Kiêng kỵ đặt bàn sách ngay dưới xà ngang

Chia sẻ ngay
Bàn làm việc tại nhà hoặc bàn làm việc văn phòng dễ mắc phải lỗi phong thủy đó là đặt ngay dưới xà ngang. Vị trí này khiến cho tiền tài, sức khỏe và sự thăng tiến của bạn bị ảnh hưởng rất nhiều. Vậy làm thế nào để hóa giải lỗi phong thủy này? Mời bạn tham khảo bài viết sau của chúng tôi.

Hiện tượng bàn sách nằm dưới xà ngang

Phong thủy cho rằng, những vị trí bị bóng xà đè lên luôn chịu sự đè nén, nặng nề. Ảnh hưởng rất nghiêm trọng. Không chỉ kiêng kỵ đối với phòng khách, phòng ngủ mà ngay cả bàn làm việc cũng cần tối kỵ ở vị trí xấu như thế này.

Đặt bàn sách dưới xà ngang có ảnh hưởng gì?

Người ta cho rằng, khi ngồi làm việc dưới xà ngang thì cảm xúc cũng như trí tuệ của con người luôn bị gò ép thậm chí là đè nén. Bạn sẽ khó cảm thấy sự hanh thông trong từng suy nghĩ hay hướng đi để giải quyết công việc của mình.

Nếu bạn là người có khát vọng và đam mê thăng tiến trong công việc, những chiếc xà này đại diện cho sự giới hạn một ngưỡng nào đó. Rất khó để vượt qua. Điều này đồng nghĩa với việc dù bạn có cố gắng bao nhiêu thì tương lai cũng khó có thể thăng tiến, khó thành công.

Vì sao không nên đặt bàn làm việc dưới xà ngang?
Vì sao không nên đặt bàn làm việc dưới xà ngang?

Nhiều người còn cho rằng, bàn làm việc và ghế văn phòng đặt ở vị trí này còn khiến bạn hao tổn về sức khỏe. Khi đặt bàn làm việc dưới xà ngang, rất có thể khiến bạn cảm thấy đầu óc căng thẳng nặng nề. Bất cứ lúc nào cũng cảm thấy âu lo.

Chúng ta chỉ có thể sáng tạo trong không gian có sự thoáng đãng. Trong khi đó, xà ngang mang đến cảm giác tù túng và tiền của. Khó có thể đón nhận vận may, tài lộc.

Phương pháp hóa giải

Cách tốt nhất chính là nên tránh những vị trí bên dưới xà ngang. Bạn có thể kê đầu bàn văn phòng lệch ra vị trí này một chút.

Nếu diện tích không gian không cho phép, có thể hóa giải bằng việc treo hai chiếc sáo tre. Cột trên sáo hai băng lụa đỏ để tạo thành cạnh chéo góc, hợp với xà thành dạng bát quái. Nhằm giúp cho sinh khí vận chuyển dưới khu vực đó được dễ dàng. Hoặc cũng có một cách khác là viền những dải lụa đỏ dọc theo xà. Quan trọng nhất, khi ngồi làm việc nên tránh để đầu của mình hướng thẳng xà ngang chiếu xuống.

Vị trí đặt bàn sách hợp phong thủy

  • Phía sau chỗ ngồi phải có tường, biểu thị “có núi làm chỗ dựa”.
  • Trước bàn phải có minh đường (có khoảng không gian rộng), có minh đường biểu thị có tiền đồ, có không gian phát triển. Nếu ngay trước bàn là mặt tường thì không lành.
  • Bàn sách không được dựa tường cửa.
  • Bàn sách không được xông thẳng cửa.
  • Phía sau chỗ ngồi không được có cửa sổ.
  • Không được đặt bàn sách phía dưới dầm ngang.

Khi thiết kế vị trí bàn làm việc, gia chủ cần hết sức lưu ý để tránh được các vị trí bất lợi. Nhằm mang lại cảm giác thoải mái khi làm việc. Đồng thời hạn chế đi mọi điều xui rủi không may có thể xảy ra.

Nếu bạn là người yêu thích tử vi, bói toán, tướng số hay phong thủy thì đừng quên nhấn Tham gia vào Cộng đồng tử vi - phong thuỷ trên Facebook để được thỏa mãn niềm yêu thích.

Loading...