Kiêng kỵ cửa nhà vệ sinh xông giường

Chia sẻ ngay

Nhà vệ sinh chính là nơi chứa nhiều uế khí. Nếu không đặt đúng chỗ sẽ gây ra những hậu quả vô cùng đáng tiếc. Ảnh hưởng rất lớn đến các thành viên trong gia đình. Chính vì thế, chúng ta cần hết sức quan tâm và lưu ý đến phong thủy nhà vệ sinh. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích.

Hiện tượng cửa nhà vệ sinh xông giường

Dương trạch của các nhà lầu hiện nay ngoài việc không có diện tích lớn. Rất ít nhà có không gian để kê bàn ăn. Vì thế việc đặt bàn ăn cũng dẫn đến một số sát khí không đáng có. Trong đó có hiện tượng cửa nhà vệ sinh xông thẳng giường.

Chúng ta đều biết nhà vệ sinh là nơi bài ô nạp uế, đầy những mùi khó chịu và vi khuẩn. Còn giường là nơi để chúng ta nghỉ ngơi, thư giãn sau những giờ học tập và làm việc mệt mỏi. Nếu bị uế khí xông từ nhà vệ sinh ra thì sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường trong phòng ngủ. Đồng thời làm tổn hại đến sức khỏe người trong nhà.

Tránh để cửa nhà vệ sinh xông thẳng giường
Tránh để cửa nhà vệ sinh xông thẳng giường

Phương pháp hóa giải: Để hóa giải sát khí này hãy đặt một bức bình phong để hóa giải. Nếu không thể đặt bức bình phong thì nơi ngưỡng cửa có thế đặt một chuỗi đồng tiền Ngũ Đế và treo thêm tấm rèm vải dài để khắc phục. Hoặc có thể, tốt nhất nên điều chỉnh cửa nhà vệ sinh sao cho không xông thẳng vị trí giường ngủ để hóa giải triệt để.

Cách bài trí nhà vệ sinh

Để hạn chế những điều không may về mặt phong thủy, cũng như mang lại tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Khi thiết kế nhà vệ sinh, chúng ta cần lưu ý các điều sau để hạn chế được mọi điều không hay:

  • Nhà vệ sinh không được đặt giữa trung tâm nhà.
  • Không nên đặt hướng nhà vệ sinh đầu giường hoặc giữa phòng ngủ.
  • Cửa nhà vệ sinh kỵ đối diện với bếp hay cửa các phòng khác.
  • Hướng nhà ở không nên cùng hướng với bồn cầu.
  • Không nên xây chung nhà vệ sinh và nhà tắm trong một căn phòng.

Thiết kế nhà vệ sinh cho gia đình

Thường ở phía Nam sẽ là hành hỏa, sẽ xung khắc với hành thủy. Thế nên bạn không nên chọn hướng Nam làm hướng nhà vệ sinh. Cần chuyển đổi sang hướng khác theo 15 độ để phù hợp với phong thủy. Nhà vệ sinh nên xây ở nơi cuối hướng gió vì đây là chỗ đại tiện sẽ có nhiều uế khí. Nếu đặt nhà vệ sinh đối diện cửa chính vừa mất thẩm mỹ vừa không hợp phong thủy. Đây là điều kiêng kỵ tối thiểu khi xây nhà vệ sinh.

Những lưu ý cần ghi nhớ

  • Nhà vệ sinh cần được chùi rửa thường xuyên, dọn dẹp sạch sẽ. Bên cạnh đó khi giữ nhà vệ sinh sạch sẽ sẽ hạn chế được phần nào uế khí vào trong nhà.
  • Thường xuyên mở cửa sổ nhà vệ sinh để không khí bên ngoài vào giúp cho việc uế khí khí sẽ giảm đi.
  • Nên đóng cửa nhà vệ sinh.

Hi vọng qua nội dung bài viết trên, bạn đã nắm được các cách khắc phục nếu chẳng may cửa nhà vệ sinh xông thẳng giường ngủ. Từ đó thiết kế, bài trí nhà vệ sinh sao cho phù hợp. Nhằm hạn chế đi mọi điều rủi ro không may có thể xảy ra trong tương lai.

Nếu bạn là người yêu thích tử vi, bói toán, tướng số hay phong thủy thì đừng quên nhấn Tham gia vào Cộng đồng tử vi - phong thuỷ trên Facebook để được thỏa mãn niềm yêu thích.

Loading...