Các lỗi thường mắc về phong thủy nhà ở cần chú ý

Có những thói quen hàng ngày mà mọi người không biết rằng là đã phạm vào lỗi phong thủy nhà ở. Với những lỗi sai lầm phong thủy nhà ở sau đây mà nhiều gia đình bị mắc phải sẽ khiến gia chủ sa sút và tụt dốc nhanh nữa.

Lò vi sóng để trên nóc tủ lạnh

Theo phong thủy, tủ lạnh ngũ hành thuộc Thủy còn lò vi sóng ngũ hành thuộc Hỏa. Mà Thủy với Hỏa xung khắc điều ai cũng biết, nhưng không mấy ai bận tâm 2 vật dụng nhà bếp kia hoàn toàn xung khắc nhau.

Không để lò vi sóng trên nóc tủ lạnh
Không để lò vi sóng trên nóc tủ lạnh

Để tiện dụng và có thêm không gian sinh hoạt, nhiều gia đình đã đặt lò vi sóng lên ngay trên nóc tủ lạnh. Đây được xem là một lỗi phong thủy nhà mà nhiều người mắc phải, phá hoại sự cân bằng âm dương. Từ đó khiến cho vận trình của gia chủ khó bề tăng tiến, và còn càng ngày càng suy yếu nữa.

Chẳng may gia đình bạn không còn cách nào khác, buộc phải để như vậy thì nên đặt ở giữa một tấm gỗ. Mục đích Mộc trong gỗ trung hòa hai yếu tố trên, mang lại ngũ hành tương sinh tránh tương khắc.

Tắt hết toàn bộ điện khi đi ngủ

Thói quen đi ngủ là phải tắt hết điện của rất nhiều người, để không gian chìm trong bóng tối thì mới ngủ ngon. Nhưng các chuyên gia phong thủy cho rằng đây là hành động này vô tình khiến cho âm khí dễ bề tích tụ, còn cát khí lại bị âm khí bao trùm. Điều này không tốt cho vận trình của gia chủ một chút nào cả.

Không nên tắt hết toàn bộ điện khi đi ngủ
Không nên tắt hết toàn bộ điện khi đi ngủ

Bạn có thể đèn ngủ ở dưới chân hay để bóng đèn ở xa để không ảnh hưởng đến giấc ngủ. Đối với nữ mệnh muốn nhan sắc của mình càng đẹp hơn nên đặt tấm gương có viền gỗ.

Giày dép vứt lung tung ở cửa ra vào

Thói quen vào nhà bỏ giày dép ở của ra vào chứ không cất gọn gàng vào trong tủ giày thường thấy ở nhiều gia đình. Tuy nhiên các bạn nên tránh điều này nếu không muốn mình gặp phải nhiều chuyện xui rủi. Nên mua tủ giày hợp phong thủy rồi hãy để giày dép vào trong tủ giày trước khi vào nhà nhé.

Tránh giày dép vứt lung tung ở cửa ra vào
Tránh giày dép vứt lung tung ở cửa ra vào

Cửa ra vào là để đi vào nhà, việc giày dép để lộn xộn cùng những tạp khí mà giày dép mang theo thì sẽ nhiễu loạn luồng khí vào nhà, Thần Tài không lui tới. Sống một mình hay với người khác thì luôn luôn phải nhớ gọn gàng, kể cả nơi để giày dép nhé.

Dùng gương nhà vệ sinh để trang điểm

Trang điểm trước gương trong nhà vệ sinh là việc làm khiến nhan sắc của bạn tụt dốc hơn. Theo phong thủy thì nhan sắc thuộc mệnh Hỏa còn nhà vệ sinh thuộc mệnh Thủy. Nên nhớ rằng Thủy và Hỏa xung khắc nhau và bạn là người chịu thiệt thòi khi nhan sắc chẳng được như mong muốn.

Tránh dùng gương nhà vệ sinh để trang điểm
Tránh dùng gương nhà vệ sinh để trang điểm

Nếu bạn có thói quen trang điểm trong nhà vệ sinh thì đừng hỏi tại sao mình càng ngày càng xấu. Thay vào đó bạn nên ngồi trước bàn trang điểm để má hồng môi son chẳng phải sẽ xinh đẹp hơn nhiều sao?

Không đóng nắp bồn cầu

Việc không đóng nắp bồn cầu vừa ảnh hưởng đến vệ sinh vừa khiến cho tiền tài của bạn tiêu tan hết. Nên nhớ rằng nhà vệ sinh với vận trình tài lộc của chủ nhà có mối quan hệ mật thiết với nhau. Theo nguồn thống kê có khoảng 90% người giàu có trên thế giới sau khi sử dụng đều đậy nắp bồn cầu lại.

Nên đóng nắp bồn cầu
Nên đóng nắp bồn cầu

Nếu tiền bạc của bạn thiếu thốn, chẳng dư giả bao giờ thì hãy thử xem có phạm phải lỗi phong thủy nhà ở này không nhé. Dù biết rằng tiền bạc muốn có thì phải tiết kiệm mới được, nhưng thử bắt đầu bằng việc đóng nắp bồn cầu nhà vệ sinh nhé.

Loading...