Kiêng kỵ cửa nhà vệ sinh mở vào phòng bếp

Chia sẻ ngay

Phòng vệ sinh không chỉ là nơi tắm rửa, vệ sinh. Đó còn là nơi hòa dịu áp lực cuộc sống, giải tỏa mọi sự mệt mỏi của thể xác và tinh thần sau một ngày làm việc vất vả. Khi thiết kế phòng vệ sinh cho gia đình, bạn cần lưu ý một số nguyên tắc. Theo nguyên tắc phong thủy, cửa nhà vệ sinh không nên mở vào phòng bếp.

Hiện tượng cửa nhà vệ sinh mở vào phòng bếp

Trong mỗi căn nhà thì nhà vệ sinh được coi là chốn riêng tư và mang luồng khí xấu. Chính vì thế cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi lựa chọn vị trí đặt công trình phụ này. Cửa nhà vệ sinh nếu mở vào bếp sẽ gây ra nhiều tai ương, hậu họa khó lường.

Cửa nhà vệ sinh mở vào phòng bếp có ảnh hưởng gì?

Hiện nay có rất nhiều nhà thiết kế phòng bếp sát nhà vệ sinh. Hơn nữa cửa nhà vệ sinh lại mở ra phòng bếp. Điều này sẽ làm cho uế khí từ nhà vệ sinh xông thẳng vào phòng bếp. Ảnh hưởng nghiêm trọng đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Gây hại cho sức khỏe, dạ dày, ruột cũng như hệ thống tiêu hóa của người trong nhà.

Cửa nhà vệ sinh nên tránh mở vào phòng bếp
Cửa nhà vệ sinh nên tránh mở vào phòng bếp

Bên cạnh đó, chúng ta biết rằng căn bếp là biểu tượng cho Hỏa. Phòng vệ sinh lại mang biểu tượng của Thủy cho nên sẽ xung khắc nhau. Nếu cửa nhà vệ sinh mở vào phòng bếp thì sẽ gây tiêu hao tài sản, của cải trong nhà.

Phương pháp hóa giải

Cách đơn giản nhất đó là hãy đặt một bức bình phong hình chữ L để chắn uế khí. Nếu không thể đặt bức bình phong được thì trước cửa nhà vệ sinh hãy treo một tấm rèm vải dài. Đồng thời nơi ngưỡng cửa nhà vệ sinh đặt một chuỗi đồng tiền Ngũ Đế để hóa giải hiện tượng này.

Cửa nhà vệ sinh nên mở ra hay mở vào?

Về mặt khoa học, khi cửa nhà vệ sinh mở ra ngoài thì người ở trong mở ra không quan sát được người ở ngoài. Sẽ dễ đụng phải người bên ngoài. Còn người dùng nhà vệ sinh bên trong khi dùng thì đóng cửa, người ngoài không mở ra được nên an toàn.

Về mặt phong thủy, cửa nhà vệ sinh mở ra thì bao nhiêu xú uế sẽ tràn hết ra ngoài cửa. Phát tán tràn lan khắp căn nhà. Điều này sẽ gây hại đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Đồng thời ảnh hưởng đến công việc kinh doanh làm ăn của gia chủ. Còn nếu cửa nhà vệ sinh mở vào thì bao nhiêu khí xú uế sẽ theo toilet trôi vào hầm cầu.

Hi vọng qua nội dung bài viết trên, bạn đã nắm được các biện pháp khắc phục khi cửa nhà vệ sinh mở vào phòng bếp. Từ đó thiết kế, bài trí nhà vệ sinh và chọn cách mở cửa sao cho phù hợp. Nhằm hạn chế đi mọi điều rủi ro không may có thể xảy ra trong tương lai.

Nếu bạn là người yêu thích tử vi, bói toán, tướng số hay phong thủy thì đừng quên nhấn Tham gia vào Cộng đồng tử vi - phong thuỷ trên Facebook để được thỏa mãn niềm yêu thích.