Kiêng kỵ phòng bếp ở giữa nhà

Chia sẻ ngay

Bếp đóng vai trò quan trọng quyết định sự thịnh vượng, nguồn tài lộc của gia đình. Việc chọn hướng bếp và bài trí bếp ra sao cho hợp phong thủy được rất nhiều người quan tâm. Sau đây là những vấn đề liên quan tới phong thủy phòng bếp và những điều kiêng kị cần tránh.

Hiện tượng phòng bếp ở giữa nhà

Vị trí tốt nhất để đặt bếp là ở thật sâu trong nhà. Bạn nên bố trí một phòng phía sâu trong nhà để làm phòng bếp. Một mặt của phòng bếp nên nhìn về chỗ thông thoáng của ngôi nhà như sân sau nhà, ban công, khoảng trống ở hông nhà.

Bếp đặt giữa nhà có ảnh hưởng gì?

Vị trí trung tâm của căn nhà chính là thái cực của ngôi nhà. Nên gặp “ cát” chứ không nên gặp “hung”. Nên sạch sẽ chứ không nên bị xáo trộn.

Đặt bếp tránh vị trí trung tâm của căn nhà
Đặt bếp tránh vị trí trung tâm của căn nhà

Trung tâm nhà rơi đúng phòng bếp, đặc biệt là bếp ga đặt đúng vị trí tâm nhà. Bố cục như vậy sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự ổn định khí trường của ngôi nhà. Đồng thời phòng bếp nằm ở trung tâm thì ga và đường nước nhất định phải đi qua các phòng khác. Như vậy gây ra bất tiện nhất định cho việc thi công và sự an toàn bị đe dọa.

Phương pháp hóa giải

Phương thức hóa giải không có cách nào khác là nhanh chóng sửa đổi bố cục ngôi nhà cho hợp lý. Nếu hiện tại không tiện thì phải thường xuyên mở cửa sổ phòng bếp và ít mở cửa phòng ngủ. Đặc biệt là khi nấu nướng càng cần phải lưu ý. Nhằm giảm thiểu những ảnh hưởng xấu đối với khí trường của ngôi nhà.

Những điều kiêng kỵ khi đặt bếp

Phong thủy phòng bếp rất quan trọng không thể bỏ qua. Bởi nó phản ánh sức khỏe của người phụ nữ trong gia đình và tiền tài của gia chủ. Dưới đây là những điều cấm kỵ trong phong thủy phòng bếp mà mọi người cần lưu ý:

  • Không đặt đường từ cửa đâm thẳng vào bếp: đây là thế vô cùng xấu trong phong thủy. Bởi chỗ nấu nướng là nơi nuôi sống cả nhà. Vì vậy không được đặt quá lộ liễu nhất là đường từ cửa đâm thẳng vào bếp như vậy. Điều này sẽ dẫn khí từ ngoài thẳng vào không có lợi cho gia chủ, mất mát của cải.
  • Kiêng vị trí mọi người có thể nhìn thẳng vào bếp: điều này là không lành vì bếp là nơi nấu ăn cần kín đáo 1 chút. Đứng ngoài cửa bếp có thể nhìn thấy bếp cũng không lành.
  • Kiêng vị trí nhà bếp đặt đối diện với nhà vệ sinh: nơi nấu nướng đồ ăn cho cả gia đình cần phải giữ sạch sẽ tuyệt đối. Nếu không sẽ dễ sinh bệnh, làm hại sức khỏe.
  • Kiêng kỵ khi đặt bếp đối diện với cửa phòng ngủ, sát giường ngủ: hơi nóng và mùi thức ăn từ phòng bếp sẽ dễ lọt vào phòng ngủ nếu bạn sắp xếp gần nhau. Ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của thành viên trong gia đình.
  • Kiêng để khoảng trống nhiều sau bếp: bếp nên được tựa lưng vào tường là tốt nhất để tạo sự vững chãi.

Trên đây là những điều kiêng kỵ khi đặt bếp mà mọi người cần hết sức lưu ý. Từ đó biết được cách thiết kế, bài trí phòng bếp hợp phong thủy. Nhằm tránh đi mọi điều xấu, bất lợi có thể xảy ra.