Kiêng kỵ bàn sách xông cửa

Chia sẻ ngay

Khi kê đặt bàn sách, rất nhiều người phạm vào một lỗi phong thủy cơ bản đó là đặt đối diện với cửa ra vào. Vị trí này khiến cho tiền tài, sức khỏe và sự thăng tiến bị ảnh hưởng rất nhiều. Vậy làm thế nào để hóa giải lỗi phong thủy này? Mời bạn tham khảo bài viết sau của chúng tôi.

Hiện tượng bàn sách xông cửa

Bàn làm việc đối diện cửa ra vào là một trong những cấm kỵ phong thủy. Mang lại nhiều “sát khí” cho phòng làm việc. Vậy nó có những tác động tiêu cực nào và cách hóa giải ra sao? Hãy tìm hiểu chi tiết hơn ở nội dung dưới đây.

Bàn sách xông cửa có ảnh hưởng gì?

Bàn sách đặt ngay vị trí chính đối cửa ra vào trong phong thủy gọi là bàn sách xông cửa. Người ta cho rằng, vị trí này sẽ dễ làm cho người học bài và làm việc không chuyên tâm. Tinh thần luôn lo lắng, bất an.

Bàn sách không nên đặt đối diện với cửa ra vào
Bàn sách không nên đặt đối diện với cửa ra vào

Bên cạnh đó, khi làm việc hay học tập ở vị trí này cũng sẽ khiến người ta cảm thấy chói mắt do ánh sáng chiếu trực tiếp vào mặt. Đồng thời gây cảm giác mệt mỏi, uể oải. Lâu dần sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Phương pháp hóa giải

Phương thức hóa giải tốt nhất đó chính và là điều chỉnh vị trí bàn sách. Nếu tạm thời không thể điều chỉnh được thì dưới đệm ghế ngồi có thể đặt một chuỗi đồng tiền Ngũ Đế để ổn định khí trường.

Một biện pháp khắc phục khác đó là hãy tìm một số loại cây có tác dụng làm tăng dương khí. Như một chậu cây kiểng nhỏ hay trúc Nhật. Hoặc đặt một quả cầu thủy tinh trên bàn làm việc. Nhằm mục đích phân tán bớt các dòng khí quá mạnh từ cửa phòng.

Vị trí đặt bàn sách hợp phong thủy

Cũng giống như các không gian khác, phong thủy bàn sách có những nguyên tắc riêng tạo điều kiện tốt nhất cho người sử dụng. Dưới đây là một số nguyên tắc cơ bản cho bạn tham khảo và dễ dàng áp dụng:

  • Phía sau chỗ ngồi phải có tường, biểu thị “có núi làm chỗ dựa”.
  • Trước bàn phải có minh đường (có khoảng không gian rộng), có minh đường biểu thị có tiền đồ, có không gian phát triển. Nếu ngay trước bàn là mặt tường thì không lành.
  • Bàn sách không được dựa tường cửa.
  • Bàn sách không được xông thẳng cửa.
  • Phía sau chỗ ngồi không được có cửa sổ.
  • Không được đặt bàn sách phía dưới dầm ngang.

Khi thiết kế vị trí bàn sách, gia chủ cần hết sức lưu ý để tránh được các vị trí bất lợi. Nhằm mang lại cảm giác thoải mái khi học tập và làm việc. Đồng thời hạn chế đi mọi điều xui rủi không may có thể xảy ra.

Nếu bạn là người yêu thích tử vi, bói toán, tướng số hay phong thủy thì đừng quên nhấn Tham gia vào Cộng đồng tử vi - phong thuỷ trên Facebook để được thỏa mãn niềm yêu thích.

Loading...