Những điều kiêng kỵ khi mua nhà vào cuối năm

Việc mua một căn nhà để ở là vấn đề rất quan trọng của đời người. Gồm nhiều yếu tố về giá cả, diện tích căn nhà, người chủ nhà đó như thế nào? Đặc biệt là yếu tố phong thủy của căn nhà đó như thế nào? là điều cần quan tâm nhất. Và cuối năm là thời điểm thị trường Bất Động Sản trở nên nhộn nhịp, mọi người đổ xô mua xe mua nhà để dùng và đặc biệt là để ổn định an cư để đón một năm mới an lành. Tuy nhiên khi mua nhà vào dịp cuối năm này các bạn cần lưu ý những điều kiêng kỵ khi mua nhà sau.

Nhà nằm bên cạnh tháp điện và gần đường cao tốc

Nhà gần tháp điện

Nếu bạn chọn mua căn nhà gần tháp điện cao thế, sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến công việc và sức khỏe của những thành viên trong gia đình bạn. Vì ở cạnh điện cao thế nó sẽ có bức xạ sóng điện mang tần số cao, có thể dẫn đến vô sinh.

Nhà gần đường cao tốc

Ngôi nhà cạnh đường cao tốc sẽ khiến cho con người bạn mất tập trung làm việc. Và ảnh hưởng đến sinh hoạt cá nhân vì những tiếng ồn của xe cộ mang lại. Vậy nên khi chọn mua nhà các bạn cần tránh những ngôi nhà gần hai địa điểm trên, để cuộc sống sinh hoạt hằng ngày được thoải mái, yên tĩnh và trong lành.

Nhà quá gần bệnh viện, đền, chùa, bãi tha ma

Khi chọn nhà nên tránh ở gần những nơi như bệnh viện, đền, chùa là những nơi nhiều người qua lại, đông đúc. Sẽ gây ra nhiều ồn ào ảnh hưởng đến cuộc sống nhà bạn ( tiếng còi cứu thương, tiếng cầu kinh niệm phật,…)

Nhà gần bãi tha ma

Không những ảnh hưởng đến sự yên tĩnh mà những bãi tha ma còn là nơi thu hút nhiều nguồn âm khí. Bởi đây là nơi tập trung của các linh hồn ma quỷ có nguồn âm khí mạnh, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Không nên chọn mua ngôi nhà đâm thẳng với trục đường chính.

Theo quan niệm của ông cha ta ngày xưa và về phong thủy, trục đường đâm thẳng vào nhà sẽ tạo thành luồng xung sát mạnh. Ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý của chủ nhà. Đường càng rộng thì sát khí càng nhiều.

Nhà đâm thẳng trục đường chính

Tránh chọn mua những ngôi nhà nằm cuối hẻm

Lựa chọn một căn hộ cuối hẻm sẽ gây cảm giác khó chịu, bức bí. Mặc dù nhiều người muốn chọn ngôi nhà cuối hẻm để tránh sự đi lại của người qua lại. Nhưng thực chất nếu chọn nhà ở đây bạn sẽ chịu sự hạn chế về thiết kế của ngôi nhà.

Nhà gần cuối hẻm

Trong trường hợp nếu có hỏa hoạn hay rủi ro xảy ra vấn đề gì, việc ngôi nhà bạn nằm cuối hẻm sẽ khó xử lí và thoát thân hơn.

Tránh mua nhà gần đường sắt

Nhà gần đường sắt

Chọn mua nhà ở cạnh đường sắt là việc bất tiện về sự ồn ào của tiếng còi tàu gây ra. Xét về phong thủy sẽ không tốt. Khi tàu chạy qua sẽ tạo ra một luồng khí mạnh, ảnh hưởng đến tâm lý và sức khỏe của những người trong ngôi nhà.

Người xưa thường có câu ” an cư mới lập nghiệp”. Muốn làm nên sự nghiệp việc đầu tiên là cần có cho mình một ngôi nhà để sinh sống. Hi vọng những lưu ý trên sẽ giúp bạn có thể chọn cho mình một ngôi nhà hợp phong thủy. Tránh ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống sinh hoạt của các thành viên trong gia đình bạn.

Loading...