Kiêng kỵ vào cửa thấy cầu thang

Chúng ta biết rằng, trong cuộc sống cầu thang có ý nghĩa là đường thông hình khối. Để dùng cho mọi người lên xuống di chuyển giữa các tầng với nhau. Nếu nhìn từ góc độ của phong thủy, cầu thang có sự ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của mỗi người trong gia đình. Nếu gia đình nào, có cầu thang đối diện với cửa chính thì tài khí sẽ mất dần đi. Dưới đây là bài viết về điều kiêng kỵ vào cửa thấy cầu thang. Mời bạn đọc cùng tham khảo nhé.

Kiêng kỵ vào cửa thấy cầu thang

– Khi bước vào cửa, lập tức nhìn thấy cầu thang. Khí dương trạch sẽ bị lọt ra ngoài, dẫn đến khí trường không ổn định. Từ đó, ảnh hưởng đến công việc và học hành của người trong nhà.

Kiêng kỵ vào cửa thấy cầu thang (ảnh minh họa).

– Khi thiết kế đầu cầu thang nằm hướng lên phía Nam, cửa ra vào sát với chân cầu thang. Mà có lắp vật liệu phản xạ ánh sáng, khi mặt trời chiếu vào. Giống như một chiếc gương phản xạ lên cầu thang. Từ đó, dẫn đến chói mắt cho người bước từ cầu thang bậc trên xuống. Thậm chí có khả năng bị ngã vì không nhìn rõ cầu thang.

– Nếu thiết kế để đầu cầu thang hướng lên phía Bắc, có chân cầu thang sát với cửa chính. Dẫn đến gió rét từ cửa lên tầng trên. Làm nhiệt độ hơi ấm bị giảm vào mùa đông. Ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Hóa giải vào cửa thấy cầu thang

– Gia chủ có thể đặt một tấm bình phong, nhằm tạo vách ngăn giữa cầu thang với cửa lớn. Để cho dòng khí lượn theo bình phong và đi vào trong nhà.

Gia chủ cũng có thể, đặt một tấm đệm ở ngay dưới chân cầu thang (ảnh minh họa).

– Chân cầu thang cho ngoặt sang hướng khác, để khi bước từ cửa vào gia chủ sẽ không trông thấy chân cầu thang nữa.

– Gia chủ cũng có thể, đặt một tấm đệm ở ngay dưới chân cầu thang. Phía dưới tấm đệm gia chủ hãy đặt một chuỗi đồng tiền Ngũ Đế để nhằm cản khí lọt ra ngoài.

Trên đây là nội dung bài viết, về điều kiêng kỵ và cách hóa giải khi thiết kế bước vào cửa thấy cầu thang. Hy vọng bài viết của chúng tôi, sẽ giúp các bạn hiểu và biết được cách để có cầu thang trong nhà hợp phong thủy. Đem lại cho gia đình nguồn khí dồi dào.

Bạn là người yêu thích tử vi, tướng số, phong thủy, hãy tham gia Cộng đồng tử vi - phong thuỷ trên Facebook để hỏi đáp tư vấn miễn phí.

Loading...