Những loại cây phong thủy nên đặt trong phòng ngủ để tăng vượng khí

Chia sẻ ngay

Trong phong thủy, đặt cây xanh trong nhà là một cách để tăng vượng khí, xua đuổi âm khí và thanh lọc không khí cho không gian. Hầu hết vào ban đêm cây nhả khí CO2 và hút khí O2 nên ít khi đặt cây trong phòng ngủ. Nhưng không phải cây nào cũng như vậy, có những loại cây nhả khí O2 và hút khí CO2 vào ban đêm, rất thích hợp để trong phòng ngủ.

Đặt cây xanh trong phòng ngủ

Những cây xanh đặt trong phòng ngủ

Cây lô hội

Lô hội còn được gọi là cây nha đam, thường được dùng để chế biến các món ăn và để làm đẹp. Cây lô hội thông thường được trồng trong vườn hay chậu cảnh để ngoài sân. Không mấy ai biết rằng loại cây này còn có tác dụng thanh lọc không khí và cung cấp khí O2 vào buổi đêm.

nhung-loai-cay-phong-thuy-nen-dat-trong-phong-ngu-de-tang-vuong-khi

Trong phòng ngủ nên để một chậu cây lô hội nhỏ vừa là trang trí cho căn phòng, vừa giúp bạn ngủ sâu giấc hơn vào ban đêm nữa .

Thêm vào đó cây lô hội có màu xanh nhạt – màu sắc này được đánh giá cao trong phong thủy. Màu xanh của cây mang đến cảm giác thanh thản, nhẹ nhàng và tốt cho trí não của con người.

Cây lưỡi hổ

Tương tự như lô hội, cây lưỡi hổ đều có cơ chế sinh học ngược so với hầu hết các cây xanh khác. Vào ban đêm, loại cây này nhả khí O2 và hút khí CO2, do đó sẽ giúp bầu không khí trong phòng được thanh lọc.

Cây lưỡi hổ
Cây lưỡi hổ

Theo các nhà khoa học NASA, loại cây này còn có khả năng hấp thụ độc tố, làm sạch không khí và đặc biệt là hút khói thuốc lá. Cây lưỡi hổ là lựa chọn tuyệt vời với những gia đình có người hút thuốc.

Cây dây nhện

Cây dây nhện được ví như chiếc máy lọc không khí tự nhiên, có thể loại bỏ khoảng 90% formaldehyde chất có khả năng gây ung thư thường có trong không khí bị ô nhiễm. Thêm vào đó loại cây này còn loại bỏ được chất carbon monoxide và các chất ô nhiễm như benzen và xylen.

Cây dây nhện
Cây dây nhện

Trong phòng ngủ đặt cây dây nhện sẽ giúp giấc ngủ của bạn được sâu hơn nhờ không khí trong lành. Việc đặt 1, 2 chậu cây này trong phòng giúp cung cấp thêm khí O2 và hấp thụ các chất ô nhiễm, thanh lọc không khí. Ngoài ra, cây dây nhện còn hấp thụ cả chất nicotine trong khói thuốc lá.

Lưu ý khi đặt cây cảnh trong phòng ngủ

Nên chọn những loại cây nào ưa bóng tối, có màu xanh nhẹ nhàng, kích thước nhỏ, ít phải chăm sóc và tưới nước.

Tránh chọn các loại cây to, lá xù xì, gai góc và phải chăm sóc hay tưới nước nhiều. Vì môi trường ẩm ướt là điều kiện thích hợp cho vi khuẩn sinh sôi mà phòng ngủ cần sự sạch sẽ, thoáng mát.

Không nên đặt quá nhiều cây, chỉ nen đặt tầm 3 chậu cây nhỏ ở phòng ngủ

Tránh việc để hoa có màu sắc sặc sỡ, lòe loẹt hay có mùi hương nồng trong phòng ngủ tạo cảm giác khó chịu, ngột ngạt.

Tránh để cây héo úa, đã chết ở trong phòng ngủ.