Những điều cần chú ý khi thờ cúng tượng phật trong nhà

Một số ngưòi có đặt bàn thờ thần trong nhà. Thầy phong thủy tổng kết một số” nguyên tắc cơ bản đặt tượng phật sau khi mời về nhà để có thể giữ được bình an.

Tho_phat_tai_gia_bao_ho_binh_an

Nguyên tắc khi đặt tượng phật

Tượng phật sau khi mời về nhà, dù đặt trên bàn thờ thần hay bàn học, tủ sách thì (lầu tiên nên cắt một mảnh giấy màu đỏ (màu đỏ có thể tránh tà) (đường kính 7 tấc) lót dưới tượng phật để thể hiện sự may mắn.

Nếu treo tranh phật thì nên chọn giờ Mão ngày mùng 5, 15; cắt một mảnh giấy màu đỏ bằng khoảng tờ tiền giấy rồi dán vào đài sen hoặc chỗ phật ngồi để thể hiện sự may mắn.

Phật tượng thỉnh hồi gia tuyệt đối không được coi như một loại đồ cổ quý báu, cất giữ trong két sắt, như vậy sẽ khiến người trong nhà không được bình an.

Chất liệu làm tượng không quan trọng, chỉ cần trang nghiêm là được.

Không nên đặt tượng trong phòng ngủ để tránh hay ngủ mê vào buổi tối.

Không nên cứ nhìn thấy tượng phật là mua hoặc mời về nhà, tượng phật càng nhiều thì người trong nhà càng hay lo nghĩ.

Không được tùy tiện vứt vào nơi không sạch sẽ.

Không được tùy tiện để tượng phật vào ngăn kéo bàn.

Nếu muốn để tượng phật nhỏ ở trên bàn thờ phật thì phải dùng đĩa nhỏ kê dưới mảnh giấy đỏ.

Những bức tranh in hình phật bằng giấy tuyệt đối không được phép cuộn tròn để tránh dẫn đến việc bạn bị đau đầu.

Nếu tượng Phật bị sứt mẻ, rạn nứt nên dùng giấy vàng, chọn ngày mùng 1, mùng 3, mùng 5, mùng 7, mùng 9 âm lịch, đốt dưới ánh mặt trời, tiễn các Phật về vị trí cũ.

Mắt thần, ngón tay của tượng phật nếu bị hư hại nên tu sửa kịp thời, nếu không người trong nhà sẽ mắc phải những bệnh tương tự (ví như ngón tay bị gẫy có thể dùng giấy đỏ cuộn lại rồi nối vào, nếu trên thân bị nứt có thể dùng giấy đỏ dán vào, hoặc cắt thành hình bàn tay rồi đắp vào).

Loading...