Những lưu ý khi trang trí nhà cửa sao cho hợp phong thủy

Chia sẻ ngay

Việc trang trí nhà cửa đúng phong thủy không phải là điều dễ dàng gì. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cách trang trí nhà cửa để tăng tài vận và may mắn đến cho các thành viên trong gia đình.

Cửa ra vào

Bộ mặt của ngôi nhà là phòng khách và của ra vào. Cửa ra vào là nơi đón khách cũng như các luồng khí vào trong ngôi nhà. Để đảm bảo năng lượng vào ngôi nhà và không khí lưu thông thì phải thường xuyên mở của, ít nhất một ngày một lần.

Trước cửa luôn phải sạch sẽ, không nên để qua nhiều đồ phía trước vì như vậy ảnh hưởng đến khí chất của ngôi nhà.

Phong thủy cửa ra vào
Phong thủy cửa ra vào

Sân trước cửa bạn nên đặt các chậu hoa vừa mang lại không gian đẹp và mang đến phong thủy tốt cho mọi thành viên.

Ngoài sân nên sử dụng đèn chiếu sang vào ban đêm để không gian ngôi nhà luôn tràn đầy ánh sáng và năng lượng.

Sơn lại nhà

Muốn sự tạo sự khác biệt, mới mẻ cho ngôi nhà thì bạn có thể thay đổi màu sơn. Nên chọn màu phù hợp để mang đến thuận lợi và may mắn.

Sơn lại nhà
Sơn lại nhà

Chọn màu sơn nhà nên đảm bảo các yêu tố sau: màu sơn hài hòa với hướng khí hậu, chọn màu sơn hợp với hướng nhà, chọn màu sơn nhà theo mệnh.

Trưng bày các vật phẩm phong thủy

Lựa chọn trang trí trong nhà bằng vật phẩm hợp vận mệnh sẽ mang lại những điều lành, tránh dữ cho gia chủ. Các vật phong thủy còn mang ý nghĩa cát tường, may mắn, tài lộc cho gia đình.

Tượng Tỳ hưu
Tượng Tỳ hưu

Khi chọn vật phẩm phải phù hợp với không gian và mệnh của gia chủ, sẽ mang may mắn tài lộc cho gia đình. Muốn tăng tài vận của moi người thì bày các đồ vật phong thủy là cách đơn giản nhất.

Những vật phẩm để trong nhà như: quả cầu phong thủy, mèo chiêu tài, tượng ngọc kim loại, đá phong thủy, con rồng, con rùa, tỳ hưu, thiềm thư, tượng Phúc – Lộc – Thọ.

Treo chuông gió hoặc xâu tiền xu

Trong phong thủy, chuông gió giúp đàn áp năng lượng ở các góc bị phi tinh xấu chiếu xuống, mang đến điều tốt đẹp trong cuộc sống. Ngoài ra, chuông gió còn tăng nguồn năng lượng của ngôi nhà mang đến luồng sinh khí mới nơi ở.

Chuông gió

Chú ý chuông gió treo trước nhà theo những nguyên tắc để giúp tối ưu hóa tác dụng của vật dụng có nhiều ý nghĩa này.

Thêm vào đó có thể dùng xâu tiền xu và treo lên cũng là cách được nhiều gia đình sử dụng. Tiền xu có hình tròn tượng trưng cho trời còn lỗ vuông ở giữa tượng trưng cho đất. Do vậy đồng tiền xu mang ý nghĩa thịnh vượng dung hòa giữa đất trời.

Xâu tiền xu
Xâu tiền xu

Đối với cửa chính, treo xâu tiền gồm 9 hoặc 6 đồng xu. Số lượng đồng tiền xu cần giảm dần theo các cửa trong nhà.

Trồng cây phong thủy

Việc trồng cây trong nhà mang đến sự sống, sự tươi mới cho không gian ngôn nhà. Khi chọn cây trồng trong phải phù hợp với với mệnh và phù hợp không gian chỗ đặt. Trồng cây hợp đúng với phong thủy sẽ mang nhiều may mắn cho mọi thành viên trong gia đình.

Cây sen đá
Cây sen đá

Khi trồng cây trong nhà, nên nhớ đặt nơi nhiều ánh sáng, chăm sóc cây để cây sinh trưởng tốt hơn. Tránh trường hợp để cây khô cây héo trong nhà vì phạm phải phong thủy mang đến điềm xấu cho mọi người.

Trong không gian nhà nhiều vị trí với đặc điểm, tính chất khác nhau. Việc trồng cây phong thủy ở mỗi địa điểm cần phải được xem xét kĩ càng, phù hợp từng căn phòng để mang đến điều tốt đẹp nhất.

Đặt bể cá trong nhà

Bể cá, hòn non bộ, mục đích để gia tăng tài lộc. Bởi vì nước là yếu tố phong thủy quan trọng, nuôi dưỡng sự sống.

Đặt bể cá trong nhà
Đặt bể cá trong nhà

Bể cá giúp tăng thêm sinh khí cho ngôi nhà, mang đến cảm giác thư giãn, tinh thần thư thái hơn khi nhìn ngắm chúng bơi lội. Bể cá cảnh có tác dụng điều hòa âm dương, tăng cường sinh khí và có thể thúc đẩy khí cát hoặc khí hung của hướng đó.

Đặt bể cá ở các hướng Bắc, hướng Đông Nam mang ý nghĩa may mắn, tài lộc, sự giàu có nên phù hợp để đặt bể cá cảnh. Nên đặt bể các ở phòng khách và tránh ở phòng ngủ, bếp.

Năm mới Mậu Tuất sắp đến bạn đã có kế hoạch gì cho bị trang trí nhà cửa. Bài viết trên sẽ giúp bạn vừa có không gian đẹp vừa hợp phong thủy để đón năm mới với nhiều tài lộc hơn.

Nếu bạn là người yêu thích tử vi, bói toán, tướng số hay phong thủy thì đừng quên nhấn Tham gia vào Cộng đồng tử vi - phong thuỷ trên Facebook để được thỏa mãn niềm yêu thích.

Loading...