Kiêng kỵ cửa phòng ngủ chính diện cầu thang đi lên

Khi thiết kế làm nhà, bạn cần chú ý đến việc cân bằng các luồng sinh khí. Bởi sinh khi có vai trò cân bằng âm dương trong ngũ hành. Bạn đang tò mò không biết phòng ngủ đối diện cầu thang có tốt hay không. Hay phong thủy phòng ngủ, giường ngủ hợp theo phong thủy tuổi vợ chồng như thế nào? Có ảnh hưởng như thế nào đến sinh khí trong nhà và làm sao để hóa giải? Hãy cùng tìm hiểu như sau:

Kiêng kỵ cửa phòng ngủ chính đối cầu thang đi lên
Kiêng kỵ cửa phòng ngủ chính đối cầu thang đi lên

Ý nghĩa của cầu thang trong phong thủy nhà ở

Cầu thang mang ý nghĩa thách thức trong phong thủy. Trong đó rõ nhất chính là bạn hãy tự cảm nhận năng lượng của cầu thang bằng cách dành một chút thời gian cho nó. Bạn sẽ thấy được năng lượng kèm chất lượng đang bị ảnh hưởng bởi thiết kế cũng như vị trí. Điều này có nghĩa là cầu thang không phải vùng phong thủy hoàn toàn xấu.

Vậy, phải bố trí cầu thang như thế nào cho hợp phong thủy? Đó chính là thiết kế mang tính ổn định cũng như nhấn mạnh. Vì nặng lượng phong thủy có tính ổn định càng cao thì ảnh hưởng tiêu cực càng ít.

Cửa phòng ngủ có nên đối diện với cầu thang?

Cửa phòng ngủ không nên đối diện với cầu thang, sẽ mang lại ảnh hưởng không tốt cho căn nhà. Trong phong thủy, cầu thang chính là yếu tố để lưu thông luồng sinh khí ở trong nhà. Việc cân bằng âm dương ngũ hành sẽ tùy thuộc vào cách bố trí cầu thang và cửa ra vào. Vậy cửa phòng ngủ có nên đối diện cầu thang hay không? Hãy cùng tìm hiểu ở nội dung sau:

Thứ nhất

Cửa phòng ngủ đối diện với cầu thang sẽ tạo ra thế nguy hiểm đối với việc di chuyển trong nhà. Nhất là người chủ của gia đình. Nếu ra đường với tư thế chưa tỉnh táo hay có chút men trong người. Việc này sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, tính mạng. Trường hợp với trẻ em trong nhà còn nguy hiểm hơn nữa. Do đó không nên trong phong thủy phòng ngủ vợ chồng hay con cái không nên đặt đối diện với cầu thang.

Thứ hai

Theo phong thủy cửa phòng ngủ đối diện với cầu thang sẽ gây ra điều xui xẻo. Từ đó làm mất cân bằng âm dương, đảo lộn tất cả sinh khí ở trong nhà. Trong không gian phòng ngủ luôn cần sinh khí để mang lại khỏe mạnh và suôn sẻ trong mọi chuyện. Nếu đặt cầu thang bên ngoài đối diện cửa phòng. Việc này sẽ khiến cho sinh khí dễ bị lọt ra ngoài và làm cho mất cân bằng âm dương. Mang lại nhiều vấn đề nghiêm trọng.

Thứ 3

Nếu đặt cầu thang đối diện cửa phòng ngủ, làm cho mọi người nằm trong phong ngủ bị sợ hãi. Khiến cho họ giấc ngủ bất an, sức khỏe giảm sút, mê sảng, v.v.

Thứ 4

Phong thủy phòng ngủ vợ chồng mới cưới hay cho các gia đình không nên đặt cầu thang đối diện. Vì sẽ làm họ mất đi cảm giác riêng tư, bị quấy rầy, phiền nhiễu khi có người đi lại trên cầu thang.

Cách hóa giải tình trạng cửa phòng ngủ đối diện cầu thang

Nếu như đã có cục diện cửa phòng ngủ đối diện cầu thang, bạn cần sớm tìm cách hóa giải. Hạn chế đi điều xui xẻo bất lợi không may xảy ra.

Trên cửa phòng ngủ, bạn có thể sử dụng một tấm rèm vải dài. Tại ngưỡng cửa thì nên đặt chuỗi đồng tiền nhằm cản sinh khí bị lọt ra ngoài.

Bạn có thể chỉ cần treo chuông gió phần giữa cầu thang với cửa phòng. Chuông gió sẽ sẽ hút trực xung không cho đi thẳng vào phòng ngủ. Đồng thời có thể treo thêm mành gỗ hạt loại giống bọc ghế tựa ô tô ở cửa phòng.

Nếu cửa phòng đối diện và sát cầu thang buộc phải nằm ngang. Đồng thời có chiếu nghỉ lớn chứ không được cho chạy thẳng vào phòng. Vì nếu không sẽ ảnh hưởng không tốt cho trẻ và người lớn.

Hi vọng thông qua nội dung trên, bạn đã biết được cửa phòng ngủ đối diện cầu thang có tốt hay không? Từ đó sắp xếp lên thiết kế phòng ngủ và cầu thang cho phù hợp. Đồng thời nếu phạm vào điều kiêng kỵ thì sớm biết cách hóa giải. Hạn chế đi điều xui xẻo không may.

Bạn là người yêu thích tử vi, tướng số, phong thủy, hãy tham gia Cộng đồng tử vi - phong thuỷ trên Facebook để hỏi đáp tư vấn miễn phí.

Loading...