Hướng nhà: bạn đã hiểu đúng và đủ chưa ?

Bốn tiêu chí tốt xấu về hướng trong phong thủy nhà ở:

Trong phong thủy học có câu sau “nhất vị, nhị hướng“, có nghĩa là vị trí và cách xếp đặt quan trọng hàng đầu, nếu bạn không may mắn gặp hướng không tốt thì có thể xoay trở vị trí khác để khắc phục. Mặt khác, hướng của ngôi nhà phải được hiểu 1 cách toàn diện và duy vật, chứ không phải chỉ chọn hướng hợp theo tuổi như nhiều người vẫn đang lầm tưởng.

Trong môi trường thiên nhiên, các hướng vốn không bao giờ thay đổi. Sở dĩ có sự lẫn lộn về hướng tốt xấu là vì hiện tại có rất nhiều quan niệm khác nhau và thiếu giải thích rõ ràng. Trong thuyết phong thủy, 4 phương 8 hướng mà bạn biết đến đều có những đặc điểm riêng tùy thuộc cách xem xét. Có 4 tiêu chí sau để đánh giá tốt xấu về hướng khi làm nhà:

chon huong nha hop phong thuy Hướng nhà: bạn đã hiểu đúng và đủ chưa ?

Ảnh minh họa

tot xau theo huong khi hau va huong menh trach Hướng nhà: bạn đã hiểu đúng và đủ chưa ?han che tot xau theo huong khi hau Hướng nhà: bạn đã hiểu đúng và đủ chưa ?

Dùng hình khối lồi thụt, mái che, cây xanh, mở cửa hạn chế là các phương pháp rất hiệu quả hạn chế hướng khí hậu xấu

tot xau theo huong phuong vi va huong giao tiep Hướng nhà: bạn đã hiểu đúng và đủ chưa ?

Như vậy, khi xem xét một căn nhà có hướng tốt hay không, chúng ta phải xem xét trên cơ sở phân tích và tổng hợp cả 4 loại hướng, chứ không chỉ đơn giản là “nghe thầy bói nói gia chủ hợp hướng đông bắc“ thì cố gắng lục tìm cho bằng được nhà hay mảnh đất hướng đông bắc mà xem nhẹ những yếu tố về khí hậu – giao tiếp – phương vị. Cần phải xem xét đầu tiên xem 4 loại hướng trên tốt xấu bao nhiêu phần, có thể khắc phục ít hay nhiều, có ảnh hưởng gì đến con người, môi trường, kết cấu xây dựng của căn nhà hay không.

ngoi nha xoay huong cua ra ben hong Hướng nhà: bạn đã hiểu đúng và đủ chưa ?

Căn nhà xoay hướng cửa ra vào sang bên hông nhằm tránh hướng xấu. Cửa gara vẫn được giữ hướng cũ

phan tich va tong hop de chon huong nha Hướng nhà: bạn đã hiểu đúng và đủ chưa ?

tong hop cac yeu to ve con nguoi Hướng nhà: bạn đã hiểu đúng và đủ chưa ?

Xem thêm: Hướng nhà

Loading...