Kiêng kỵ bếp ga và bồn nước cạnh nhau hoặc đối nhau

Chia sẻ ngay

Ngoài công dụng thực tế dùng làm không gian nấu nướng. Nhà bếp trong phong thuỷ còn mang nhiều ý nghĩa khác. Trong đó, tác dụng gia tăng vận khí cho gia chủ là một điển hình. Khi thiết kế nhà bếp nếu thiếu sự hiểu biết rất dễ phạm phải những điều cấm kỵ.

Bếp ga và bồn nước cạnh nhau hoặc đối nhau

Theo phong thuỷ, thuỷ khí được sinh ra do mạch nước. Còn hoả khí sinh ra là do lửa trong bếp. Thuỷ – Hoả xung khắc vốn là chuyện dễ hiểu. Đây là lý do tuyệt đối không nên bố trí bếp nấu, chậu rửa, vòi nước gần sát nhau hay đối nhau.

Ngôi nhà bố trí theo kiểu “thuỷ hoả tương xung” này sẽ làm phát sinh ra những vận khí xấu. Khiến các thành viên trong nhà dễ gặp căng thẳng, áp lực và nảy sinh mâu thuẫn. Bên cạnh đó ít nhiều sẽ ảnh hưởng tới công việc làm ăn của gia chủ.

Bếp ga không nên nằm cạnh hay đối diện với bồn rửa
Bếp ga không nên nằm cạnh hay đối diện với bồn rửa

Phương pháp hóa giải: Biện pháp khắc phục hiện tượng này là điều chỉnh vị trí của bồn nước và bếp ga. Để chúng không đối nhau, nằm cách xa nhau. Nếu không gian phòng bếp nhỏ, buộc phải đặt bếp nấu và bồn rửa thẳng hàng nhau thì gia chủ phải bố trí ở giữa một phần bàn bếp. Và đảm bảo khoảng cách tối thiểu là 60cm.

Vị trí đặt bếp ga và chậu rửa đúng phong thủy

Việc sắp đặt không gian nhà bếp phù hợp với các yếu tố phong thủy luôn là vấn đề được mọi người quan tâm. Bởi đây không chỉ là nơi để nấu nướng mà còn là nơi tăng thêm vận khí cho gia chủ.

Hướng đặt bếp ga và chậu rửa

Trong khu vực nhà bếp, nếu gia chủ có điều kiện đặt hướng bếp theo cung mệnh của mình ngay từ đầu thì đó là một điều hoàn mỹ. Nhưng nếu điều kiện không cho phép thì tốt nhất nên đặt bếp nấu nằm về phía Đông, Nam hoặc Đông Nam. Còn bồn rửa nằm về phía Bắc, Đông hoặc Đông Nam. Khi không còn cách khác cũng có thể đặt ở hướng Tây.

Cách bài trí bếp ga và chậu rửa

Trong các trường hợp khác nhau sẽ có cách xử lý và bài trí khác nhau giữa bếp nấu và chậu rửa để mang lại vận khí an lành cho gia chủ như:

  • Bếp nấu và bồn rửa nằm trên cùng một đường thẳng sát vách tường phía Tây phòng bếp thì nên chọn hướng Bắc để đặt bồn rửa. Còn hướng Nam là dành cho bếp nấu.
  • Nếu bếp nấu và bồn rửa nằm trên cùng một đường thẳng sát vách tường phía Đông phòng bếp thì ngược lại. Nên bố trí bếp ở hướng Bắc và bồn rửa ở hướng Nam.
  • Nếu bếp nấu và bồn rửa nằm trên cùng một đường thẳng sát vách tường phía Bắc phòng bếp thì nên bố trí bếp ở hướng Đông. Bồn rửa ở hướng Tây.
  • Nếu bếp nấu và bồn rửa nằm trên cùng một đường thẳng sát vách tường phía Nam phòng bếp thì nên bố trí bếp ở hướng Tây. Bồn rửa ở hướng Đông.

Trên đây là những thông tin căn bản nhất để bố trí một căn nhà bếp đúng phong thuỷ. Đặc biệt là phần bếp nấu và chậu rửa. Nắm được những điều này, gia chủ sẽ có một căn bếp vượng khí, thu được những vận tốt đẹp. Đồng thời tránh được mọi sự bất lợi không may.

Nếu bạn là người yêu thích tử vi, bói toán, tướng số hay phong thủy thì đừng quên nhấn Tham gia vào Cộng đồng tử vi - phong thuỷ trên Facebook để được thỏa mãn niềm yêu thích.

Loading...