Những loài cá phong thủy mang may mắn cho người mệnh thổ

Trong phong thủy, việc nuôi cá phong thủy mang ý nghĩa rất quan trọng. Chính vì thế, khi muốn nuôi cá gia chủ phải rất thận trọng. Quan tâm đến màu sắc, vị trí hay có thể là số lượng để hợp với mệnh của mình. Nhằm mang lại lộc tài và thu hút vượng khí cho gia chủ. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho gia chủ mệnh Thổ nên nuôi cá phong thủy nào để may mắn.

Ý nghĩa nuôi cá phong thủy

Bể cá phong thủy mang ý nghĩa to lớn, nó có tác dụng tăng sinh khí, thúc đẩy hung khí hay cát khí, điều hòa âm dương. Bởi vì thế, việc bài trí hay lựa chọn cá cảnh là rất quan trọng. Nếu gia chủ nuôi hợp phong thủy sẽ làm gia chủ tăng lộc tài.

Các loài cá phong thủy hợp mệnh Thổ

 • Cá Chọi là loại cá hợp phong thủy gia chủ mệnh thổ. Đây là loại cá có nhiều màu sắc và có ý nghĩa bổ sung Ngũ hành.
 • Cá huyết anh vũ là loại cá âm dương, rất hợp với gia chủ mệnh Thổ.
 • Cá Nheo là loại cá đại diện cho sức mạnh để cạnh tranh và tấn công đối thủ. Gia chủ mệnh Thổ nên mua cá này về nuôi rất hợp phong thủy.
Cá Kim Long mang ý nghĩa tâm linh, là loại cá đa dạng màu sắc. Gia chủ mệnh Thổ nuôi loài cá này sẽ rất may mắn (ảnh minh họa).
Cá Kim Long mang ý nghĩa tâm linh, là loại cá đa dạng màu sắc. Gia chủ mệnh Thổ nuôi loài cá này sẽ rất may mắn (ảnh minh họa).
 • Cá Kim ngư nó có ý nghĩa đem đến may mắn cho gia chủ mệnh Thổ.
 • Cá Kim Long mang ý nghĩa tâm linh, là loại cá đa dạng màu sắc. Gia chủ mệnh Thổ nuôi loài cá này sẽ rất may mắn.
 • Cá ngũ sắc thần tiên sẽ thúc đẩy tài vận rất tốt nếu gia chủ mệnh Thổ nuôi.
 • Gia chủ mệnh Thổ có bể cá La Hán trong nhà thì sẽ rất thịnh vượng và may mắn.

Màu sắc và số lượng

Gia chủ mệnh Thổ nên chọn cho mình loài cá có gam màu tím, hồng và đỏ để thúc đẩy tài vận và tốt cho tài lộc (ảnh minh họa).
Gia chủ mệnh Thổ nên chọn cho mình loài cá có gam màu tím, hồng và đỏ để thúc đẩy tài vận và tốt cho tài lộc (ảnh minh họa).

Màu sắc:

 • Gia chủ mệnh Thổ nên chọn cho mình loài cá có gam màu tím, hồng và đỏ để thúc đẩy tài vận và tốt cho tài lộc.
 • Cá màu vàng sậm và nâu đất, cũng rất hợp với gia chủ mệnh Thổ. Thúc đẩy tài vận rất nhanh.

Số lượng:

Gia chủ Mệnh Thổ: rất hợp nuôi 5 hoặc 10 con cá phong thủy.

Lưu ý khi đặt bể cá trong phong thủy

Trong phong thủy khi đặt bể cá phải rất chú trọng, vị trí của nước đi hay nước đến cũng rất quan trọng. Bởi tất cả đều ảnh hưởng đến vận mệnh của ngôi nhà gia chủ. Chính vì thế, khi chọn vị trí đặt bể cá phải lưu ý như sau:

Lưu ý khi đặt bể cá trong phong thủy (ảnh minh họa).
Lưu ý khi đặt bể cá trong phong thủy (ảnh minh họa).
 1. Không nên chọn vị trí để đặt bể cá dưới các tượng Phật, đặc biệt đó là các ông Thọ, Lộc, Phúc hay Thân Tài. Vì trong quan niệm phong thủy, thì cách đặt thế này sẽ phạm chính thần hạ quỷ. Gây ra sự tán gia bại sản cho gia chủ mệnh Thổ.
 2. Không đặt bể cá ngay dưới bàn thờ, vì sẽ làm cá chết bởi bụi rơi và hương khói. Đồng thời, việc đặt bể cá tại vị trí này thường xuyên là điều không hay.
 3. Trong phòng ngủ, gia chủ mệnh Thổ không nên đặt bể cá ở đây. Bởi nếu không sẽ gây ra hiện tượng âm thịnh và dương suy. Và khi ngủ mọi cơ quan trong cơ thể đều nghỉ ngơi, nhịp sinh học con người sẽ giảm đến mức thấp nhất. Bởi do sự hoạt động không ngừng của thiết bị tạo bọt của bể cá để nước trong bể luôn vận động không ngừng. Từ đó, ảnh hưởng đến nhịp sinh học và khiến gia chủ mất ngủ.
 4. Theo phong thủy, gia chủ không nên chọn vị trí gần bếp lò để đặt bể cá. Âm dương sẽ tương khắc làm mất hòa khí trong gia đình.
 5. Không để bể cá ở góc ẩm thấp, quá tối. Hay là đặt gần nhà vệ sinh dễ sinh tà khí, gây bệnh tật cho gia đình gia chủ.
 6. Nếu không muốn các đồ điện tử  trong nhà nhanh hư thì không nên đặt bể cá bên dưới. Vì hơi nước của bể cá bốc lên sẽ làm đồ nhanh hỏng.

Trên đây là những thông tin về cách chọn cá, số lượng, màu sắc, vị trí cùng một số lưu ý trong phong thủy khi nuôi cá trong nhà. Dành cho gia chủ mệnh Thổ, hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho gia chủ có thể hiểu thêm về vấn đề nuôi cá phong thủy này. Nhằm mang lại vận khí, lộc tài và may mắn cho gia chủ mệnh Thổ.

Loading...