Những vật tuyệt đối không đặt trong tủ quần áo

Chia sẻ ngay

Tủ quần áo là vật dụng không thể thiếu trong phòng ngủ của mỗi gia đình. Do nó chiếm một diện tích tương đối lớn trong phòng, nơi để cất giữ rất nhiều đồ. Tủ quần áo được bố trí cân bằng có thể khiến tâm trạng chủ nhân yên ổn, ngược lại bố cục không thích hợp sẽ khiến chủ nhân sinh ra tâm trạng buồn bực vô cớ. Vì vậy tủ quần áo trong phòng ngủ bạn cần biết những nguyên tắc sau.

Những vật dụng tránh để tủ quần áo

Bạn không muốn vận xui vào phòng, tủ quần áo của chị em cần tránh phạm phải những cấm kỵ phong thủy sau.

Vật dụng linh tinh

Thói quen nhét đồ linh tinh vào trong tủ quần áo để tiết kiệm diện tích rất hay gặp, cách làm không hợp phong thủy.

Mỗi một đồ dùng đều có từ trường riêng và không giống nhau. việc để quá nhiều đồ linh tinh vào tủ quần áo sẽ khiến quần áo của bạn bị tụ uế khí, nhiễm từ trường xấu gây ảnh hưởng đến chủ nhân.

Vật phẩm may mắn

Tránh đặt Tỳ hưu, đại tượng, rùa… trong tủ quần áo. Vì đây là thần vật có thể đặt trong nhà để chiêu dẫn vận may, tránh sát khí, chiêu tài, nạp phúc cho gia chủ. Nếu vật phẩm này trong tủ quần áo sẽ gây phản tác dụng, không trừ được tai ách mà còn khiến chiêu dẫn sát khí vào phòng.

Gương

Nhiều tủ quần áo có gương ở cánh cửa tủ, tiết kiệm được không gian và tiện ích. Nhưng trong phong thủy cách thiết kế này tạo ra sát khí không tốt đối với phòng ngủ.

Quần áo thuộc tính âm, gương cũng là vật âm tính, nếu trong tủ quá nhiều âm tính không tốt, sẽ chiêu vận xui gia chủ.

Cách đặt tủ quần áo hợp phong thủy

Ngoài tránh để các vật dụng trong tủ quần áo thì còn phải bố trí tủ quần áo trong phòng ngủ nhằm mang lại cho gia đình sức khỏe và tinh thần tốt nhất.

– Tủ để sát vào tường nằm ở hướng bắc hoặc hướng tây, khi đó cửa tủ hướng về phía nam hoặc phía đông, được chiếu rọi bởi ánh sáng mặt trời.

– Tránh việc để tủ quần áo quá gần giường ngủ vì như thế sẽ tạo cảm giác bất an cho người nằm.

– Chú ý tủ quần áo có gương soi thì tuyệt đối không để gương rọi thẳng vào giường ngủ. Trong  phong thủy thì đó là điều kiêng kỵ làm ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ đấy nhé.

– Muốn phong thủy phòng ngủ luôn tốt nên vệ sinh tủ quần áo để nó được sạch sẽ, thơm tho. Nếu tủ quần áo bốc mùi sẽ ảnh hưởng đến chất lượng quần áo và giấc ngủ của bạn đấy.