Những loại cây trồng trong nhà thu hút tài lộc

Cây xanh nếu được trồng trong nhà, hay không gian làm việc sẽ mang lại một không gian xanh, không khí trong lành, thoáng đãng và có những loại cây khi được trồng trong nhà thì sẽ thu hút tài lộc cho gia chủ. Nhưng không phải tất cả các loại cây khi đặt trong nhà đều mang lại tài lộc, sự may mắn và thịnh vượng cho gia chủ mà ngược lại có nhiều loại cây khi trồng sẽ gây hại cho sức khỏe lẫn tài lộc của gia chủ. Để có thể lựa chọn cho gia đình mình một cây xanh không những để trang trí mà còn để thu hút tài lộc thì hãy tham khảo những loại cây trồng trong nhà thu hút tài lộc sau đây.

Cây Kim Ngân

Cây kim ngân (còn gọi là cây thắt bím, cây bím tóc) là một loại cây thân dẻo dai, bền chắc.

Đặc điểm cây kim ngân

– Cây  kim ngân có thể cao tối đa lên tới 6m.
– Lá cây xòe tán rộng như bàn tay, xanh tốt quanh năm.
– Cây Kim ngân sẽ nở hoa từ tháng 4 đến tháng 11. Loại cây này có hoa gồm những cánh to, màu kem, nở về đêm và có hương thơm dịu nhẹ.
– Cây rất dễ chăm sóc, có thể sống được cả trong môi trường trong nhà hoặc ngoài sân vườn, thậm chí sống trong cả phòng lạnh, cây nhỏ có thể để bàn.

Ý nghĩa phong thủy cây kim ngân

Loại cây Kim ngân có ý nghĩa rất tốt trong phong thủy, Kim ngân được coi là biểu tượng của tiền vàng, sự giàu có và sung túc, nên còn được mệnh danh là cây phát tài phát lộc. Ngoài tác dụng đem lại tài lộc, còn có thể đuổi muỗi.

Cây Kim Tiền ( cây Phát Tài )

Đặc điểm cây Kim tiền

Đây là một trong những loại cây rất được ưa chuộng trồng trong văn phòng và nhà ở hiện nay. Cây có thân rễ, lá kép lông chim, dạng thuôn bầu dục nhọn hai đầu, màu xanh lục sáng bóng, dày rất đẹp. Cụm hoa dạng mo, mọc từ gốc, ngắn. Cây kim ngân có những ngọn lá vơn cao sung sức.

Ý nghĩa phong thủy

Với đặc điểm trên đặ biệt là với đặc điểm thể hiện sự màu mỡ với những ngọn lá vươn cao sung sức, nên được con người tin rằng Kim ngân sẽ mang đến sự thịnh vượng, may mắn cho chủ nhân khi bày trong nhà, đặc biệt là khi cây nở hoa. Cây còn hay được chọn để đặt ở phòng của lãnh đạo, quản lý.

Cây Bạch mã hoàng tử

Đặc điểm cây bạch mã hoàng tử

– Cây bạch mã hoàng tử là loại cây chịu bóng tốt.
– Là loại cây mọc bụi vì cây con thường đâm chồi từ thân cây mẹ.
– Lá của laoij cây này xanh, thân và cuốn lá màu trắng, tán lá lớn. Gân và bẹ lá cây bạch mã hoàng tử màu trắng tạo nên điểm thu hút dễ nhớ.
– Cây trồng trong chậu rất đẹp, dùng trang trí trong nhà, văn phòng rất phù hợp. Với kích thước bụi cây nhỏ từ 15 – 25 cm, cây có thể được chọn trồng vào những chậu nhỏ để đặt trên bàn hoặc cửa sổ.

Ý nghĩa phong thủy

Cây bạch mã hoàng tộc với hình dáng hoàng tộc sẽ mang lại sự may mắn, thăng tiến và suôn sẻ trong công việc. Những người có mệnh hỏa và mệnh mộc rất thích hợp cho sự lựa chọn này.

Ngoài ra còn có tác dụng bảo vệ sức khỏe như tăng độ ẩm không khí, điều hòa không khí nhất là ở những môi trường thường xuyên sử dụng máy lạnh, trong văn phòng.

Cây Thiết Mộc Lan

Thiết mộc lan là loại cây có nguồn gốc từ Tây Phi nhưng được trồng phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới và đã trở thành loại cây nội thất được ưa chuộng ở Việt Nam.

Đặc điểm cây thiết mộc lan

Đây là loại cây thân thẳng có lá mọc quanh thân với tạo hình rất thích hợp để trồng trong nhà hoặc văn phòng. Lá thiết mộc lan dài, tương đối giống lá ngô nhưng ngắn và dày hơn, lá không có lông và có màu xanh bóng.

Ý nghĩa phong thủy

Theo ngũ hành, thiết mộc lan thích hợp với hướng Đông hoặc Đông Nam của ngôi nhà. Ở những hướng này sẽ tụ nhiều ánh sáng, đại diện cho Mộc trong ngũ hành mang đến vượng khí và may mắn cho gia chủ.

Hành Mộc chính là bản thân cây thiết mộc lan, hành Thổ tức là đất, là nơi cây sinh sống và phát triển trên đó. Hành Thuỷ là nguồn nước, chất dinh dưỡng có tác dụng nuôi dưỡng cây tồn tại và phát triển. Hành hoả được nhắc tới nếu trồng cây trong chậu đất nung màu nâu đỏ, hành kim khi trồng cây trong chậu kính hay kim loại.

Ngoài ý nghĩa về phong thủy, cây thiết mộc lan còn có tác dụng thanh lọc không khí, mang đến sự thoải mái và không gian xanh mát.

Cây Phú quý

Đặc điểm cây phú quý

Cây phú quý có rễ chùm, thân được tạo thành bằng những bẹ lá, cuống lá có màu trắng hồng. Lá phú quý mỏng, viền lá có màu hồng đỏ, bên trong có màu đậm. Cây ưa bóng mát, có thể sống được trong môi trường ít ánh sáng, thậm chí chỉ có ánh sáng điện huỳnh quang thôi, nó cũng có thể sinh trưởng và phát triển.

Ý nghĩa phong thủy cây phú quý

Laoij cây phú quý có ý nghĩa lớn trong phong thủy. Là loài cây mang đến cho gia chủ sự may mắn, giàu sang và phú quý cho đúng với tên gọi. Ngoài ra còn có tác dụng lọc sạch không khí, giảm bớt khói bụi, hấp thụ chất hữu cơ dễ bay hơi gây bệnh.

Trên đây là những loại cây mà các bạn nên hiểu rõ đặc điểm cũng như ý nghĩa phong thủy của nó để lựa chọn cho gia đình hay không gian làm việc của mình một loại cây thích hợp để mang lại may mắn cũng như tài lộc thịnh vượng cho gia đình và ctrong công việc của mình.