Những điều cấm kỵ trong phòng ngủ của trẻ nhỏ

Phong thủy phòng ngủ ảnh hưởng đến sự phát triển cũng như tính cách của bé. Những điều gì kiêng kỵ trong phong thủy phòng ngủ mà cha mẹ nên tránh.

Những điều cấm kỵ trong phòng ngủ của trẻ nhỏ
Những điều cấm kỵ trong phòng ngủ của trẻ nhỏ

Phòng ngủ

Phòng ngủ của trẻ tránh đặt cạnh phòng để máy móc hoặc dưới sân thượng vì điều này dễ khiến trẻ bị thần kinh suy nhược.

Giường ngủ

Tránh dùng giường của người lớn làm giường cho trẻ con. Theo phong thủy thì việc này sẽ làm xáo trộn quy luật tôn ti và trật tự, không tốt cho vận khí của gia đình. Theo khoa học, giường của người lớn sẽ không có những thanh an toàn ở hai bên thành giường tương đối cao, do đó khi trẻ ngủ say dễ lăn xuống đất rất nguy hiểm.

Giường ngủ nếu có vị trí hướng về cửa sổ thì ánh mặt trời không nên quá gay gắt, để tránh không dễ sinh phiền muộn.

Phòng ngủ của trẻ em
Phòng ngủ của trẻ em

Vị trí của giường tránh ở trên lan can (có nghĩa là sau khi nới rộng ra thì giường của trẻ hoặc toàn bộ hoặc một không được nằm trên lan can). Và càng không được gần với cửa sổ trên mặt đất của ban công.

Giường của trẻ không được ở trên hoặc dưới bếp, trong phòng bếp vì đặt ở đây dễ mắc bệnh về da và thấp thỏm, nóng nảy. Thêm vào đó cũng không được đặt phía trên hay dưới phòng vệ sinh.

Chân giường ngủ của trẻ không được hướng thẳng vào cửa (chân dễ bị trẹo) hoặc bồn cầu.

Đầu giường ngủ trong phòng không được để đài (nếu không sẽ dẫn đến thần kinh bị suy nhược).

Trang trí phòng ngủ

Trong phòng không nên để gương để tránh trẻ nói năng lung tung gây chuyện rắc rối.

Trần phòng ngủ của trẻ nên bằng phẳng nên sơn màu trắng sữa; ngoài ra có thể trang trí bằng các tấm gỗ để ngang dọc nhưng không được treo các loại đồ trang trí kỳ quái.

Ánh sáng ở trong phòng ngủ nên đầy đủ; không nên sử dụng các màu sơn mạnh để tránh tính tình nóng nảy không yên.

Trong phòng ngủ không nên trang trí quá rối mang cảm giác khó chịu. Do đó nên trang trí sao cho không gian thoáng đãng để mang đến cảm giác thoải mái.

Trong phòng ngủ búp bê không nên để ở nơi bị đóng kín hay để trong tủ rồi khóa lại.

Tường của phòng ngủ không nên dùng giấy dán quá lòe loẹt quá để tránh tâm trạng rối bời, nôn nóng.

Phòng ngủ của trẻ em
Phòng ngủ của trẻ em

Trên tường trong phòng ngủ không được dán những tranh ảnh động vật có các hình như hình thù kỳ quái. Để tránh hành vi của trẻ trở nên khác thường vì những hình ảnh đó dễ ảnh hưởng đến tâm hồn, tranh ảnh xấu thì khiến tính cách cũng trỏ nên xấu.

Tránh dán trên tường những tranh ảnh võ sĩ đánh nhau, không để cho tâm hồn trẻ có tâm lý anh dũng thích đánh nhau tàn ác.

Hạn chế việc treo quá nhiều lục lạc hay chuông gió trong phòng của trẻ. Theo phong thủy, vật dụng có ảnh hưởng hai mặt. Treo lục lạc và chuông gió có thể dùng để mang đến vận khí cho ngôi nhà. Tuy nhiên treo lục lạc hay chuông gió trong phòng bé thì cần hạn chế để tránh em bé bị phân tâm, cũng như bị nhiễu loạn tinh thần.

Trong phòng ngủ của trẻ nói riêng, cũng như phòng ngủ nói chung hạn chế đặt cây cảnh. Vì vào ban đêm cây cảnh sẽ thải ra khí cacbonic và hấp thụ oxy. Như vậy sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của trẻ.

Trên đây là những điều cấm kỵ trong phòng ngủ của trẻ nhỏ. Nếu như phòng trẻ nhỏ của gia đình đang phạm phải những điều trên thì nên thay đổi ngay.

Loading...