Những nguyên tắc cần biết khi dùng cây cối làm phong thủy

Chúng ta biết rằng, cây cối có tác dụng trong phong thủy rất tốt. Nó đem lại vận khí tốt và may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách dùng cây cối làm phong thủy đúng cách. Vậy dưới đây là bài viết của chúng tôi, chỉ ra các nguyên tắc cần biết khi dùng cây cối làm phong thủy. Mời các bạn cùng tìm hiểu.

Những lưu ý cần biết khi dùng cây cối phong thủy

Cây dây leo trồng trước cổng

Trong thuật phong thủy, thì người ta cho biết rằng nếu trước cổng nhà mà gia chủ trồng các loại cây dây leo. Sẽ mang lại điều không may mắn cho gia chủ, có khả năng sẽ bị phiền phức liên quan vấn đề mâu thuẫn và thị phi. Vì vậy, để tránh tai vạ không đáng có này gia chủ nên nhớ không nên trồng cây dây leo trước cổng nhà. Nếu đang trồng thì lập tức phải dọn sạch ngay để mang lại may mắn cho gia đình.

Trong thuật phong thủy, thì người ta cho biết rằng nếu trước cổng nhà mà gia chủ trồng các loại cây dây leo. Sẽ mang lại điều không may mắn cho gia chủ (ảnh minh họa)
Trong thuật phong thủy, thì người ta cho biết rằng nếu trước cổng nhà mà gia chủ trồng các loại cây dây leo. Sẽ mang lại điều không may mắn cho gia chủ (ảnh minh họa)

Ở phía Đông và phía Nam trồng cây lớn râm mát

Khi một ngôi nhà mà có cây cối lớn râm mát ở phái Đông và Nam thì sẽ không tốt trong phong thủy cho ngôi nhà. Bởi khi cây to lớn và râm mát ở phía Nam và Đông nó sẽ che khuất mất ánh sáng của mặt trời chiếu vào nhà. Đem lại cho ngôi nhà không khí u ám không tốt cho sức khỏe của gia đình. Vì vậy tránh trồng những cây râm mát to lớn ở hai phía này.

Tổ kiến trên cây ngoài nhà

Thuật phong thủy, thì khi trong nhà hay ngoài nhà mà trồng cây cối to. Nếu có tổ kiến xây trên cây thì gia đình gia chủ đó sẽ không bình an. Luôn có kẻ xấu ở bên để hãm hại, ảnh hưởng đến sự nghiệp. Vì thế, khi có tổ kiến thì phải phá tan ngay nếu không muốn gặp điều không may.

Cây lớn xuyên qua nhà

Khi trồng cây cối hay có cây cối, để xuyên qua nhà hay của hàng vì một số nguyên nhân do diện tích đất chật. Chính điều này theo phong thủy là điều không tốt và báo điềm đại hung cho gia đình.

Vì thế, khi có cây cối xuyên qua nhà như vậy gia chủ nên chặt bỏ đi để tránh hung sát cho gia đình.

Cây ăn quả cạnh nhà quá nhiều

Trồng nhiều cây ăn quả sum suê xung quanh nhà đem lại không tốt cho khí vận của ngôi nhà
Trồng nhiều cây ăn quả sum suê xung quanh nhà đem lại không tốt cho khí vận của ngôi nhà

Trong phong thủy, việc có cây ăn quả cạnh nhà mà sum suê cạnh nhà quá nhiều sẽ không tốt. Bởi việc quả sum suê như vậy khiến cho khí vận của gia đình bị hút hết không có lợi cho gia đình. Nên nhiều người quan niệm trông cây ăn quả cạnh nhà quá sum suê sẽ mang đến lộc tài cho gia đình. Đây chính là quan niệm sai lầm nên thay đổi.

Cách trồng cây cối mang lại may mắn cho gia chủ

Bộ cây truyền thống

Như chúng ta biết, có những bộ cây luôn mang lại sinh khí tốt và cát tường cho ngôi nhà của gia đình. Đó chính là bộ cây truyền thống như sau.

Bộ Tứ Linh: Sanh – Si – đa – Sung là những cây mang lại may mắn và sung túc cho gia chủ. Đặc điểm của bộ cây này là rễ dài bám chắc, cành lá sum suê và là những cây sống lâu năm. Tượng trưng cho sức sống mãnh liệt của con người.

Cây Sanh là cây mang lại may mắn và sung túc cho gia chủ
Cây Sanh là cây mang lại may mắn và sung túc cho gia chủ

Bộ Tứ Quý: Mai – Trúc – Tùng – Cúc đây là bộ tứ quý tương ứng với 4 mùa trong năm. Cụ thể Mai và Cúc sẽ tượng trưng cho người phụ nữ dịu dàng và thông minh. Trúc và Tùng đại diện cho phái nam mạnh mẽ và nghĩa hiệp.

Bộ Tam Đa: Có ý nghĩa đại diện cho phúc là Sung và Sai. tượng trưng cho lộc là cây lộc vừng và tượng trưng cho thọ là cây Vạn niên tuế. Mỗi cấy lại mang ý nghĩa khác nhau trong phong thủy..

Trong đó, khi chọn mua thì phải chọn cây có lá nhọn mang tính dương, cây vươn cao và để ở góc nhà hay khu vực hướng Nam. Để cho nguồn năng lượng luôn được lưu thông có lợi cho gia chủ.

Cây lá tròn tạo cảm giác an bình và có nhiều tính âm. Đồng thời cây phải luôn tươi tốt thì mới có nguồn năng lượng tốt.

Loại cây cỏ trồng trong nhà

Gia chủ cũng có thể chọn những loại cây cỏ ở trong nhà theo màu như sau:

Mùa xuân: Thủy tiên lùn, nghệ tây, dạ lan hay uất kim hương lùn.

Nghệ Tây là loại cây cỏ rất tốt trong phong thủy
Nghệ Tây là loại cây cỏ rất tốt trong phong thủy

Mùa hè: Các giống cây, hoa loa kèn, củ hành biển Scilla.

Mùa thu: Hoa anh thảo, giống Huệ xạ Liriope, nerine, thu thủy tiên.

Mùa đông: Cây rẻ quạt, huệ xạ, cây bạch tuyết (Chionodoxa luciliae), lan rừng Cymbidiu.

Ngoài ra, Cây đồng tiền là cây phong thủy rất tốt. Nó tượng trưng cho Kim, vì có những chiếc lá tròn mọng nước. Chúng nên được đặt ở hướng Tây Bắc hay Tây sẽ có nguồn năng lượng mạnh mẽ. Không đặt ở hướng Đông Nam vì Kim sẽ tương khắc với Mộc.

Hoa

Gia chủ nên chọn những loại hoa trồng trong chậu, có thể hoa có củ. Sau đó chuyển chúng ra vườn của gia đình để quanh năm để luôn có nguồn năng lượng tốt mang đến quanh năm cho gia đình.

Gia chủ cũng có thể, dùng các tranh vẽ về hoa, hoa vải hay hoa gỗ sơn màu tươi sáng. Thay cho hoa khô hay hoa giả, để mang lại nguồn năng lượng dồi dào và phát triển hơn cho gia đình.

Kết Luận

Việc trồng cây cối làm phong thủy cho gia đình rất tốt. Bởi theo phong thủy đời sống thì cây là dương, cây hút nước từ đất và đón ánh sáng. Vì thế khi thấy cây tươi tốt hay bị héo khô thì có thể biết mạch đất ở đó xấu hay tốt. Vì thế, tùy vào đặc điểm của từng cây để có thể chọn địa điểm trồng cho phù hợp. Ví dụ như, loại cây thấp hay cây thân cao ít rụng lá thì nên  trồng kề cận mặt nước. Đồng thời, nên bố trí màu sắc của cây xanh nên hài hòa với màu sắc của ngôi nhà gia chủ. Để tránh xung đột mâu thuẫn với nhau đem lại nguồn năng lượng không tốt.

Trên đây là bài viết, chúng tôi đã gửi đến các bạn nguyên tắc dùng cây cối làm phong thủy. Nhằm đem lại sức sống và không khí tốt cho ngôi nhà của bạn. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, hy vọng sẽ giúp ích nhiều cho các bạn.

Loading...