Kiêng kỵ kiểu nước cuốn

Chia sẻ ngay

Cửa chính được gọi là “miệng khí” trong phong thủy. Đây cũng là nơi dưỡng khí. Cầu thang cũng giống như cửa chính, là cánh cửa thông lên các tầng. Cầu thang có thể vận chuyển luồng khí và gia tăng sự lưu thông của khí trong nhà ở. Khi thiết kế nhà ở, gia chủ cần tránh phạm vào kiểu thiết kế nước cuốn để không phải gặp rủi ro, bất lợi.

Vì sao không nên thiết kế theo kiểu nước cuốn?

Hiện tượng cửa ra vào chính đối với cầu thang đi xuống phía dưới được gọi là nước cuốn. Đây được xem là một trong những điều tối kỵ trong phong thủy nhà ở. Bởi nó sẽ gây ra những tai ương, hậu họa khó lường.

Làm rối loạn khí trường

Khi cầu thang đối diện trực tiếp với cửa chính, năng lượng phong thủy sẽ xộc lên 1 cách đột ngột vào những tầng thấp hơn và cao hơn. Gây rối loạn trường “khí”. Do đó, khí lan tỏa không phải là dưỡng khí.

Gây nguy hiểm cho người sống trong nhà

Miệng cầu thang hướng phía Nam, nếu như chân cầu thang gần sát cửa lớn, mà cửa lớn lại dùng vật liệu phản xạ ánh sáng. Sẽ khiến người từ trên bước xuống cầu thang trực tiếp gặp ánh sáng gay gắt này.

Hơn nữa, trẻ nhỏ rất thích chạy ra chỗ có ánh sáng. Cầu thang có ánh sáng phản quang mạnh sẽ dễ làm cho trẻ nhỏ ngã từ cầu thang xuống.

Không nên thiết kế nhà ở theo kiểu nước cuốn
Không nên thiết kế nhà ở theo kiểu nước cuốn

Miệng cầu thang hướng về phía Bắc, nếu chân cầu thang gần sát với cửa cũng không tốt. Như vậy, vào mùa đông, gió bấc sẽ thổi thốc lên lầu trên. Ảnh hưởng tới hiệu quả khí ấm của lầu trên. Dễ gây cảm lạnh, không tốt cho sức khỏe.

Cách hóa giải kiểu nước cuốn

Cầu thang tuyệt đối không được đối diện với cửa chính. Nhằm tránh trường hợp nhân khí và tài khí của ngôi nhà bị ảnh hưởng xấu. Tuy nhiên nếu chẳng may phạm vào thế sát này thì bạn có thể áp dụng những cách sau để hóa giải:

  • Chuyển hướng cầu thang. Ví dụ, có thể thiết kế cầu thang uốn cong khiến cho đầu cầu thang chuyển sang hướng khác.
  • Xây dựng cầu thang ẩn. Tốt nhất là thiết kế cầu thang ở phía sau tường, kẹp giữa 2 mặt tường. Nhằm tăng thêm độ an toàn cho cầu thang.
  • Ở vị trí giữa cầu thang và cửa, hãy đặt 1 tấm bình phong. Điều này làm cho khí theo tấm bình phong quay vào bên trong nhà.
  • Trên cửa đặt một tấm Sơn Hải Trấn chiếu chéo xuống dưới. Nơi ngưỡng cửa treo một chuỗi đồng tiền Ngũ Đế để phòng trừ trạch khí lọt thẳng xuống dưới.
  • Treo trên cửa một chiếc gương lõm Bát Quái chiếu chéo xuống dưới để phòng trừ khí của căn nhà thoát ra ngoài.

Hi vọng qua bài viết, bạn đã phần nào hiểu rõ hơn kiểu nước cuốn là gì? Cách hóa giải kiểu nước cuốn ra sao? Nắm được những điều này sẽ giúp bạn tránh được mọi điều xui rủi, bất lợi.

Nếu bạn là người yêu thích tử vi, bói toán, tướng số hay phong thủy thì đừng quên nhấn Tham gia vào Cộng đồng tử vi - phong thuỷ trên Facebook để được thỏa mãn niềm yêu thích.

Loading...