Loài cây gì hợp mệnh nên trồng để mang đến tài lộc năm 2018

Từ rất xa xưa, sinh ra con người ai ai cũng muốn có một cuộc sống đủ đầy, và an lành nhất là dịp đầu năm. Năm mới Mậu Tuất đang đến gần, vẫn giữ quan niệm phong thủy xưa con người làm rất nhiều cách để cầu mong có một năm mới thật may mắn và tài lộc. Trong đó nổi bật vẫn là trồng cây hợp mệnh để may mắn, để phát tài. Và bài viết dưới đây của Tử Vi Khoa Học sẽ tiết lộ cho các bạn nên chọn cây trồng hợp mệnh năm 2018 nào để được may mắn, tài lộc cả năm.

Cây xanh hợp người Mệnh Kim

Với những người thuộc mệnh Kim có hai loại cây Kim Ngân và Kim Tiền là phù hợp, giúp chiêu tài hút lộc. Chú ý các loại cây này có thể cân bằng nguồn năng lượng và cân bằng tài chính của bạn.

Cây Kim Tiền
Cây Kim Tiền

Cây Kim tiền còn có tên gọi khác cây Kim phát tài, được xem là loại cây phong thủy hàng đầu. Cây Kim tiền thường sống ở nơi ánh sáng thấp, ít phải chăm sóc thường xuyên và có khả năng lọc không khí rất tốt. Kim Kim tiền có ý nghĩa là thu hút tài lộc, mang đến dự giàu sang, phú quý cho người mệnh Kim. Do thân cây hình bầu tròn nên hài hòa ở các nơi góc cạnh của ngôi nhà. Chú ý sẽ đem lại may mắn hơn khi buộc lên một sợi chỉ đỏ hoặc đồng tiền vàng. Khi cây này ra hoa là một dấu hiệu may mắn, rực rỡ thành công cho chủ nhân.

Cây xanh hợp người Mệnh Mộc

Người mệnh Mộc muốn thu hút tài lộc nên chọn loại cây có màu sắc xanh thẫm, ví dụ cây Đế Vương Xanh.

Cây Đế Vương Xanh
Cây Đế Vương Xanh

Vị trí đặt cây trên bàn làm việc để mang lại kỳ vọng cho sự phát triển, sự nghiệp đi lên. Thêm vào đó, cây Đế Vương Xanh còn có ý nghĩa trừ tà, xua đi chướng khí.

Cây xanh hợp người Mệnh Thủy

Theo thuyết tương sinh ngũ hành, người mệnh Thủy hợp với màu xanh dương. Cây lưỡi hổ mang ý nghĩa sức mạnh của loài hổ, còn xua đuổi ma quỷ, cầu chúc may mắn, an cư lạc nghiệp, tài lộc dồi dào.

Cây lưỡi hổ
Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ với có khả năng cung cấp oxy cực tốt vào ban đêm. Loại cây này có sức sống bền bỉ, chịu hạn tốt vì không phải chăm sóc hay tưới nước nhiều.

Cây xanh hợp người Mệnh Hỏa

Màu sắc tương thích với người mệnh Hỏa là màu đỏ theo thuyết tương sinh ngũ hành. Với những người mệnh Hỏa nên trồng cây hồng môn với mục đích tăng thêm sự may mắn, và hút tài lộc. Nên nó hay được lựa chọn để trồng trong chậu và làm cảnh trong nhà, văn phòng.

Cây hồng môn đỏ
Cây hồng môn đỏ

Cây Hồng môn gồm 3 loại: đại hồng môn, trung hồng môn và tiểu hồng môn. Tuy nhiên, cây đại hồng môn có hoa màu đỏ – là loại được nhiều người ưa chuộng nhất.

Cây xanh hợp người Mệnh Thổ

Người mệnh Thổ hợp với màu vàng nhạt, màu nâu đất. Theo thuyết Ngũ hành tương sinh, Hỏa sinh Thổ, ngoài 2 màu trên người mệnh Hỏa còn hợp với các màu tương sinh như đỏ, hồng, cam, tím. Đối với người mệnh này nên chọn những loại cây có tán lá phủ rộng, màu xanh trồng trong nhà. Các loại cây có thể chọn như lộc vừng, đa, cây hoa mai vàng, cây vạn tuế.

Cây lộc vừng
Cây lộc vừng

Chú ý không nên đặt quá nhiều cây cảnh trong phòng, cần để phòng được thông thoáng. Việc trồng quá nhiều cây vào buổi đêm sẽ lấy hết oxy và thải ra cacbonic gây tới nguy hiểm ngạt thở. Ngoài ra con tránh việc đặt cây chính giữa nhà, gây sự bất tiện trong sinh hoạt, cản trở công việc và có những rắc rối về vấn đề tài chính hoặc đường công danh.

Mỗi mệnh sẽ có những cây hợp mệnh mang đến sự may mắn, phát tài cho chủ nhân. Hi vọng sau bài viết này bạn có thẻ chọn cây cảnh phù hợp với mình.

Loading...