Người mang mệnh thủy hợp màu gì?

Trong ngũ hành của từng người mệnh là yếu tố quan trọng quyết định về mặt phong thủy. Trong đó màu sắc đóng vai trò rất lớn ảnh hưởng đến âm dương ngũ hành của từng người. Vì nó giúp cân bằng hỗ trợ điều tiết các yếu tố âm dương. Vì thế quan điểm của khoa học phong thủy, khi lựa chọn các vật dụng, đồ vật như xe cộ, màu sơn nhà, trang phục, v.v. thì cần phải chọn màu tương sinh hợp với mệnh của mỗi người. Do đó bài viết dưới đây sẽ nói về người mệnh thủy hợp màu gì, kỵ màu gì? Màu nào là màu chủ đạo? Từ đó giúp gia chủ mệnh Thủy có thể chọn lựa màu sắc hợp mệnh. Mang lại may mắn và lộc tài cho bản thân.

Người mạng Thủy sinh năm nào?

Mạng thủy biểu tượng cho sự nhẹ nhàng, hiền lành. Đó cũng là đức tính của những người có mệnh thủy. Những người thuộc mạng thủy có khả năng ăn nói lưu loát, giao tiếp tốt trong mọi trường hợp. Họ có thể dùng những lời nói của mình để thuyết phục người khác. Đối với những người có mạng thủy thuộc những năm sau đây:

 • Bính Tý năm 1936 và 1966
 • Quý Tỵ sinh năm 1953, 2013
 • Nhâm Tuất sinh năm 1982, 1922
 • Đinh Sửu sinh năm 1937, 1997
 • Bính Ngọ sinh năm 1966, 2026
 • Qúy Hợi sinh 1983, 1923
 • Giáp Thân sinh vào 1944, 2004
 • Đinh Mùi là năm 1967, 2027
 • Ất Dậu sinh 1945, 2005
 • Giáp Dần 1974 và 2034
 • Nhâm Thìn 1952, 2012
 • Ất Mão sinh năm 1975 và 2035
Màu sắc phong thủy cho người mang mệnh thủy mang lại tài lộc, may mắn
Màu sắc phong thủy cho người mang mệnh thủy mang lại tài lộc, may mắn

Những người thuộc năm sinh trên là những người mang mệnh thủy. Họ thuộc tuýp người khá nhạy cảm và tinh tế. Mệnh thủy biết cách chia sẻ và làm cho người khác tốt hơn khi tiếp xúc với họ.

Mệnh thủy kỵ màu gì, hợp màu gì?

Thủy có nghĩa là nước, nước sẽ tương khắc với hỏa là lửa. Thế nên những màu sắc tương sinh với mệnh thủy sẽ khắc với mệnh hỏa. Vậy không nên sử dụng những màu liên quan đến hỏa như màu đỏ. Do đó khi bạn chọn được màu sắc hợp với mệnh sẽ giúp cho bạn nhiều tài lộc, may mắn. Chính vì thế những màu sắc tương sinh với mệnh thủy sẽ là màu: Đen – Trắng – Xanh.

Nhưng theo quan hệ tương khắc, nếu bạn chọn những màu khắc với mệnh sẽ gặp những chuyện rủi ro vì nó chi phối lẫn nhau. Thế nên màu tương khắc với mệnh thủy là : Vàng – Vàng đất.

Mạng thủy hợp mua xe màu gì?

Do màu hợp với mệnh thủy là màu đen, trắng, xanh nên khi chọn cho mình một chiếc xe. Người mệnh thủy cũng nên chọn 3 gam màu đó làm chủ đạo. Giúp đem lại may mắn cũng như cho quá trình sử dụng xe được thuận lợi, ít hỏng hóc.

Mạng thủy hợp đá màu gì?

Khi chọn lựa màu sắc đá phong thủy phải dựa theo quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành. Vì vậy người mệnh Thủy nên chọn các gam màu đá thuộc hành Kim như: Trắng, xám, ghi. Bởi Kim sinh Thủy nên sẽ rất tốt. Nhằm mang lại sức khỏe, tài lộc, công danh cho mệnh thủy. Xét về sự tương hợp, mệnh thủy cũng có thể chọn các màu như : Đen, xanh dương.

Màu sắc là yếu tố quyết định lớn đến bản mệnh của một người. Chính vì thế trên đây là những thông tin về màu hợp mệnh thủy. Nhằm giúp những người có mệnh thủy lựa chọn được những gam màu chủ đạo hợp với mình. Hi vọng sẽ mang lại may mắn cũng như thành công cho họ với những màu sắc đó.

Bạn là người yêu thích tử vi, tướng số, phong thủy, hãy tham gia Cộng đồng tử vi - phong thuỷ trên Facebook để hỏi đáp tư vấn miễn phí.

Loading...