Trước cửa nhà nên trồng cây gì cho hợp phong thủy

Tết Nguyên Đán đang đến rất gần nhiều người đang muốn thay đổi không gian của gia đình bằng việc trồng thêm các loại cây trước cửa nhà. Bài viết sau đây dưới thiệu những cây nên trồng trước cửa nhà để mang lại tiền tài cho gia chủ.

Hoa đồng tiền

Đây là loại hoa thường nở vào mùa xuân và cũng rất được ưa chuộng bởi vì đến từ cái tên. Hoa đồng tiền khi nở rất đẹp với nhiều màu sắc khác nhau như vàng, trắng, hồng. Ngoài ra hoa đồng tiền có khả năng lọc bỏ khí độc trong không khí mang lại không khí trong lành.

Hoa đồng tiền
Hoa đồng tiền

Giống như tên gọi “hoa đồng tiền” loài hoa tượng trưng cho sự may mắn và tiền tài. Đó là lý do vào đầu năm mới rất nhiều người chọn trồng hoa đồng tiền ở trước cửa nhà. với mong muốn những điều tốt đẹp sẽ đến với cả gia đình trong năm mới.

Cây thường xuân

Cây thường xuân được biết đến là loại cây giúp làm trong sạch không khí “một máy lọc không khí tự nhiên”. Thường được sử dụng làm cây cảnh, cây phong thủy trong gia đình, văn phòng, công viên ngoài trời.

Cây thường xuân
Cây thường xuân

Trong phong thủy cây thường xuyên mang lại điềm may mắn và bình an cho gia chủ. Cây thường xuân rất dễ trồng và chăm sóc, có thể trồng trong chậu sứ, bồn hoa hoặc chậu treo. Chú ý đây là loại cây ưa nắng vì thế nên trồng cây ở những nơi có ánh nắng trực tiếp.

Cây ngọc bích

Cây ngọc bích cũng có tên gọi khác cây thường xanh. Loại cây này rất dễ trồng chỉ cần đặt một chiếc lá xuống đất ẩm, sau vài ngày lá sẽ mọc thành cây con. Nên rất dễ bắt gặp cây này ở nhiều nới. Trồng cây xanh trước cửa nhà không chỉ giúp điều hòa không khí, mang đến không gian đẹp mà còn có thể mang đến tài lộc cho gia chủ.

Cây ngọc bích
Cây ngọc bích

Trong phong thủy nên trồng cây hướng Tây và Tây Bắc vì cây thuộc hành kim nên phù hợp với những hướng đó. Và đặt biệt tránh nên đặt cây ngọc bích ở hướng Đông Nam để tránh dẫn tới xung khắc. Vị trí trồng cây rất quan trọng để thu hút những dòng năng lượng tốt vào bên trong. Do đó việc trồng cấy ở chỗ nào cần có sự cân nhắc cẩn thận.

Cây hoa hòe

Trong dân gian cây hoa hòe còn được gọi là “cây lộc”. Cây cho hoa dạng chùm, hoa nhỏ có màu trắng rất đẹp mắt.

Cây hoa hòe
Cây hoa hòe

Ở Trung Quốc, trong dân gian tương truyền rằng, nếu trước Triều môn trồng ba cây hòe thì dễ mang đến công danh, phú quý và giàu sang. Do đó, rất nhiều người trồng cây hòe trước cửa nhà với mong muốn đường công danh hanh thông, thuận lợi.

Cây lộc vừng

Cây lộc vừng thuộc vào bộ tam đa sinh vật cảnh, được rất nhiều người yêu thích. Dân gian tương truyền cây lộc vừng có ý nghĩa là tài lộc phát như vừng (mè). Với hoa lộc vừng có màu có màu đỏ tượng trưng cho hỷ sự và may mắn.

Cây lộc vừng
Cây lộc vừng

Giống như cái tên, việc trồng cây lộc vừng trước nhà mang đến nhiều may mắn, tài lộc và sự thịnh vượng cho gia chủ. Do đó, nhiều chuyên gia phong thủy khuyên trước cửa nhà nên trồng này để hanh thông về tài lộc.

Theo phong thủy, trước cửa nhà của mỗi gia đình nên có cây xanh vùa tăng vẻ đẹp không gian, vừa mang đến tài lộc mọi người. Trên đây là những cây cảnh có phong thủy tốt nên trồng vào khoảng trống trước nhà.

Loading...