Những điều kiêng kỵ trong tháng Chạp (tháng 12)

Chia sẻ ngay

Những ngày cuối năm ai cũng cũng bận rộn với công việc và sắm sửa cho Tết nguyên đán. Dù có bận rộn thì mọi người cũng nên biết những điều kiêng kỵ trong tháng Chạp để tránh. Với mong muốn thuận lợi, may mắn đến trong năm mới.

Không tranh cãi, đánh nhau

Tháng Chạp là tháng cuối cùng của năm, nếu xảy ra tranh cãi, gây gỗ sẽ ảnh hưởng đến năm mới, với nhiều chuyện phức tạp.

Không tranh cãi, đánh nhau
Không tranh cãi, đánh nhau

Ngày rằm tháng Chạp là lúc ông bà tiên tổ về thăm con cháu, có thể nhìn và nghe thấy những điều gây gỗ không giữ hòa khí, sẽ bị các đấng bề trên trách phạt.

Việc mất bình tĩnh khi đó vận vận quý nhân giảm đi thì làm việc gì cũng khó thành.

Tránh vay mượn tiền

Ngày rằm tháng Chạp còn có tên gọi khác ngày Vọng vong. Trong năm thời điểm này Mặt trăng và Mặt trời gần nhau nhất. Theo quan niệm dân gian, trong ngày này phải giữ cho tâm hồn thanh tịnh, sạch sẽ.

Tránh vay mượn tiền
Tránh vay mượn tiền

Trong ngày rằm cuối cùng của năm này là điều không nên làm vay tiền người khác. Nếu vay tiền khoảng thời gian này có thể thành khoản nợ lớn, và ảnh hưởng đến năm mới. Khi đó việc làm ăn trở nên khó khăn trắc trở, thường gặp xui xẻo dễ thua lỗ, dễ phá sản.

Tránh làm vỡ bát đĩa

Vào ngày rằm tháng 12, thường có quan điểm kiêng kỵ là vỡ bát đĩa. Từ xưa đến nay xem việc bát đĩa vỡ điềm báo xui rủi, không màng lại may mắn.

Tránh làm vỡ bát đĩa
Tránh làm vỡ bát đĩa

Việc vỡ bát đĩa ngoài việc còn mất khoản tiền để sắm lại, thì những mảnh vỡ có thể gây bị thương cho người khác. Bát đĩa vỡ tượng trưng cho gia đình lục đục, bất hoàn, vận hạn đến, gặp xui xẻo cho các thành viên.

Tránh nhặt tiền rơi

Trong tháng này tiền rơi ngoài đường là tiền cúng lễ. Trong tháng Chạp người ta hay cúng tiền thật với mong muốn xua đi vận xui, mang đến may mắn.

Tránh nhặt tiền rơi 
Tránh nhặt tiền rơi

Nếu chúng ta nhặt tiền rơi có nghĩa đang mang lại những vận xui xẻo của người khác vào mình, khi đó vận hạn cứ kéo tới.

Chăng may lỡ nhặt lên khi đó dùng tiền đi quyên góp, từ thiện, những điều có ích cho xã hội và tránh dùng cho việc cá nhân.

Không trồng cây có âm khí trong nhà

Vào tháng cuối năm nhiều gia đình sẽ trồng cây hay sắm cây cảnh để đón tết. Tuy nhiên tránh các cây như cây dâu tằm, cây tre, trúc, bạch đàn, hoa huệ. Bởi những cây này có nhiều âm khí, không thích hợp trồng trong nhà sẽ mang tới những điều không may cho gia chủ.

Cây trúc
Cây trúc

Thay vào đó nên trang hoàng lại nhà cửa những loại cây phong thủy cát tường để tăng vận khí cho gia đình và mang sự mới mẻ để đón Tết.

Tránh để nhà cửa ẩm ướt, rêu mốc

Nhà cửa ẩm ướt, rêu mốc vừa mất vệ sinh ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên gia đình vừa giảm khí chất của ngôi nhà.

Tránh để nhà cửa ẩm ướt, rêu mốc
Tránh để nhà cửa ẩm ướt, rêu mốc

Vào những ngày cuối năm nên sửa sang lại nhà cửa để đón Tết với hy vọng gặp nhiều may mắn cả năm.

Tránh phải nằm viện

Vào những ngày cuối năm thường kiêng kỵ vào viện, vì dễ chướng khí không tốt ảnh hưởng đến vận mệnh.

Trường hợp ốm phải nằm viện thì khi nên mua bộ quần áo mới thay vào trước khi về nhà. Để bỏ lại những điều xui xẻo lại không mang về nhà.

Trong những ngày cuối năm, bạn nên biết những điều kiêng kỵ trong tháng Chạp để tránh các xui xẻo. Với mong muốn bước sang năm mới mọi việc đều thuận lợi hơn năm cũ.

Loading...