Không được chọn hướng nằm ngủ quay đầu ra cửa chính tại sao?

Chia sẻ ngay

Giấc ngủ ảnh hưởng đến sức khỏe và liên quan đến vấn đề tâm linh. Bạn thường nghe mọi người nói, tránh nằm ngủ mà đầu quay hướng cửa chính. Vậy có nên ngủ quay đầu ra cửa hay không? Tại sao khi nằm ngủ không quay đầu ra cửa, hay không được quay đầu về hướng nào? Để có thể giúp bạn giải đáp thắc mắc vấn đề này. Mời bạn hãy cùng tham khảo ở nội dung bài viết ngay dưới đây.

Nguyên nhân không nên nằm hướng chân ra ngoài cửa?

Theo quan niệm của người Hoa, khi chúng ta nằm mà để hướng bàn chân ra phía ngoài cửa chính. Đây chính là hướng của sự chết chóc, chúng ta thường thấy xác người chết thường đặt như thế để làm lễ. Do đó vị trí này cực âm của người chết tuy nhiên lại là tuyệt mạng với người còn sống. Vì vậy khi ngủ tránh hướng đầu hoặc bàn chân trực tiếp ra cửa chính. Tốt nhất là bạn hãy đặt giường ngủ ở bên phải hoặc trái của cửa phòng. Bên cạnh đó có thể chọn hướng khác.

Trường hợp trong phòng ngủ nhà bạn có nhà vệ sinh, nhà tắm. Lúc này bạn cần lưu ý không để cửa nhà vệ sinh và phòng thẳng hàng với nhau. Đồng thời tránh tuyệt đối không chọn đặt vị trí giường ở trung tâm hai cửa này. Hãy sắp xếp tủ hay dùng bình phong để ngăn bớt đi một chiếc cửa.

Ngoài ra, không nên đặt đầu giường hướng về phía cửa nhà vệ sinh hoặc phòng. Trường hợp phòng ngủ không còn sự chọn lựa nào tốt nhất. Lúc này bạn hãy kê đầu giường vào một góc phòng.

Có nên ngủ quay đầu ra cửa?

Cửa chính là hướng mà những vật thể lạ có thể va chạm vào cơ thể nhiều nhất. Chính vì thế nếu đặt hướng ra cửa thì đầu sẽ rất gần với các nguồn nguy hiểm dễ xảy ra.

Khi cơ thể của bạn nhận biết được những dấu hiệu lạ. Muốn đánh giá và nhận biết rõ vụ thể ở khoảng thời gian gần nhất chính là tư thế. Khu vực cửa là vùng xuất hiện nhiều sự việc lạ. Do vậy khi ngủ hướng đầu ở trong đối diện cửa, cơ thể bạn sẽ tiếp nhận thông tin đầu tiên. Lúc này theo phản xạ, mắt sẽ mở ra hướng nhìn thẳng vào cửa ra vào. Người sẽ bật dậy tạo tư thế né tránh nhanh nhất khi bị vật lạ hướng tới.

Nếu bạn nằm quay hướng này khi ngồi dậy, mở mắt quay ngược lại ra hướng cửa. Sau đó mới làm động tác tiếp nhận thông tin và phân tích đưa ra hướng giải quyết thì quá chậm.

Hướng nằm ngủ quay đầu ra cửa có sao không?
Hướng nằm ngủ quay đầu ra cửa có sao không?

Hướng kê giường tốt nhất

Hướng theo phúc đức trạch chính là hướng kê giường tốt nhất. Chẳng hạn như người nào thuộc ngũ hành Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ đều thuộc Đông tứ trạch. Những người thuộc mệnh Kim, Thổ trong ngũ hành thuộc “mệnh Tây tứ trạch”. Lúc này người thuộc Tây tứ mệnh, nên để hướng giường ở Tây Bắc và Đông Nam là phúc đức trạch. Người Đông tứ mệnh thì xếp giường theo hướng Bắc – Nam là phúc đức trạch. Bên cạnh đó cần lưu ý, phòng ngủ nên để ấm cúng, thông thoáng và tránh bị bế khí. Để tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe, may mắn và lộc tài của bạn.

Những điều nên tránh khi thiết kế phòng ngủ

Phòng ngủ chính là không gian được dùng nhiều nhất trong căn nhà. Cuộc đời của con người có đến một phần ba thời gian là dành để ngủ. Giấc ngủ không chỉ đảm bảo việc phục hồi sức khỏe mà còn duy trì sự minh mẫn. Nhằm giúp con người đưa ra những quyết định đúng trong cuộc sống. Vì vậy, việc thiết kế không gian của phòng ngủ là rất quan trọng.

  • Nếu không muốn tâm lý bất an, cửa phòng ngủ tránh để đâm thẳng vào giường. Tốt nhất, nếu phòng hình chữ nhật, thì giường và cửa phòng ngủ nên ở hai khu vực chéo nhau.
  • Nên tránh đặt giường dưới dầm hay khu vực tầng mà trên là vệ sinh. Hay tầng phía dưới là nơi đặt bếp.
  • Nên tránh chọn để mắc treo quần áo, giá sách trong phòng ngủ. Nếu bên ngoài nhà có cột điện sát nhà, ăng-ten, ống khói… chĩa vào giường hoặc phòng ngủ vì sẽ gây mất ngủ. Từ đó ảnh hưởng xấu tới hệ thống thần kinh của bạn.
  • Đầu giường nên có chỗ tựa vững chắc; không trổ cửa sổ hay cửa ra vào tại bức tường kê sát giường ngủ. Tốt nhất là đầu giường nên tránh cửa sổ.

Như vậy, bạn đã giải đáp được câu hỏi khi nằm ngủ có nên quay đầu ra cửa không, nếu quay có sao không? Hay nằm ngủ quay về hướng nào là được? Mong rằng qua đó bạn có thiết kế cho phòng ngủ, kê hướng giường hợp phong thủy. Tránh ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần của bản thân. Mang lại may mắn, thuận lợi cho mình trong công việc, cuộc sống.