Năm 2018 tuổi nào làm nhà đẹp nhất

Bước sang năm 2018 mọi người đang lo lắng và đặt ra câu hỏi không biết tuổi nào làm nhà là đẹp. Ông cha có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, đặc biệt trong chuyện làm nhà không được tùy ý làm lung tung.

Vì vậy, người Việt chúng ta rất xem trọng chuyện xây nhà, nên việc xem phong thủy hay chọn thời gian đẹp để làm nhà không còn lạ gì với mọi người. Dù là xây nhà như thế nào thì đều phải chọn lựa thời điểm tốt và phù hợp để xây. Nhằm đem lại cho gia chủ sự may mắn và tài lộc trôi chảy. Còn nếu gia chủ xây bừa không xem và lựa chọn thời điểm phù hợp thì sẽ mang lại điều không may mắn. Vậy năm 2018 những tuổi nào sẽ hợp để xây nhà? Chúng tra cùng đọc bài viết dưới đây của chúng tôi.

Nên xem tuổi của ai để làm nhà

Quan niệm xa xưa của ông bà để lại, thì lấy vợ xem tuổi đàn bà và làm nhà xem tuổi đàn ông. Bởi vì nguyên nhân là do, việc làm nhà cần phải chọn người nam để thuận lý âm dương. Trường hợp gia đình nào không có đàn ông thì họ mới lấy tuổi của người đàn bà có vai trò quan trọng trong đó. Đồng thời, còn phải chọn lựa thời điểm động thổ của những người trong gia đình xem có ai thích hợp.

Có một số gia đình, họ không xem hợp hay không hợp với ai trong nhà. Đơn giản là họ mượn bất cứ ai cho phù hợp là được, rồi sau này làm lễ nhập trạch sau.

Cách xem tuổi làm nhà

Người được tuổi làm nhà năm đó là người có tuổi không phạm vào tam tai, địa sát và phạm kim lâu. Muốn biết tuổi nào làm nhà năm 2018 sẽ đẹp cũng căn cứ vào 3 yếu tố này và cách tính tuổi đó là tuổi mụ cùng năm xây nhà và năm sinh + 1.

Nó có ý nghĩa để mọi việc được thuận buồm xuôi gió, cuộc sống trong nhà được bình yên và tài lộc thịnh vượng sau này.

Khi gia chủ làm nhà vào tam tai thì sẽ dễ gặp nhiều điều xấu không biết trước được. Đồng thời nếu phạm kim lâu làm nhà, thì gia chủ sẽ bị hại, có thể ảnh hưởng đến tính mạng của vợ con hoặc công việc không thuận lợi (tùy vào cung bị phạm).

Hoang ốc mang ngụ ý là địa sát, ngôi nhà nếu phạm phải thì sẽ xấu. Nếu phạm vào kim lâu hoặc hoang ốc thì không nên tiến hành xây nhà cửa mà nên đợi năm khác, hoặc nếu muốn gia chủ phải mượn tuổi để xây nhà. Nếu tuổi của một người phạm tam tai nhưng không phạm kim lâu hay hoang ốc có thể xây nhà được. Tuy nhiên, có rất ít tuổi không phạm phải 3 hạn kiêng kỵ một lúc. Chính vì vậy, gia chủ phải xem xét cho kỹ để tránh gây họa vào cho gia đình và bản thân.

Dấu hiệu để biết tuổi nào làm nhà năm 2018 là đẹp

Cách tính tuổi xây nhà ai cũng cần biết

Ba yếu tố là Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc để người ta xem xét có họp tuổi xây nhà năm nay hay không của gia chủ. Trường hợp mà không phạm vào Hoàng Ốc hay Kim Lâu thì có thể động thổ làm nhà.

Cách đơn giản để tính kim lâu là lấy tuổi mụ của người cần tính chia cho 9 nếu dư 1 là kim lâu thân, dư 3 là kim lâu thê, dư 6 là kim lâu tử, dư 8 là kim lâu lục súc.
Cách đơn giản để tính kim lâu là lấy tuổi mụ của người cần tính chia cho 9 nếu dư 1 là kim lâu thân, dư 3 là kim lâu thê, dư 6 là kim lâu tử, dư 8 là kim lâu lục súc.

 Cách tính Kim Lâu

Từ xa xưa đã có câu “1, 3, 6, 8 Kim lâu, dựng nhà, lấy vợ, tậu trâu thì đừng” và nó đã được nhiều người áp dụng. Đặc biệt khi tính tới chuyện trăm năm, để tình yêu được bền chặt, hạnh phúc, mọi người thường lấy tuổi người con gái để chọn năm cưới.

Tuổi của con người có tất cả là 9 cung, trong đó có 8 cung trong bát quái là càn, đoài, ly, tốn chấn, cấn, cung ngũ trung. Nên chú ý, nếu trong 9 cung đó nếu tuổi nào rơi vào cung càn nghĩa là kim lâu thì sẽ có họa sát thân cho gia chủ hoặc vợ.

 • Cung cấn lâu sẽ gây ra điều xấu cho con người chủ
 • Cung tôn là kim lâu lục súc ảnh hưởng đến vật nuôi trong gia đình
 • Cung khôn là kim lâu thân gây hại cho bản thân gia chủ;
 • Các cung còn lại trung tính hoặc tốt.

Cách tính tuổi Kim Lâu, đó là lấy tuổi mụ của người cần tính chia cho 9. Nếu trường hợp mà dư 1 là kim lâu thân, dư 3 là kim lâu thê, dư 6 là kim lâu tử và dư 8 là kim lâu lục súc.

Cách tính Hoàng Ốc

Vòng tính tuổi hoang ốc được chia ra làm 6 cung theo Trạch cát dân gian: nhất cát, tam địa sát, ngũ thọ tử, lục hoang ốc, nhì nghi, tứ tấn tài.

Cách tính là bắt đầu 10 tại nhất cát, 20 tại nhì nghi, 30 tại tam đại sát, 40 tại tứ tấn tài. Đồng thời nếu là 50 thì tại ngũ thọ tử, 60 tại lục hoang ốc và 70 lại bắt đầu từ nhất cát.

Ý nghĩa của lục cung hoàng ốc như sau:

 • Nhất cát: Nghĩa là gia chủ tuổi này mọi việc hanh thông và an cư tốt.
 • Nhì nghi: Gia chủ nếu xây nhà sẽ rất tốt và thịnh vượng.
 • Tứ tấn tài: Nếu gia chủ làm nhà thì có nhiều lộc phúc.
 • Ngũ thọ tử: Gia chủ không nên làm nhà vì nó sẽ phạm gây ra sự chia ly và biệt ly.
 • Lục hoang ốc: Sẽ không thành công khi làm nhà.

Cách tính tam tai

Xét theo phong thủy về ngũ hành thì, hạn tam tai nghĩa là hạn của 3 năm liên tiếp đến với mỗi tuổi. Người ta nói đời người, thì cứ 12 năm thì có 3 năm liên tiếp gặp hạn tam tai, Vì vậy khi gia chủ xem tuổi làm ăn phải chú ý:

 • Gia chủ tuổi Thân, Tý, Thìn: Sẽ gặp tam tai vào tai năm Thìn, Dần và Mão
 • Gia chủ tuổi Dần, Ngọ, Tuất: Gặp tam tai vào năm Thìn, Tuất và Dậu
 • Gia chủ tuổi Hợi, Mão, Mùi: Gặp hạn tam tai vào các năm Tỵ, Ngọ, Mùi
 • Gia chủ tuổi Tỵ, Dậu, Sửu: Gặp tam tai vào các năm Hợi, Tý, sửu

Các tuổi làm nhà đẹp nhất năm 2018

Những gia chủ có tuổi trong năm 2018 không phạm phải kim lâu, tam tai hay hoang ốc. Đồng thời những tuổi không phạm Kim Lâu và hoang ốc cũng có thể làm nhà được trong năm 2018 đó là:

Các tuổi năm 2018 làm nhà sẽ rất tốt (ảnh minh họa)
Các tuổi năm 2018 làm nhà sẽ rất tốt (ảnh minh họa)

– Các tuổi như 1935, 1936, 1937, 1938, 1939, 1940, 1944, 1946, 1948, 1950, 1951, 1957, 1959, 1960, 1969, 1975, 1981, 1984, 1987, 1993 vì không phạm cả Hoàng Ốc và Kim Lâu. Chính vì thế nếu gia chủ nào thuộc những tuổi này có ý định làm hay sửa nhà trong năm nay thì cứ yên tâm.

– Các tuổi đẹp nhất trong năm 2018 không phạm vào cả 3 yếu tố: Kim Lâu, Hoàng Ốc, Tam Tai.

 • Kỷ Sửu năm1949
 • Tân Mão năm 1951
 • Nhâm Thìn năm 1952
 • Canh Tý năm 1960
 • Tân Sửu năm 1961
 • Đinh Mùi năm 1967
 • Bính Thìn năm 1976
 • Kỷ Mùi năm 1979
 • Ất Sửu năm 1985
 • Mậu Thìn năm 1988
 • Đinh Sửu năm 1997

Năm nay, những gia chủ có tuổi trên đây, nếu xây nhà thì sẽ rất đẹp gặp nhiều may mắn và đón nhiều tài lộc nhé.

Ngoài ra, năm nay nếu gia chủ nào muốn xây nhà mà không được tuổi. Có thể làm thủ tục để mượn những tuổi đẹp năm 2018 trên đây để xây nhà nhé.

Trên đây là bài viết chúng tôi giới thiệu các bạn cách tính tuổi để xây nhà và tuổi đẹp nhất để xây nhà trong năm 2018. Tuy nhiên, dựa vào đó để động thổ là chưa đủ vì còn phụ thuộc yếu tố như là giờ hoàng đạo trong tháng và thiên thời địa lợi nhân hòa nữa. Chúc các bạn thành công.

Loading...