rác ngay. Nếu các bạn giữ lại chúng không chỉ có hại cho sức khỏe về mặt thể chất, mà còn tác động tiêu cực tới vận may tài lộc của bạn.

Tuyệt bạn đối không nên để đồ ăn dở, thiu, mốc hoặc hết hạn trong tủ lạnh
Tuyệt đối bạn không nên để đồ ăn dở, thiu, mốc hoặc hết hạn trong tủ lạnh

Đặc biệt, bếp ăn là tượng trưng cho khả năng nuôi sống con người. Vì thế, bạn hãy luôn giữ cho bếp nấu được sạch sẽ, thông thoáng, hoạt động tốt để không gian ăn uống luôn ấm áp, hiệu quả.

Điều cuối cùng, các bạn không nên để cửa sổ bám bụi và những đồ dùng không dùng đến hoặc không ăn nhập với nhau. Vì điều này sẽ hạn chế tầm nhìn của bạn, là nguồn cội của sự lãng phí. Đồng thời, cản trở sự thăng tiến trong sự nghiệp và cuộc sống tiến về phía trước của bạn ở phí trước.

Vì thế, chúng tôi khuyên bạn hãy luôn đảm bảo cửa sổ được lau sạch sẽ và loại bỏ những đồ dùng thiếu phù hợp nói trên.

Dọn sạch lối vào nhà cho thông thoáng

Trong phong thủy, cánh cửa ra vào trước nhà là rất quan trọng. Vì đây là các con đường chính dẫn khí vào nhà. Bởi vậy, lối vào nhà của bạn cần phải thật thông thoáng, không được để vật gì cản trở. Tốt nhất, hãy luôn giữ cho lối dẫn đến của chính của bạn luôn được sạch sẽ và từ đó đón nguồn năng lượng mới và tốt vào nhà.

Một lối vào thông thoáng, sạch sẽ sẽ giúp đón những năng lượng tích cực vào nhà.
Một lối vào thông thoáng, sạch sẽ sẽ giúp đón những năng lượng tích cực vào nhà.

Điều kiêng kỵ nữa là bạn cần tránh đặt một chiếc gương đối diện với cửa ra vào. Điều này nó sẽ khiến cho khí tốt bị đẩy hết ra bên ngoài. Nếu đặt cầu thang trong một căn phòng chật cũng ép năng lượng bật ra ngoài.

Chuyên gia Hanz còn cho biết thêm rằng ở bên ngoài nhà của bạn, nếu cửa trước có tay nắm bẩn, hay là màu sơn đã phai màu hoặc có các phụ kiện han gỉ. Tất nhiên nó cũng không tốt cho việc đón năng lượng vào nhà của bạn.

Trên đây là những việc bạn cần làm, dành cho không gian sống của bạn để tiền không rơi khỏi ví. Mà chuyên gia phong thủy Hanz cho biết để tăng cường yếu tố phong thủy cho ngôi nhà của bạn. Đồng thời đem lại nhiều tài lộc cho bạn hơn.

Nhưng mặt khác, cũng theo chuyên gia Hanz thì nguồn năng lượng tích cực không chỉ nằm ở không gian mà còn chính là ẩn sâu bên trong của mỗi người. Để lan tỏa khí tốt, nhiều tài lộc thì bạn hãy cho đi và đừng mong nhận lại.

Một khi các bạn làm nhiều việc tốt xuất phát từ tận đáy lòng mình, bạn hãy yên tâm cuộc sống luôn tích cực và nhiều may mắn. Khi một ngày mới bắt đầu, đó không chỉ là một cách sống tích cực, mà còn là bí quyết để sự thịnh vượng luôn ở lại trong gia đình bạn.

Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng sẽ giúp cho được cho các bạn được thêm nhiều kinh nghiệm để tiền của bạn không rơi khỏi ví. Đồng thời tăng thêm tài lộc và gặp nhiều may mắn cho bạn trong năm mới này. Chúc các bạn một năm mới An Khang – Thịnh Vượng.

Loading...