Những điều cấm kỵ khi đặt tên cho con trong năm 2018

Ai làm bố làm mẹ trong chúng ta cũng dành tình thương trọn vẹn cho con yêu của mình. Chính vì thế, vấn đề đặt tên gì cho con yêu của mình người làm bố làm mẹ của chúng ta rất quan tâm đến. Bởi tên vô cùng quan trọng đi theo con yêu đến suốt cuộc đời và mang ý nghĩa mang lại vận khí tốt cho con yêu. Tuy nhiên, làm thế nào để biết cách đặt tên cho con vừa đẹp vừa ý nghĩa? Mà lại không phạm vào điều cấm kỵ khi đặt tên cho con yêu không phải đơn giản. Vì thế, chúng tôi sẽ nêu ra những lưu ý khi đặt tên cho con trong năm 2018. Để giúp cho các bố các mẹ tránh khi chọn đặt trên cho con yêu của mình. Mời quý độc giả cùng tìm hiểu như sau.

Không đặt tên thuộc bộ Dậu, Thìn, Sửu

Khi con yêu của các bạn cầm tinh con chó thì bố mẹ không nên đặt tên tương khắc hay tương xung với tuổi của bé yêu. Cụ thể như Dậu và Tuất thì tương hại nhau, Thìn và Tuất chính xung, Sửu và Tuất tương hình chính vì vậy khi đặt tên cho con nên tránh những tên có liên quan đến con giáp này.

Bố mẹ lưu ý khi đặt tên cho bé sinh năm Mậu Tuất 2018, không đặt tên thuộc bộ Dậu, Thìn, Sửu (ảnh minh họa).
Bố mẹ lưu ý khi đặt tên cho bé sinh năm Mậu Tuất 2018, không đặt tên thuộc bộ Dậu, Thìn, Sửu (ảnh minh họa).

Ví dụ như: Bố mẹ không nên chọn những tên sau để đặt cho con yêu nếu không sẽ gây khó khăn cho con như Lệ, Thần, Long, Kim, Thúy, Kỳ, Kim.

Không đặt tên có liên quan đến chữ Nhật

Bố mẹ không nên chọn đặt tên cho con yêu liên quan đến chữ Nhật. Bởi người ta có câu “Thiên Cẩu thực nhật”, nghĩa là tài bạc trống rỗng, hủy hoại và tàn phá. Nếu như bố mẹ đặt tên Côn, Xương, Tinh, cảnh, Hiểu, Trí sẽ mang lại điều không may mắn cho con yêu của mình suốt cuộc đời.

Không đặt tên liên quan đến người

Bố mẹ cũng nên lưu ý không nên chọn những tên như Từ, Đức, Nhân, Vi, Khâm để đặt cho con yêu của mình. Vì những tên này sẽ khiến cho con thích tham gia vào chuyện của người khác mà ảnh hưởng đến bản thân mình. 

Không đặt tên liên quan lương thực, đồ ăn

Bố mẹ lưu ý khi đặt tên cho bé sinh năm Mậu Tuất 2018, không đặt tên liên quan lương thực, đồ ăn (ảnh minh họa).
Bố mẹ lưu ý khi đặt tên cho bé sinh năm Mậu Tuất 2018, không đặt tên liên quan lương thực, đồ ăn (ảnh minh họa).

Tại sao lại khuyên bố mẹ, không nên chọn tên liên quan thức ăn lương thực cho con yêu. Bởi vì năm 2018 là năm Mậu Tuất, năm con chó mà chó thì lại không thích ăn chay. Vì thế nêu đặt tên cho con như thế sẽ khiến con yêu sau này thiếu tính quyết đoán trước mọi chuyện. Cụ thể như nên tránh đặt những tên như: Cúc, Tu, Hòa, Tú, Từ, Hương.

Không đặt tên con liên quan đến Khẩu

Chó là động vật khi không vừa ý chuyện gì thì sẽ sủa rất to mặc dù nó là động vật thích ăn. Chính vì thế, bố mẹ nên tránh chọn tên Đinh, quân, Diệp, Lữ, Hàm để đặt cho con yêu. Nếu không muốn sau này con yêu bị coi là người thích nói xấu người khác và lắm chuyện. Không nhận được sự tin tưởng của mọi người xung quanh.

Trên đây là những điều bố mẹ nên tránh khi chọn đặt tên cho con yêu của mình vào năm 2018. Hy vọng qua đây, bố mẹ sẽ hiểu biết thêm khi lựa chọn tên để đặt cho con yêu của mình. Để mang lại những điều tốt đẹp cho cuộc đời của bé.

Loading...