Người mệnh Hỏa nên nuôi cá phong thủy gì để may mắn

Chia sẻ ngay

Hiện nay, phong trào nuôi cá cảnh của mọi người rất cao. Bởi bể cá không chỉ có ý nghĩa thẩm mỹ mà nó còn mang ý nghĩa quan trọng đó chính là yếu tố phong thủy. Nó giúp cho gia chủ thu hút và gia tăng khí vượng, lộc tài. Vì thế, khi mua cá cảnh phong thủy về nuôi người ta rất quan tâm đến vấn đề này. Không biết mình hợp cá nào? Màu gì và số lượng bao nhiêu con? Vị trí đặt ở đâu? Để mang lại may mắn. Hôm nay, chúng tôi sẽ giúp gia chủ mệnh Hỏa cách chọn nuôi cá phong thủy. Mời các độc giả cùng đọc và tìm hiểu bài viết sau đây.

Ý nghĩa của việc nuôi cá phong thủy

Trong phong thủy, bể cá phong thủy có ý nghĩa rất lớn. Nó có tác dụng thúc đẩy cát khí hay hung khí, điều hòa âm dương, tăng sinh khí. Chính vì thế, việc lựa chọn cá cảnh hay bài trí bể cả rất quan trọng. Khi hợp phong thủy thì phát tài nhanh chóng, lộc tài đến, ngược lại sẽ khiến tài sản hao tốn.

Trong phong thủy, bể cá phong thủy có ý nghĩa rất lớn (ảnh minh họa).
Trong phong thủy, bể cá phong thủy có ý nghĩa rất lớn (ảnh minh họa).

Những người có bát trạch hợp thủy hay thiếu thủy thì nên nuôi cá. Còn người có bát tự kỵ thủy thì không nên nuôi cá. Khi nuôi thấy vận khí thay đổi theo chiều hướng tốt thì nên nuôi tiếp. Nếu thấy tài lộc suy giảm thì không nên tiếp tục nuôi cá cảnh nữa.

Một số loài cá phong thủy hợp mệnh Hỏa

 • Cá huyết anh vũ có màu đỏ tươi như ngọn lửa, là loại cá âm dương và đứng đầu các loại cá về phong thủy đứng đầu các loại cá về phong thủy. Là loại cá cũng hợp với mệnh Hỏa.
Cá Rồng mang vẽ sang trọng, màu sắc rất đẹp và mang ý nghĩa tâm linh. Có tuổi thọ rất cao và đem lại may mắn cho gia chủ mệnh Hỏa (ảnh minh họa).
Cá Rồng mang vẽ sang trọng, màu sắc rất đẹp và mang ý nghĩa tâm linh. Có tuổi thọ rất cao và đem lại may mắn cho gia chủ mệnh Hỏa (ảnh minh họa).
 • Cá Rồng mang vẽ sang trọng, màu sắc rất đẹp và mang ý nghĩa tâm linh. Có tuổi thọ rất cao và đem lại may mắn cho gia chủ mệnh Hỏa.
 • Cá vàng mang lại may mắn, có nguồn gốc ở Trung Quốc từ thời Tống. Gia chủ mệnh Hỏa nên nuôi cá vàng nay trong nhà.
 • Cá chép Việt hoặc Nhật, đa dạng về màu sắc, đặc biệt vẩy, đuôi, có hình xăm; người Nhật coi đó là biểu hiện của may mắn.
 • Cá đĩa là loại cá đẹp nhất so với tất cả các loại cá cảnh khác. Cá này có nguồn gốc từ Nam Mỹ, có ý nghĩa thúc đẩy tài vận cho gia chủ mệnh Hỏa.
 • Cá đá có rất nhiều màu sắc và là loại cá nhỏ có tác dụng bổ sung ngũ hành.

Vị trí, số lượng nuôi cá phong thủy hợp mệnh Hỏa

Theo phong thủy, nếu muốn thành công trong sự nghiệp thì nên đặt bể cá ở hướng Thủy vượng. Muốn phú quý và giàu sang thì nên đặt ở hướng Đông. Muốn có sức khỏe tốt và gia đình an an toàn thì nên đặt theo hướng Đông. Cụ thể như:

Theo phong thủy, nếu muốn thành công trong sự nghiệp thì nên đặt bể cá ở hướng Thủy vượng (ảnh minh họa).
Theo phong thủy, nếu muốn thành công trong sự nghiệp thì nên đặt bể cá ở hướng Thủy vượng (ảnh minh họa).

Số lượng nuôi cá hợp là 9 con, có thể kết hợp nuôi giữa bảy con cá đỏ với hai con cá xanh, hoặc gam màu đỏ. Ở hướng Nam thuộc hành Hỏa.

Lưu ý khi đặt bể cá phong thủy

 • Không nên đặt bể cá ở gian phòng bếp hay đối diện phòng bếp. Đồng thời, nên tránh đặt ở phòng ngủ nếu không tình cảm vợ chồng không tốt và ảnh hưởng đến giấc ngủ.
 • Tính từ góc nhìn từ trong nhà ra thì nên đặt bể cá ở bên tái cửa đi nhằm đem lộc tài vào nhà.
 • Không đặt bể cá ở văn phòng hay phòng khách, cũng như để bể cá thẳng hướng cửa chính.
 • Nếu muốn đặt bể cá ở gần sofa hay ghế salon thì nên để thấp hơn đầu người đồng thời giữ khoảng cách tầm một thước.
 • Không để ánh sáng mặt trời chiếu thẳng đến bể cá, nơi đặt phải thoáng mát. Đồ vật trong bể không được nhân tạo mà phải là tự nhiên.
 • Kích thước bể cá phù hợp với diện tích căn phòng, hướng nhà, hướng cửa.
 • Nên vệ sinh bể cá sạch sẽ, đảm bảo nguồn nước luôn đầy đủ chất dinh dưỡng và sạch. Để giúp cá khỏe mạnh.

Trên đây là bài viết chúng tôi cung cấp thông tin về cách nuôi cá cảnh theo phong thủy. Cho người mệnh Hỏa, nhằm giúp họ biết cách chọn và mua cá phong thủy. Để tăng lộc tài và vượng khí cho bản thân gia chủ mệnh Hỏa và gia đình họ.

Nếu bạn là người yêu thích tử vi, bói toán, tướng số hay phong thủy thì đừng quên nhấn Tham gia vào Cộng đồng tử vi - phong thuỷ trên Facebook để được thỏa mãn niềm yêu thích.

Loading...