Kiêng kỵ cửa nhà vệ sinh chính đối cầu thang đi lên

Chia sẻ ngay

Thông thường khi thiết kế thi công nhà ở, chúng ta luôn muốn tối ưu nhất có thể các diện tích. Cũng như các cách bố trí các phòng ngủ, nghỉ cho hợp lý. Bên cạnh đó cần phải hợp phong thủy với ngôi nhà. Đặc biệt điều đáng quan trọng chính là việc thiết kế nhà vệ sinh sao cho hợp lý với phong thủy nhà ở.

Hiện tượng nhà vệ sinh đối diện cầu thang đi lên

Nhà vệ sinh chính là nơi chứa nhiều uế khí, chính vì vậy cần chọn một vị trí khuất. Đồng thời nếu nhà vệ sinh đặt ở trong nhà cần chọn được chỗ hợp phong thủy. Tránh những nơi như giữa trung tâm của ngôi nhà.

Nhiều gia đình sẽ thiết kế cửa nhà vệ sinh đối diện với cầu thang đi lên. Điều này sẽ làm cho uế khí từ nhà vệ sinh xông thẳng xuống dưới, bay vào nơi dương trạch. Ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và vận thế của người sống trong nhà.

Cửa nhà vệ sinh không nên đối diện với cầu thang đi lên
Cửa nhà vệ sinh không nên đối diện với cầu thang đi lên

Cách hóa giải: Bạn hãy treo một tấm rèm vải ở cửa nhà vệ sinh. Nơi ngưỡng cửa đặt chuỗi đồng tiền Ngũ Đế để hóa giải. Nếu có quạt thông gió hoặc cửa sổ trong nhà vệ sinh thì bạn phải chú ý thường xuyên để nhà vệ sinh được thông gió cho uế khí bay ra ngoài. Đồng thời giữ cho nhà vệ sinh luôn sạch sẽ, khô ráo.

Cách bài trí nhà vệ sinh theo phong thủy

Để hạn chế những điều không may về mặt phong thủy, cũng như mang lại tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Khi thiết kế nhà vệ sinh, chúng ta cần lưu ý các điều sau để hạn chế được mọi điều không hay:

  • Nhà vệ sinh không được đặt giữa trung tâm nhà.
  • Không nên đặt hướng nhà vệ sinh đầu giường hoặc giữa phòng ngủ.
  • Cửa nhà vệ sinh kỵ đối diện với bếp hay cửa các phòng khác.
  • Hướng nhà ở không nên cùng hướng với bồn cầu.
  • Không nên xây chung nhà vệ sinh và nhà tắm trong một căn phòng.

Thiết kế nhà vệ sinh cho gia đình

Thường ở phía Nam sẽ là hành hỏa, sẽ xung khắc với hành thủy. Thế nên bạn không nên chọn hướng Nam làm hướng nhà vệ sinh. Cần chuyển đổi sang hướng khác theo 15 độ để phù hợp với phong thủy. Nhà vệ sinh nên xây ở nơi cuối hướng gió vì đây là chỗ đại tiện sẽ có nhiều uế khí. Nếu đặt nhà vệ sinh đối diện cửa chính vừa mất thẩm mỹ vừa không hợp phong thủy. Đây là điều kiêng kỵ tối thiểu khi xây nhà vệ sinh.

Những lưu ý cần ghi nhớ

  • Nhà vệ sinh cần được chùi rửa thường xuyên, dọn dẹp sạch sẽ. Bên cạnh đó khi giữ nhà vệ sinh sạch sẽ sẽ hạn chế được phần nào uế khí vào trong nhà.
  • Thường xuyên mở cửa sổ nhà vệ sinh để không khí bên ngoài vào giúp cho việc uế khí khí sẽ giảm đi.
  • Nên đóng cửa nhà vệ sinh.

Trên đây là những thông tin cũng như những điều kiêng kỵ trong phong thủy khi đặt nhà vệ sinh đối diện cầu thang đi lên. Nhằm giúp cho gia chủ có thể thiết kế sao cho hợp lý. Đem lại nhiều may mắn, lộc tài cho ngôi nhà. Đồng thời hạn chế đi mọi điều rủi ro không may có thể xảy ra trong tương lai.

Nếu bạn là người yêu thích tử vi, bói toán, tướng số hay phong thủy thì đừng quên nhấn Tham gia vào Cộng đồng tử vi - phong thuỷ trên Facebook để được thỏa mãn niềm yêu thích.

Loading...