Kiêng kỵ sàn nhà không bằng phẳng

Chia sẻ ngay

Nền nhà là một bộ phận quan trọng của một ngôi nhà. Nền móng sẽ quyết định đến sự vững chãi của ngôi nhà cho nên khi xây nền nhà phải xây bằng phẳng. Ở mọi chỗ (phòng ở, phòng tắm, gian bếp, lối đi) đều không được lồi lõm.

Hiện tượng sàn nhà không bằng phẳng

Sàn nhà không bằng phẳng chia thành các trường hợp sau dây: trái cao phải thấp, phải cao trái thấp, trước cao sau thấp, địa thế cao cao thấp thấp. Những trường hợp này đều bất lợi cho sự ổn định khí trường trong ngôi nhà.

Sàn nhà không bằng phẳng có ảnh hưởng gì?

Khi hoàn thiện ngôi nhà nhất định phải làm cho sàn nhà được bằng phẳng. Về phương diện này không được thích lập dị. Nếu không, bất kể có hợp với đạo phong thủy hay không nhưng đối với sinh hoạt thường ngày và sắp đặt vật dụng gia đình đều gây bất tiện.

Tránh xây nền nhà nghiêng, lồi lõm, không bằng phẳng
Tránh xây nền nhà nghiêng, lồi lõm, không bằng phẳng

Hơn nữa sàn nhà không bằng phẳng còn làm cho tâm lý người trong nhà luôn căng thẳng. Sống lâu như vậy tất nhiên sẽ gây ảnh hưởng, bất lợi đối với tinh thần con người. Bên cạnh đó, nếu trong nhà có người già hay trẻ nhỏ thì điều này còn dễ gây ra thương tích cho cơ thể của họ.

Phương pháp hóa giải

Phương thức hóa giải triệt đế nhất là đo lại độ bằng phẳng của sàn nhà đẻ làm phẳng lại. Nếu tạm thời chưa thể làm lại sàn nhì thi có thể làm như sau: ven tường bên sàn nhà thấp đặt 36 đồng tiền cổ đều nhau để hóa giải. Nếu sàn nhà cao cao thấp thấp thì đặt 36 đồng tiền cổ đều nhau xung quanh viền chân tường để hóa giải.

Thiết kế sàn nhà hợp phong thủy

Điều cần lưu ý đầu tiên đó chính là sự cân bằng âm – dương của sàn nhà. Phần bàn chân của con người được cho là thuộc âm, do đó sàn nhà cần phải ấm áp. Ví dụ, sàn gỗ, gạch đất nung, thảm là loại sàn ấm, thích hợp để sử dụng trong gia đình. Loại làm bằng đá là sàn lạnh, chỉ nên dùng ở những khu vực công cộng, sảnh đông người.

Bên cạnh đó, màu sắc và chất liệu của sàn nhà cũng cần được quan tâm, chú trọng. Sàn phải có màu tương đồng với gam màu chủ đạo trong thiết kế nội thất và hợp với mệnh của gia chủ.

Trên đây là những lưu ý cơ bản rất hữu ích, không nên bỏ qua. Hi vọng bạn đã nắm rõ được cách thiết kế nền nhà thẩm mỹ và hợp phong thủy. Nhằm mang đến cho ngôi nhà của mình nhiều tài lộc, may mắn và hạnh phúc. Đồng thời tránh đi mọi điều rủi ro, bất lợi có thể xảy ra trong tương lai.