Kiêng kỵ đầu giường không có chỗ dựa

Chia sẻ ngay

Giấc ngủ có ảnh hưởng rất lớn đến sức khoẻ của con người. Chính vì vậy phong thuỷ của giường ngủ cần được chú trọng hết mức. Khi đặt giường ngủ có rất nhiều điều kiêng kỵ cần phải né tránh. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ hơn ở bài viết dưới đây.

Hiện tượng đầu giường không có chỗ dựa

Đầu giường không nên “lộ không”. Hiện tượng này có nghĩa là đầu giường không kê sát vào tường, không có chỗ dựa, không có chỗ che chở. Một điều tối kỵ trong phong thủy đó chính là đặt giường ngủ ở chính giữa phòng. Việc này sẽ khiến cho con người có cảm giác chông chênh, bất an, thiếu điểm tựa. Khi ngủ sẽ không có cảm giác an toàn, không ngon giấc, dễ giật mình.

Tốt nhất giường ngủ nên có hai mặt kê gần tường. Hoặc ít nhất là đầu giường phải có vách tường hay mặt phẳng vững chãi nào đó làm điểm tựa.

Đầu giường cần phải có chỗ dựa
Đầu giường cần phải có chỗ dựa

Ngoài ra, nơi dễ “tàng phong tụ khí” nhất trong phòng ngủ chính là góc phòng. Đây là nơi vô cùng thích hợp để kê giường. Giúp ích rất nhiều cho vận thế của chủ nhân.

Cách khắc phục đầu giường không có chỗ dựa

“Lộ không” là một trong những điều cấm kỵ của phong thủy giường ngủ. Gây ra nhiều ảnh hưởng xấu cho gia đình gia chủ. Vì thế cần kịp thời tìm cách khắc phục để giảm thiểu rủi ro tối đa nhất.

Nếu không thể kê đầu giường sát tường thì gia chủ có thể thiết kế một giá sách để hóa giải cảm giác trống rỗng. Nhưng cần lưu ý phía trên kệ sách phải gọn gàng, sạch sẽ, không đặt đồ đạc lung tung. Hoặc có thể đặt kệ tủ sát đầu giường cạnh vách tường cũng là một cách hóa giải.

Những điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ

Nên hết sức tránh việc kê giường ngủ ở thế sát trong phong thủy. Bởi nó không những làm tiền bạc của gia chủ tiêu tán mà còn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Dưới đây là một số điều kiêng kỵ cần lưu ý:

Đầu giường không nên để xà ngang ép đỉnh

Đầu giường có xà ngang ép đỉnh gọi là “huyền trâm sát”. Thế này không có lợi cho sức khoẻ của gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Đầu giường không nên đối diện với cửa phòng

Xét về phong thuỷ học, đầu giường đối diện với cửa phòng là không tốt lành. Bởi vì hiện tượng này sẽ dẫn tới sự suy sụp về sức khỏe và công danh của gia chủ.

Đầu giường không nên kê sát cửa sổ

Nếu đầu giường kê quá sát vào cửa sổ thì sẽ không tốt. Không xét về phong thủy học, chỉ nói về môi trường sống. Đầu giường kê sát vào cửa sổ khi nắng ánh mặt trời chiếu thẳng vào đầu giường. Hay khi mưa nước mưa thẩm thấu qua cửa sổ sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của gia chủ.

Đầu giường không nên chiếu thẳng vào gương

Trong phong thủy, gương dùng để ngăn sát. Có tác dụng phản xạ trở lại sát khí xông thẳng vào. Nếu để gương chiếu trực tiếp vào đầu giường thường sẽ bị giật mình, ảnh hưởng nghiêm trọng đến giấc ngủ. Dẫn tới hiện tượng mất ngủ, đau tim, tinh thần phân tán.

Hi vọng qua bài viết trên, gia chủ đã nắm được các cách hóa giải nếu chẳng may đặt giường ở thế sát trong phong thủy. Nhằm hạn chế mọi điều rủi ro, bất trắc tối đa nhất. Mang lại may mắn, sức khỏe, tài lộc cho bản thân và người thân gia đình.