Nháy mắt trái, giật mắt trái ở nam và nữ báo điềm tốt hay xấu?

Chia sẻ ngay

Trong cuộc sống hằng ngày, khi gặp trường hợp nháy mắt trái hoặc mắt trái giật thì đây là hiện tượng về điềm báo. Nên các bạn cần phải tìm hiểu kỹ càng để thuận lợi và tránh được vận hạn sắp tới. Như vậy dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu những điềm báo nên và không nên khi gặp trường hợp mắt trái giật giật.

Nháy mắt trái, giật mắt trái là gì?

Mắt trái của bạn bỗng nhiên nháy (máy) hoặc mắt trái giật giật, giật mí mắt trái vài cái hoặc cả ngày? Theo khoa học thì đây là một hiện tượng tự nhiên của cơ thể. Nên máy mắt trái không biểu hiện bệnh gì cho bạn. Như vậy khi bị giựt mắt trái theo giờ thì bạn hoàn toàn yên tâm về sức khỏe. Nhưng nếu bạn nháy mắt, mắt trái giựt liên tục nhiều ngày thì đôi mắt đang mỏi mệt thiếu vitamin chất dinh dưỡng. Nên bạn cần đi thăm khám để điều trị không để kéo dài ảnh hưởng đến sức khỏe.

Giải mã điềm báo nháy mắt trái theo giờ về tâm linh

Theo quan niệm của dân gian xưa, thì nháy máy mắt trái mi trên hoặc dưới lại báo hiệu một điềm báo gì đó. Nên nếu gặp các bạn cần xem bói mắt giật để biết máy mắt trái liên tục là điểm gì. Từ đó nắm bắt được giật mắt trái hên hay xui. Để lên kế hoạch thuận lợi, nhiều may mắn khi có điềm báo trước.

Mắt bên trái bị nháy giật liệu có phải là điềm báo về tâm linh không?
Mắt bên trái bị nháy giật liên tục có phải là điềm báo về tâm linh không?

Nháy mắt trái nữ theo giờ

Nếu hiện tượng giật mắt trái liên tục ở nữ trong ngày thì theo tâm linh có điều gì đó sắp tới với bạn. Có thể bạn sẽ vướng các vấn đề về tình cảm, gia đình, tranh cãi nhiều việc… Nhưng cũng sắp tới ngày thuận lợi mọi việc thăng quan tiến chứng… Nên khi các bạn nữ khi gặp phải thì hãy xem nháy mắt trái nói lên điều gì dưới đây. Để các bạn lên phương án chuẩn bị tiếp nhận hay hóa giải vận hạn sắp tới nhé.

Nháy mắt trái liên tục sẽ báo điểm gì cho Nữ giới:

 • Mắt trái giật từ 23h đến 1h: Nếu bạn nữ thấy điềm báo vào giờ này thì có thể vận hạn sắp tới với bạn. Sẽ gây khó khăn không hòa hợp về tình cảm hoặc gia đình. Ngoài ra còn gặp khó khăn về công việc của mình.
 • Giờ Sửu từ 1h đến 3h sáng: Vào giờ này thì nhiều may mắn sắp tới với bạn trong công việc cũng như buôn bán làm ăn.
 • Giờ Dần từ 3h đến 5h sáng: Báo hiệu điềm tin vui đến con cái hoặc kết hôn cho các bạn phụ nữ.
 • Giờ Mão từ 5h đến 7h sáng: Đây là dấy hiệu có người đàn ông đang quan tâm suy nghĩ đến bạn nhé. Người ta thường xuyên nhắc tới và rất mong muốn gặp bạn thường xuyên hàng ngày.
 • Giờ Thìn từ 7h đến 9h sáng: Vào tầm giờ 7-9h nếu nháy mắt trái thì bạn nữ cần chú ý lời ăn tiếng nói. Bởi có thể gây ra cãi vã tranh chấp trong các mối quan hệ hay đối tác sắp tới.
 • Giờ Tỵ từ 9h đến 11h trưa: Báo hiệu nhiều may mắn sắp tới cho bạn. Có thể bạn sẽ thăng quan tiến chức trong công việc hoặc thuận lợi trong buôn bán kinh doanh.
 • Giờ Ngọ từ 11h đến 13h chiều: Bạn nữ sắp có bạn bè ở xa về
 • Giờ Mùi từ 13h đến 15h chiều: Bạn sắp có một tin vui một cách bất ngờ và lãng mạn nhé.
 • Giờ Thân từ 15h đến 17h chiều: Bạn có người đang nhớ và hy vọng được gặp bạn.
 • Giờ Dậu từ 17h đến 19h tối: Đây là điều báo báo hiệu trong chuyện tình cảm tình yêu bạn sẽ nhận được tin vui.
 • Giờ Tuất từ 19h đến 21h tối: Nếu bạn nữ mơ thấy vào thì giờ này thì sẽ báo rằng bạn sắp bước vào một vấn đề quan trọng quan trọng trong đời mình.
 • Giờ Hợi từ 21h đến 23h đêm: Điều báo không tốt, báo hiệu rằng bạn đang bị một người bạn bè hoặc người thân nói xấu chuyện gì đấy.

Mắt trái trong khi giật ở Nam là gì?

Khi nháy mắt trái mí trên hay dưới thì bạn Nam nên giải mã điềm báo đó theo góc nhìn tâm linh. Để bạn nắm bắt điềm báo hiện tại hay trong tương lai và lên kế hoạch cho thuận lợi hanh thông mọi việc. Vậy nháy máy trái liên tục là điều gì cho Nam giới dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn.

Các điềm báo khi nháy máy trái trong thời gian ở nam giới:

 • Giờ Tý từ 23h đến 1h: Điềm báo bạn sắp có người bạn thân ở xa về
 • Vào giờ Sửu từ 1h đến 3h: Nếu vào giờ này thì báo hiệu bạn có người thân gia đình sức khỏe không tốt. Hãy thông báo và dùng nhiều thời gian quan tâm chăm sóc tới họ hơn
 • Nháy mắt trái liên tục là có điềm gì vào giờ Dần 3h đến 5h: Bạn sắp có nhiều niềm vui nhất là công việc buôn bán làm ăn
 • Giờ Mão từ 5h đến 7h: Bạn sẽ có báo hiệu quý nhân phù trợ trong nhiều lĩnh vực
 • Giờ Thìn từ 7h đến 9h: Nếu giật mắt trái vào giờ này bạn nên cẩn thận. Bởi bạn đang có người ganh gét hãm hại. Nên bạn cần hạn chế và chỉ làm những việc cần thiết một cách hết sức thận trọng.
 • Mắt trái giật có điềm gì vào giờ Tỵ từ 9h đến 11h: Báo hiệu sắp tới bạn sẽ gặp một người quan trọng. Người này như là quý nhân phù trợ sẽ giúp đỡ cho bạn hanh thông trong cuộc sống.
 • Giờ Ngọ từ 11h đến 13h: Bạn sẽ nhận được sự bất ngờ hạnh phúc từ người yêu. Hoặc người thân sắp mang đến tin vui cho bạn.
 • Giờ Mùi 13h đến 15h: Chuẩn bị công việc bạn sẽ gặp nhiều thuận lợi hanh thông.
 • Giờ Thân từ 15h đến 17h: Về vấn đề tài chính, công việc bạn sẽ có quý nhân phù trợ.
 • Vào giờ Dậu 17h đến 19h: Trong tình yêu tình duyên bạn sẽ có được nhiều niềm vui.
 • Giờ Tuất từ 19h đến 21h: Nếu bạn gặp nháy mắt trái vào giờ này. Thì đây là dấu hiệu hanh thông cho bạn trong kết hôn hoặc xây dựng. Nếu tiến hành nhanh sẽ mang lại nhiều tốt lành về sau.
 • Giờ Hợi 21h đến 23h: Sắp tới bạn sẽ có khách quý tới thăm. Nên bạn hãy chuẩn bị đón tiếp một cách chu đáo

Xét theo ngày trong tuần

 • Thứ 2
Nếu mắt trái của bạn giật vào thứ 2 đầu tuần thì đó là điềm không tốt, hôm nay bạn có thể sẽ có việc không hay xảy tới, và sẽ gặp phải rắc rối vì chuyện đó.
 • Thứ 3
Giật mắt trái vào ngày này là hết sức bình thường. Theo dân gian, không có chuyện gì nghiêm trọng nếu hiện tượng này xảy ra với bạn vào hôm nay, yên tâm đi nhé.
 • Thứ 4
Giật mắt trái vào ngày thứ 4, chúc mừng bạn nhé, nếu bạn còn độc thân thì cái máy mắt trái này chính là điềm báo tình duyên sắp tới, có người thương thầm trộm nhớ bạn rồi đó. Hãy mở rộng lòng và tìm hiểu xem người đó có phù hợp với bạn không.
 • Thứ 5
Theo dân gian, thứ 5 nháy mắt trái liên hồi thì có thể có chuyện xấu xảy ra với mình trong ngày hôm đó. Nên thận trọng trong lời ăn tiếng nói cũng như những hành động của mình để hạn chế xui xẻo.
 • Thứ 6
Mắt trái giật vào thứ 6 cũng là một tin vui, bởi có người đang nhớ đến bạn. Người ấy là ai? nếu bạn chưa biết thì hãy chờ đợi đến lúc người đó thú nhận với bạn nhé.
 • Thứ 7
Nếu giật mắt trái liên tục vào ngày thứ 7 này thì bạn cần phải cẩn thận với những bí mật của mình, bởi đó là dấu  trong vài ngày tới, những bí mật của bạn có thể sẽ bị phơi bày. Nếu cần phải tâm sự và chia sẻ, hãy tìm người đáng tin cậy, tuyệt đối không nói với người lạ hay mua vui cho những người xung quanh.
 • Chủ nhật
Nếu nháy mắt vào chủ nhật, đây là điềm báo có chuyện bất ngờ xảy ra. Không thể nói trước đây là chuyện vui hay buồn, nhưng điều này hoàn toàn nằm ngoài dự kiến của bạn. Nếu bạn đang có chuyện quan trọng cần làm thì hãy chú ý làm cho tốt, tránh để sai sót xảy ra, ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng.

Nên làm gì khi giật mắt trái liên tục trong nhiều ngày

Các bạn cần lưu ý khi mắt mình có hiện tượng nháy hay giật nhiều hơn bình thường. Hiện tượng mắt nháy này có nhiều kiểu đó là: có người chỉ giật 2-3 cái hoặc 1 cái, nhưng có người nháy mắt liên tục và kéo dài nhiều giờ nhiều ngày liền. Đây là hiện tượng máy mắt mà bạn không thể kiểm soát chủ động và cũng không muốn. Do đó bạn cần hết sức lưu ý khi mắt mình có hiện tượng này.

Các việc nên làm để khắc phục hiện tượng nháy mắt trái liên tục:

Chườm khăn lạnh và khăn nóng

Mắt giật bắt nguồn từ sự co thắt cơ ở khu vực xung quanh mắt. Vì thế, bạn hãy sử dụng khăn nóng, khăn lạnh hoặc túi chườm đá để giúp các múi cơ thư giãn và nghỉ ngơi.

Đầu tiên, bạn chườm khăn nóng lên mắt trước khi đi ngủ. Tuy nhiên, nếu như mắt bạn vẫn tiếp tục giật, bạn hãy đổi sang sử dụng khăn lạnh hoặc túi chườm đá. Lưu ý, bạn nên chườm mỗi loại khăn nóng hoặc lạnh lên mắt bị giật ít nhất 10 phút trước khi dừng lại hoặc đổi nhé.

Giảm thiểu mệt mỏi căng thẳng

 

Một trong những nguyên nhân dẫn đến nháy mắt chính là bị căng thẳng. Vì thế, giảm căng thẳng là một cách tuyệt vời để hạn chế mắt giật. Hãy chọn nghe những bài hát thư giãn, gặp mặt bạn bè, đi dạo phố hoặc đơn giản là nhìn ngắm một bức tranh đẹp và tạm thời không nghĩ đến công việc.

Bạn nên hạn chế suy nghĩ đến những điều khiến bạn cảm thấy căng thẳng và mệt mỏi. Yoga và thiền cũng là các phương pháp rất thích hợp để giảm stress.

Đi ngủ sớm và ngủ đủ giấc

Nếu bạn nghĩ rằng mắt bạn giật là do mất ngủ, bạn hãy cố gắng đi ngủ sớm hơn bình thường khoảng 15 đến 30 phút. Đi ngủ sớm là cách tốt nhất để giúp cơ thể hồi phục sau những ngày thiếu ngủ.

Giảm lượng cà phê tiêu thụ 

Rất nhiều người, đặc biệt là những người làm việc trong những ngành nghề sử dụng nhiều chất xám, thích dùng cà phê trong quá trình làm việc. Tuy nhiên, điều này lại gây ra nguy cơ mắt giật.

Vì thế, bạn hãy để cơ thể nghỉ ngơi vài ngày bằng việc giảm lượng caffeine tiêu thụ mỗi ngày thông qua thức uống khác cũng như một số loại thuốc giảm đau. Nước tonic  rất tốt trong trường hợp này. Tonic water được đóng trong lon, là hỗn hợp soda và quinine hay còn gọi là ký ninh, loại thuốc được biết đến nhiều ở Việt Nam chuyên chữa bệnh sốt rét, có vị đắng.

Vậy cần lưu ý những gì khi bị chứng mắt giật?

Thông thường, hiện tượng này chỉ kéo dài trong một khoảng thời gian ngắn cũng không gây đau đớn hoặc để lại bất kỳ tổn hại nào cho bạn. Chứng mắt giật thường sẽ tự hết mà không cần bạn can thiệp vào.

Hiện tượng này đơn thuần chỉ là dấu hiệu cảnh báo cơ thể có thể đang gặp một số nguy cơ nhất định. Tuy nhiên, nếu  bạn để tình trạng này tiếp diễn, chứng nháy mắt có thể kéo dài bất thường.

• Mắt giật kéo dài vài ngày: Trong những nguyên nhân kể trên, nguyên nhân chính dẫn đến chứng mắt giật kéo dài trong vòng vài ngày chính là do hàm lượng caffeine, căng thẳng quá mức cũng như mỏi mắt. Trường hợp này, bạn nên khắc phục ba nguyên nhân nói trên trước để hạn chế chứng mắt giật. Dù khá vô hại, tuy nhiên bạn sẽ gặp nhiều khó khăn khi làm việc vì không thể giữ mắt mở lâu trong một khoảng thời gian dài.

• Mắt giật kéo dài vài tuần: Nếu bạn bị mắy mắt trong vòng vài ngày do những nguyên nhân đã nêu nhưng lại không khắc phục kịp thời, rất có thể triệu chứng này sẽ kéo dài lên đến vài tuần. Bên cạnh đó, một số nguyên nhân khác chẳng hạn như gió, ánh sáng, khói cũng có thể khiến cho mắt bạn nháy trong một khoảng thời gian dài.

Một trường hợp khác khiến cho mắt trái bạn bị triệu chứng này chính là chứng bệnh co giật mí mắt lành tính. Chứng bệnh này xảy ra khi các rối loạn chuyển động trong cơ thể, ảnh hưởng đến nhóm cơ xung quanh mắt. Một số trường hợp mắc chứng bệnh này do ảnh hưởng của các chứng rối loại não hoặc hệ thần kinh.

Khi mắc chứng bệnh này, bạn sẽ mắc phải một số triệu chứng đi kèm. Chứng đa xơ cứng là một ví dụ, nó được cho là một trong những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng mắt giật liên tục trong nhiều tuần.

Nháy mắt là một hiện tượng khá vô hại, nhưng nếu bạn không khắc phục kịp thời, mắt giật có thể trở nên khá phiền phức và khó chịu. Bạn sẽ có thể đẩy lùi bằng cách áp dụng những phương pháp cũng như thông tin nêu trên. Tuy nhiên, nếu như những phương pháp trên không có tác dụng thì bạn nên đến bệnh viện để kiểm tra nhé.

Khi mắt trái nháy sẽ mang lại con số may mắn nào?

Chúng ta dựa vào thời gian mắt trái nháy để rồi từ đó xác định ra con số nào mang lại may mắn cho mình. Dưới đây là các con số may mắn liên quan đến hiện tượng này. Hy vọng các bạn sẽ gặp được thật nhiều may mắn.

 • Mắt trái nháy liên tục vào 23h – 01h00 : Con số may mắn 28, 86, 82, 86
 • Nháy mắt trái vào 01h00 – 03h00 : Số may mắn 23, 27, 72
 • Giật mắt trái vào 03h00 – 05h00 : Số may mắn 68, 26
 • Máy mắt trái vào 05h00 – 07h00 : Con số đẹp 25, 52, 57, 75
 • Mắt trái nháy vào 07h00 – 9h00 : Dãy số đẹp 25, 47, 52, 74
 • Mắt trái giật vào 09h00 – 11h00 : Số may mắn 49, 34, 43, 94
 • Mắt trái máy vào 11h00 – 13h00 : Số đẹp là 01, 10, 77, 99

Hy vọng qua bài viết giải mã điềm báo giật mắt trái này bạn sẽ tự giải mã cho mình khi gặp hiện tượng này. Để từ đó bạn xác định được điềm báo tốt và điềm báo xấu từ đó để bạn vượt qua mọi việc. Mang lại cho mình sự  thuận lợi may mắn trong cuộc sống. Ngoài thông tin nháy mắt trái các bạn có thể xem thêm nháy mắt phải . Các bạn hãy tìm hiểu thêm khi bạn gặp phải trường hợp này để thuận lợi cho bản thân.