Những điều nên tránh trong phong thủy nhà bếp ảnh hưởng lớn đến vận khí

Trong cuộc sống của mỗi gia đình, không thể thiếu được không gian nhà bếp. Nhà bếp có vai trò là nơi nuôi sống gia đình, chứa đựng đồ ăn thức uống hàng ngày cho mỗi gia đình. Đồng thời, bếp là vật phẩm phong thủy có tác động rất lớn đến khí vượng của mỗi gia đình. Chính vì thế, vị trí đặt bếp ở đâu rất quan trọng trong phong thủy. Để có thể biết rõ hơn về cách để có nhà bếp hợp phong thủy, xin mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Điều cấm kỵ trong phong thủy nhà bếp

 • Trong phong thủy, khi đặt bếp ở cung Càn phương Tây Bắc thì nó thuộc vào trường hợp đại kỵ. Bởi vì cung này đại diện cho Thiên Môn, là khí dương Kim cực mạnh. Đồng thời, nó là khí của gia chủ trong gia đình. Bếp là đại diện cho Hỏa khí rất mạnh, vì thế nếu để bếp ở phương vị Càn. Tức là dùng Hỏa để khắc Kim rất hại, có thể sẽ khiến cho gia chủ tai nạn nặng hay là bị họa đổ máu. Chính vì vậy, gia chủ nên nhớ rằng không nê chọn cung Tây Bắc để đặt bếp.
Điều cấm kỵ trong phong thủy nhà bếp (ảnh minh họa).
Điều cấm kỵ trong phong thủy nhà bếp (ảnh minh họa).
 • Không nên đặt bếp đối diện với cửa chính, nguyên nhân là do hai luồng khí trường này sẽ xung đột với nhau. Từ đó sẽ gây tổn hại đến tài vận của gia chủ.
 • Không được phép để miệng lò đối đầu với cửa nhà bếp, vì nếu đặt sẽ làm cho sự rạn nứt hay cãi vã của cả hai vợ chồng.
 • Gia chủ cũng không nên để bếp lò xoay miệng đối diện với nhà tắm. Nguyên nhân là do Hỏa với Thủy xung khắc với nhau. Nếu đặt thì khoảng cách ít nhất phải từ hai mét trở lên, khi đó sự xung khắc sẽ giảm.
 • Gia chủ cũng không nên chọn các vị trí như: Phước Đức, Sinh Khí, Thiên Y, Phục Vị. Để đặt bếp vì nó sẽ ảnh hưởng đót cháy hết các khí tốt của Bát Trạch ở các vị trí này.
 • Không nên đặt bếp sát với giường ngủ, đặt bếp lò phía sau phòng ngủ. Vì nó sẽ khiến cho cuộc sống vợ chồng bất hòa.

Lưu ý để có nhà bếp hợp phong thủy

Nên giữ cho nhà bếp luôn sạch sẽ, thoáng mát, gọn gàng và sạch sẽ. Nếu không sẽ gây bệnh và làm mất đi sinh khí cho gia chủ (ảnh minh họa).
Nên giữ cho nhà bếp luôn sạch sẽ, thoáng mát, gọn gàng và sạch sẽ. Nếu không sẽ gây bệnh và làm mất đi sinh khí cho gia chủ (ảnh minh họa).
 • Nhà bếp phải có màn che hay cửa để cho phòng bếp của mình được kín đáo hơn.
 • Gia chủ nên đặt bếp tại cung xung khắc cung xấu với tọa đất. Hay là đặt bếp tại nơi xung với cung phi của gia chủ
 • Công tắc hay nút vặn phải hướng về hướng tốt của gia chủ.
 • Không gian bếp nên đặt bài vị để thờ ngài Định Phước Táo Quân. Đây chính là vị thần cai quản sự êm ấm hay bếp núc trong gia đình của gia chủ.
 • Nên giữ cho nhà bếp luôn sạch sẽ, thoáng mát, gọn gàng và sạch sẽ. Nếu không sẽ gây bệnh và làm mất đi sinh khí cho gia chủ.

Trên đây là bài viết nói về những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà bếp 2018. Gia chủ cần tránh để không làm ảnh hưởng đến vận khí gia chủ. Hy vọng qua bài viết này của chúng tôi, sẽ mang đến cho gia chủ những thông tin hữu ích. Chúc gia chủ sẽ có cho mình không gian nhà bếp hợp phong thủy.

Loading...