Xem có nên mua nhà và sinh con trong cùng 1 năm không?

Chia sẻ ngay

Hiện nay nhu cầu xây dựng nhà ở rất lớn, tuy nhiên nhiều người khi muốn xây nhà mà vợ lại đang mang thai. Họ nghe nói không nên xây nhà khi vợ đang mang thai nên họ đang rất lo lắng không biết như thế nào? Vậy vợ có bầu có kiêng làm nhà không? Hay có nên vừa mua đất xây nhà vợ vừa mang bầu, sinh con có sao không? Xây xong nhà có bầu có sao không, v.v. Để có câu trả lời chính xác mời các bạn cũng theo dõi bài viết dưới đây.

Kinh nghiệm dân gian

Theo như quan niệm của ông bà xưa để lại thì trong một năm gia đình không thể diễn ra hai chuyện vui cùng một lúc. Chuyện sinh con là chuyện vui và lớn, xây nhà cũng là chuyện tương tự. Vì thế nếu hai chuyện này xảy ra cùng một năm thì sẽ mang lại điều không may mắn cho gia đình. Vì thế, nếu gia đình nào có người có bầu không nên xây hay sửa sang lại nhà cửa. Nên để năm khác xây nhà thì tốt hơn. Trường hợp muốn làm nhà năm nay, thì nên mượn tuổi người khác trong gia đình để cúng bái khi làm nhà.

Quan niệm theo phong thủy

Các nhà phong thủy cho hay “Phong thủy chính là quá trình tương tác giữa môi trường và con người. Vì thế khi động thổ và xây dựng sẽ tương tác rất mạnh và nhanh. Thay đổi môi trường sẽ ảnh hưởng lớn đến con người, nếu là phụ nữ đang mang thai thì càng dễ bị ảnh hưởng”. Vì thế nhiều người khi bắt đầu làm nhà thì biết tin vợ có thai không biết phải làm sao? Có nhiều người thắc mắc vợ đang mang thai có nên xây nhà không?

Chuyên gia phong thủy cho hay, việc vợ đang xây nhà nên kiêng thì không phải không có căn cứ. Tuy nhiên, tùy vào từng trường hợp cụ thể để cân nhắc để tránh ảnh hưởng đến việc lớn. Các chuyên gia, việc kiêng xây nhà khi vợ mang thai không phải là không có cơ sở, mặc dù vậy vẫn có thể cân nhắc đến từng trường hợp để có quyết định đúng đắn, tránh ảnh hưởng việc lớn. “Có thờ có thiêng có kiêng có lành” từ xưa ông bà để lại kinh nghiệm thế rồi. Vì thế việc ảnh hưởng đến chủ đầu tư, thai nhi hay không thì không thể biết trước được cũng không phải là không thể xảy ra.

Có nên sinh con và xây nhà cùng năm không?

Theo ông Khánh, tiểu ban phong thủy thuộc trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người. Cho rằng, về mặt cơ bản thì nên tránh sửa sang nhà cửa. Vì dù tốt hay xấu cũng phần nào có ảnh hưởng đến thai nhi trong bụng người mẹ.

Có nên mua, xây nhà và sinh con trong cùng 1 năm?
Có nên mua, xây nhà và sinh con trong cùng 1 năm?

Phong thủy là tương tác qua lại của môi trường sống lên con người nhằm mục đích mong muốn. Việc sửa nhà hay xây dựng nhà, cũng là sự thay đổi của quá trình tương tác đó cũng có thể xấu hoặc tốt. Khi môi trường xung quanh thay đổi thì bắt buộc con người trong gia đình đó cũng phải thay đổi và thích nghi theo. Người có thể trạng tốt mới dễ dạng thích nghi môi trường đó được.

Vì thế, thai nhi có khả năng thích nghi rất chậm không như người bình thường chúng ta. Hoặc có thể không kịp thích nghi với những tương tác mới đó. Đồng thời, thai nhi vừa phải thích ứng thay đổi với môi trường vừa thay đổi để thích nghi với cơ thể người mẹ. Bởi cơ thể của người mẹ cũng phải thay đổi để thích nghi với môi trường. Điều này là không hề tốt với thai nhi chút nào. Đặc biệt, nếu cơ thể và sức khỏe người mẹ yếu lại phải thay đổi cửa nhà quá lớn. Việc này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi. Nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến non yểu, lưu thai hay là sinh non. Vì thế, nhiều người chồng thắc mắc vừa sinh con vừa xây nhà có được không là điều dễ hiểu.

Tốt nhất không nên tiến hành động thổ, sửa sang nhà bếp, lắp đặt thay đổi di chuyển phòng ngủ. Tránh di chuyển, vì thai nhi đã quen với môi trường cũ khi di chuyển đến môi trường mới sẽ ảnh hưởng đến thai nhi. Thai nhi khó thích nghi và có thể chậm phát triển, thậm chí là bị lưu thai. Tuy nhiên, đang xây nhà mà vợ mang bầu có sao không? Thực ra nếu đang xây nhà mà vợ có thai thì tiếp tục xây nhưng phải nhớ không để người vợ gánh vác lo toan công việc.

Lời khuyên

Các chuyên gia phong thủy khuyên rằng, nên đem thai phụ về quê nghỉ ngơi để tránh phải lo toan công việc. Hay có thể đến nhà người thân để tránh ảnh hưởng từ công trình nếu đang xây nhà mà vợ mang thai. Người ta thường nói “gái chửa là cửa mả” nên để người khác trong gia đình lo toan công việc. Tránh xảy ra điều không hay.

Kinh nghiệm dân gian cho biết không nên xây nhà khi đang có thai. Tuy nhiên, tùy trường hợp để có lời khuyên khác nhau. Cụ thể như người có sức khỏe khi mang thai. Thai đang ở giai đoạn cuối, không có tiền sử xấu khi mang thai thì vẫn có thể xây nhà bình thường. Tuy nhiên nên tránh để người vợ gánh vác trách nhiệm lo toan công việc.

Khi có thai phụ nữ cần phải tránh các yếu tố gây ảnh hưởng đến thai nhi. Như vận động quá nhiều, mang vác nặng. Hay là bị tác động mạnh về tình cảm, tâm lý. Tuy vậy cũng tùy vào cơ địa của mỗi người có thể bị ảnh hưởng gián tiếp hay trực tiếp. Một người phụ nữ bình thường lo công việc cho gia đình khi mang bầu tránh gánh vác. Vì như thế sẽ bị chi phối bởi vật tư, tiền bạc, kiến trúc nhà và cách ứng xử ở những tình huống khác. Chuyện này sẽ tác động đến thai nhi rất nhiều. Còn đối với người mà không được khỏe cộng với chuyện phải lo toan như thế dễ dẫn đến sảy thai. Nếu người chồng là người đúng ra lo toan công việc thì mọi chuyện sẽ rất đơn giản.

Việc mang thai là hết sức nguy hiểm nên cẩn thận thì tốt hơn tránh việc sửa chữa nhà hay động thổ. Đây không phải là mê tín dị đoan ông bà thường nói rồi “có thờ có thiêng có kiêng có lành’. Có những chuyện khoa học cũng không giải thích được. Tất nhiên nếu bắt buộc phải xây nhà thì nên để thai phụ tránh xa nơi xây dựng. Người chồng trong gia đình cần phải nổ lực cố gắng chăm lo chu toàn mọi chuyện. Không để vợ phải lo toan công việc.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp mọi người nhất là các ông chồng của chúng ta sẽ có câu trả lời. Về những thắc mắc như vợ có bầu trong lúc xây nhà có sao không, hay vợ mang bầu có nên sửa nhà hay không? Từ đó sẽ an tâm hơn, không cần phải băn khoăn lo lắng. Đồng thời sắp xếp công việc hợp lí. Chúc các bạn may mắn và thật nhiều sức khỏe.