Người mệnh Kim hợp với sắc màu gì?

Chia sẻ ngay

Trong phong thủy màu sắc có vai trò điều hòa cân bằng các yếu tố âm dương cho mỗi người. Bởi thế chúng ta cần phải biết màu sắc phong thủy hợp với mệnh của mình. Để từ đó có thể chọn lựa được màu xe máy, màu chủ đạo bàn làm việc, màu sơn nhà, v.v. hợp mệnh mang lại sự may mắn thuận lợi cho bản thân. Tuy nhiên không phải ai cũng biết được mệnh của mình hợp với những gam màu nào? Vì thế hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết và cụ thể người mệnh Kim hợp màu gì ở ngay dưới đây.

Người mệnh Kim sinh năm nào?

Muốn biết được mệnh Kim phù hợp với gam màu gì thì trước tiên cần phải xác định mạng Kim sinh năm nào? Cụ thể là như sau:

 • Người 1932, 1992 Nhâm Thân thuộc mạng Kim.
 • Người thuộc mạng Kim sinh 1933 và 1993 tuổi Quý Dậu.
 • Người thuộc mạng Kim sinh 1962 và 2022.
 • Người sinh 1985 và 1925 thuộc mạng Kim.
 • Tuổi Canh Thìn sinh năm 1940, 2000 thuộc mạng Kim.
 • Tuổi Quý Mão sinh 1963, 2023 thuộc mạng Kim.
 • Người sinh 1984 và 1924 Giáp Tý thuộc mạng Kim
 • Tuổi Tân Tỵ sinh 1941, 2001 thuộc mệnh Kim.
 • Tuổi Canh Tuất sinh các năm 1970, 2030.
 • Giáp Ngọ sinh vào các năm 1954, 2014 thuộc mệnh Kim.
 • Tuổi Tân Hợi sinh năm 1971, 2031 thuộc mệnh Kim.
 • Người sinh 1955 và 2105 Ất Mùi.

Tính cách chung của những người mệnh Kim

Đa phần những người thuộc mệnh Kim có tính cách mạnh mẽ, kiên định và luôn vạch ra kế hoạch trong tương lai cho bản thân. Đồng thời khi họ đã quyết tâm muốn thực hiện làm công việc gì thì không ai có thể làm họ thay đổi được. Họ rất nghiêm túc và cố gắng làm việc hết sức không sợ khó khăn gian khổ để có thể hoàn thành mục tiêu đặt ra trong thời gian sớm nhất. Tuy nhiên họ lại là người rất quan trọng đến cái tôi của mình, họ không thích bản thân bị phê bình trước đám đông.

Người mệnh Kim hợp với màu gì?

Màu hợp mệnh Kim hay gam màu tương khắc cụ thể là những gam màu nào? Chúng ta cùng tìm hiểu như sau:

Người mạng Kim hợp với hợp với màu sắc gì?
Người mạng Kim hợp với hợp với màu sắc gì?

Màu tương sinh

Người thuộc mệnh Kim nên chọn màu sắc vàng, nâu khi mua xe, màu sơn nhà, v.v. sẽ rất tốt vì đây là các màu sắc sinh vượng. Mang lại tài lộc may mắn cũng như khí vượng tốt trong cuộc sống cũng như công việc cho bản thân người mệnh Kim. Bên cạnh đó màu xám bạc cũng rất hợp với người mệnh Kim, thể hiện được sự sâu sắc cũng như tinh tế của bản thân. Tuy nhiên màu sắc tốt nhất của người mệnh Kim chính là trắng ánh kim vì đây là màu của bản mệnh.

Màu tương khắc

Người mệnh Kim cần phải tránh sử dụng các gam màu thuộc hành Hỏa như đỏ, hồng. Vì Hỏa khắc Kim sẽ không tốt cho bản mệnh. Vì thế người thuộc mệnh này cần phải chú ý hơn khi mua các sản phẩm có màu tương khắc với mệnh. Nhằm tránh đi những điều xui xẻo không may và mang lại sự bình an cho bản thân mình.

Màu sắc và loại đá phong thủy hợp với người mệnh Kim

Lựa chọn màu sắc đá và loại đá phong thủy hợp mệnh Kim không phải ai cũng biết. Vì thế dưới đây là những gợi ý về màu sắc và đá hợp mệnh cụ thể cho những người thuộc mệnh Kim.

Mệnh Kim hợp loại đá có màu sắc gì?

Khi chọn lựa màu sắc đá cho người mạng Kim cần phải dựa vào Ngũ hành. Bởi điều này sẽ mang lại sự suôn sẻ cho công việc cũng như tài lộc cho người mệnh Kim.

Dựa theo mối quan hệ tương sinh Ngũ hành thì Thổ sinh Kim nên màu sắc đá hợp người mạng Kim là màu nâu đất và vàng là tốt nhất.

Người mệnh Kim nên dùng màu sắc tương hợp bản mệnh như ghi, xám, v.v. vì điều này sẽ tốt cho con đường lộc tài. Bên cạnh đó còn có thể chọn đá có gam màu xanh lá cây để khắc chế gam màu thuộc hành Mộc.

Người mạng Kim không nên dùng đá có màu thuộc hành Hỏa như hồng, cam, tím, đỏ vì sẽ không tốt cho bản mệnh. Bởi Kim loại bị đốt cháy, nóng chảy vì lửa.

Loại đá phong thủy hợp với người mệnh Kim

Đá thạch anh là loại đá thiên nhiên có nguồn gốc hình thành trải qua hàng triệu năm trong đất. Vì thế nó sỡ hữu nguồn năng lượng rất lớn bởi có dương khí rất mạnh. Chính vì lẽ đó rất thích hợp và mang lại may mắn trong công việc cũng như cuộc sống cho người mệnh Kim. Xét về Ngũ hành thì đá Thạch anh thuộc hành Thổ mà Thổ sinh Kim nên sẽ rất tốt cho người mệnh Kim khi đeo nó.

Qua bài viết này chúng ta có thể trả lời mệnh Kim có hợp màu đen, màu xanh hay không? Đồng thời biết người thuộc mệnh Kim là sinh năm bao nhiêu? Màu sắc và loại đá hợp mệnh theo phong Thủy, v.v. Từ đó có thể chọn được cho mình màu sắc phù hợp mang lại sự may mắn tài lộc cho sự nghiệp và cuộc sống.