Kiêng kị đối với phòng và bàn làm việc

Phong thủy bàn làm việc là một trong những vấn đề hết sức quan trọng. Nó quyết định mạnh mẽ đến sự phát triển thịnh vượng về sau. Vì vậy, lựa chọn phương hướng và cách bố trí bàn làm việc hợp phong thủy là điều cần thiết.

Những điều kiêng kỵ đối với phòng và bàn làm việc

Khi lắp đặt hay thiết kế phòng làm việc, bạn cần nắm bắt được những thông tin cần thiết. Cũng như những điều cấm kỵ không nên làm khi đặt bàn làm việc. Sau đó, mới lựa chọn phương hướng phong thủy để đặt bàn đúng và chính xác. Dưới đây là những điều tối kỵ cơ bản khi chọn phong thủy để đặt bàn làm việc:

Bàn làm việc tránh đối diện với cửa

Bàn làm việc phải luôn hướng ra cửa nhưng không đối diện cửa ra vào. Đây là cách giúp bạn luôn tỉnh táo, thông minh và làm việc hiệu quả. Tuy nhiên, cách bài trí này chỉ phù hợp khi bạn được làm một người một phòng và phía sau bàn không có cửa sổ.

Không ngồi làm việc quay lưng ra cửa

Phong thủy cho rằng, cửa là nơi nạp sinh khí đồng thời cũng nạp sát khí. Ngồi quay lưng ra cửa thì sau lưng không có “chỗ dựa”, thường xuyên thấy cột sống bị ớn lạnh vì sát khí. Tạp âm từ ngoài truyền vào cũng sẽ kích thích sống lưng làm cho đại não không yên.

Những điều kiêng kỵ đối với phòng và bàn làm việc
Những điều kiêng kỵ đối với phòng và bàn làm việc

Hơn nữa, đây là vị trí ngồi thiếu “sơn” (chỗ dựa). Chính vì thế bạn sẽ không được cấp trên chú trọng, không được cấp dưới nể phục nếu ngồi quay lưng ra cửa.

Tránh sau chỗ ngồi có cửa sổ

Nếu kê bàn làm việc theo lối này, người ngồi sẽ ngăn đường đi của gió và ánh sáng. Theo cách nói của phong thủy là chặn lại sự lưu thông của khí, biến sinh khí thành sát khí. Người ngồi làm việc ở tư thế này trước sau cũng sẽ gặp thất bại.

Tránh kê bàn giữa phòng

Bạn không nên đặt bàn ở giữa phòng, vì khi đó cả bốn bên đều thiếu “sơn”. Tức bạn sẽ rơi vào vị thế cô lập, không được nâng đỡ về tinh thần, không được đồng nghiệp yêu quý. Đặc biệt dễ phân tán, mắc sai lầm khi làm việc.

Tránh ngồi quay mặt vào tường

Sau lưng ngồi phải lấy tường làm “sơn” (núi) tựa, gọi là “lạc sơn”. Cách sắp xếp này làm cho người ngồi có nhiều “quý nhân” giúp đỡ, đồng nghiệp thân thiện, sự nghiệp thăng tiến. Do đó, vị trí ngồi quay mặt vào tường rất “kỵ”.

Cách khắc phục những điều cấm kỵ

Có rất nhiều cách để hóa giải điều cấm kỵ từ nhiều phương pháp khác nhau. Dưới đây những phương pháp tối ưu nhất cho bạn tham khảo:

  • Nếu như không gian chỗ ngồi của bạn không cho phép, buộc bạn phải ngồi vào quay lưng với chỗ ra vào thì nên đặt một cái gương nhỏ. Mục đích để thấy rõ toàn bộ sự việc diễn ra ngay sau lưng.
  • Bạn cũng có thể đặt tấm ảnh, chậu cây cảnh nhỏ để bàn làm việc, hay bất kì vật nhỏ để lại nhiều kỉ niệm… Điều đó vừa giúp bạn có thể thanh lọc được sát khí xung quanh. Cũng như điều hòa được công việc và môi trường làm việc ổn định.
  • Bạn nên đặt đồ dùng ít năng lượng bên phải và đồ dùng nhiều năng lượng bên trái. Có như vậy, không gian làm việc trong lành, ôn hòa. Khả năng tập trung cao độ và công việc sẽ được thăng tiến hơn.

Trên đây là những thông tin hữu ích về phong thuỷ phòng và bàn làm việc cho bạn tham khảo. Hi vọng bạn đã nắm rõ các nguyên tắc và có thể vận dụng tốt. Nhằm tránh gặp phải những điều rủi ro không may xảy ra.

Bạn là người yêu thích tử vi, tướng số, phong thủy, hãy tham gia Cộng đồng tử vi - phong thuỷ trên Facebook để hỏi đáp tư vấn miễn phí.

Loading...