Lưu ý khi trồng cây trên sân thượng theo phong thủy

Chia sẻ ngay

Hiện nay, xu hướng trồng cây trên sân thượng rất lớn. Ngoài để phục vụ sở thích chơi cây cảnh của mình, họ còn mong muốn có một không gian thoáng mát để nghỉ ngơi. Vì sau một ngày làm việc vất vả thì sân thượng với không gian cây xanh tươi mát là nơi thích hợp để họ giảm stress. Đồng thời được hòa quyện với thiên nhiên. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sắp xếp hợp lí cây cối để hợp phong thủy. Vậy mời các bạn hãy đọc bài viết sau đây, để  có thể hiểu biết được cách trồng cây trên sân thượng hợp phong thủy.

Ý nghĩa sân thượng

Không gian sân thượng mang nhiều ý nghĩa (ảnh minh họa)
Không gian sân thượng mang nhiều ý nghĩa (ảnh minh họa)

Chúng ta dễ dàng nhận ra công dụng hay ý nghĩa của không gian sân thượng như sau:

 • Điều đầu tiên chúng ta nghĩ tới, sân thượng chính là nơi để mỗi gia đình có thể là nơi dùng để trồng rau sạch cung cấp cho gia đình. Hay là nơi dùng để phơi quần áo.
 • Tiếp theo là nơi có thể để bồn nước cung cấp nước sinh hoạt cho toàn bộ ngôi nhà của mình.
 • Đồng thời, sân thượng dùng để trồng cây cảnh để tạo không gian xanh thiên nhiên.
 • Là nơi nghỉ ngơi lý tưởng của gia đình tránh sự ồn ào bộn bề bên dưới nhà.

Bí quyết phong thủy khi trồng cây trên sân thượng

Sân thượng là nơi có rất nhiều ánh sáng, vì vậy nên trồng nhiều cây xanh để cân bằng tạo sự hài hào cho không gian ở đây. Bởi vì khi ánh sáng quá nhiều tức là dương thịnh và âm suy theo phong thủy, vì thế cần cân bằng âm dương để tạo cân bằng giữa âm và dương.

Một số lưu ý khi trồng cây trên sân thượng hợp phong thủy (ảnh minh họa)
Một số lưu ý khi trồng cây trên sân thượng hợp phong thủy (ảnh minh họa)
 • Khi không gian sân thượng được dùng để làm nơi giặt phơi và phòng thờ. Tuy nhiên, cần lưu ý là không được bố trí một nữa là phòng thờ và một nữa không gian là để phơi quần áo. Vì nếu sắp xếp như vậy sẽ không hợp phong thủy, mang lại điều không may mắn cho gia đình. Bởi vì một nơi tâm linh như phòng thờ không thể có không gian phơi đồ phái trước mặt như vậy được.
 • Khi gia đình, có ý định để bồn cung cấp nước ở trên sân này cho gia đình thì nên nhớ rằng không được đặt bình cung cấp nước này ở giữa. Bởi theo thuật phong thủy thì đó là nơi của khu vực thổ. Đồng thời, phải nhớ rằng không sắp xếp để bình nước ở trên phòng thờ hay là giường ngủ.
 • Tiếp theo là nên tránh xa khu vực phòng bếp hay phòng ngủ, đây là khu vực tâm linh nên không được trông cây cảnh hay trồng rau ở phía trên. Mà nên để lệch phía khác nếu muốn trồng.
 • Khi trồng cây mà thấy có những cây còi cọc hay là bệnh trật không được tươi tốt thì gia chủ nên loại bỏ ngay và trồng cây ăn trái hay rau củ vào.
 • Khi gia chủ muốn trông cây leo và dựng hàng rào cho cây leo lên thì phải lưu ý. Không nên dựng giàn leo cho cây leo quá kín mà nên để hở và thông thoáng. Tránh làm giàn kín mít để không phải làm nơi hứng gió. Khi muốn xây dựng hệ thống tưới nước phải dễ dàng và thuận tiện và phải kỹ công chăm sóc cho cây xanh.
 • Nên trồng những cây có tán lá rộng, loại cây không có rễ ăn sâu vào tường. Nhằm tạo được một không gian tầng thượng mát mẻ và giữ được độ ẩm tốt cho cây khi vào mùa hè nhiệt độ cao. Đồng thời phải có hệ thống thoát nước để tránh hiện tượng ngập úng vào mùa mưa.
 • Một yếu tố quan trọng nữa đó chính là độ sáng vào ban đêm, việc thắp sáng phải đủ để chiếu sáng cho cả khu sân thượng.

Kết Luận

Nói tóm lại hiện nay nhu cầu sử dụng mặt bằng trên sân thượng được khai thác triệt để. Tuy nhiên phải biết cách sắp xếp cho hợp lý và hợp phong thủy.

Trên đây là bài viết chúng tôi, đã gợi ý cho các bạn một số lưu ý khi muốn trồng cây cảnh để có thể hợp phong thủy trồng cây trên sân thượng. Để mang lại cho gia đình có một không gian thoáng mát, mang gia đình đến gần hơn với không gian thiên nhiên. Và sức khỏe ngày càng tốt hơn.

Nếu bạn là người yêu thích tử vi, bói toán, tướng số hay phong thủy thì đừng quên nhấn Tham gia vào Cộng đồng tử vi - phong thuỷ trên Facebook để được thỏa mãn niềm yêu thích.

Loading...