Hướng kê giường hợp người sinh năm 1990 Canh Ngọ

Chia sẻ ngay

Chọn hướng giường ngủ theo tuổi là một trong rất nhiều băn khoăn của mọi người trong quá trình xây dựng, thiết kế nhà ở. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về hướng kê đặt giường ngủ cho tuổi Canh Ngọ 1990.

Vài nét về tuổi Canh Ngọ

Tuổi Canh Ngọ 1990 thuộc mệnh Thổ. Có quẻ mệnh là Khảm thủy, ngũ hành là Lộ Bàng Thổ (hay còn gọi là đất ngoài đường). Với ngũ hành này, dù thuộc mệnh Thổ nhưng những người sinh năm 1990 lại không bị Mộc khắc. Bởi vì cây cối không thể nào mọc ngay giữa đường. Nên mệnh Mộc không chỉ không khắc được mà còn góp phần xây dựng sự phát triển cho Lộ Bàng Thổ.

  • Canh Ngọ hợp các hướng sinh khí, diên niên, thiên y và phục vị lần lượt là hướng Bắc, Đông Nam, Đông và Nam.
  • Những người sinh năm 1991 khắc với các hướng ngũ quỷ, lục sát, tuyệt mệnh, họa hại lần lượt là các hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và Tây.

Tuổi Canh Ngọ nên kê giường ngủ hướng nào?

Để có thể mang lại chất lượng cuộc sống tốt nhất, gia chủ Canh Ngọ nên chọn các hướng kê giường ngủ là Bắc, Đông Nam, Đông và Nam. Trong đó, nên chọn hướng Đông Nam (hướng sinh khí). Bởi hướng đó sẽ đem lại may mắn, tài lộc trong con đường công danh, sự nghiệp.

Hướng kê giường hợp người sinh năm 1990 Canh Ngọ
Hướng kê giường hợp người sinh năm 1990 Canh Ngọ

Cùng với đó, gia chủ cần phải tránh kê giường thuộc các hướng: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và Tây. Để không phải gặp những điều xui rủi, bất lợi.

Tuổi Canh Ngọ nên trang trí phòng ngủ như thế nào?

Theo Ngũ hành, Hỏa sinh Thổ. Nên những người sinh năm 1990 phù hợp nhất với những màu sắc mệnh Hỏa như đỏ, cam… Bên cạnh đó, tuổi Canh Ngọ có thể bổ sung thêm mệnh Thủy. Để giúp cho đất ven đường bớt đi tình trạng khô cằn. Cũng như bổ sung thêm dưỡng chất cho đất nhiều hơn.

Vậy, để phòng ngủ hợp phong thủy, gia chủ Canh Ngọ nên chọn màu chủ đạo thuộc mệnh Hỏa như đỏ, cam, hồng, tím nhưng nhạt hơn. Đồng thời bổ sung thêm màu xanh để tạo sự cân bằng hòa hợp.

Những lưu ý khi chọn hướng kê giường cho tuổi Canh Ngọ

Tránh việc đặt giường đối diện với cửa nhà vệ sinh. Bởi sẽ khiến cho luồng khí trong căn phòng bị ảnh hưởng. Tuy nhiên nếu như phòng có diện tích bé mà khó thay đổi vị trí. Gia chủ có thể xử lý bằng cách đặt một gương cầu lồi nhỏ ngay phía trước cửa nhà vệ sinh. Nhằm hạn chế lượng uế khí thoát ra ngoài, ảnh hưởng đến luồng khí trong căn hộ.

Sau khi đặt giường tại các hướng hợp mệnh, bạn cũng nên đặt tủ quần áo tại các hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và Tây. Nhằm mục đích áp chế được luồng khí xấu.

Không nên đặt gương đối diện với giường của bạn. Nếu không thể thay đổi điều này thì hãy làm một tấm rèm để che tấm gương lại mỗi khi không sử dụng.

Trên đây là những kiến thức về cách đặt kê giường cho người tuổi Canh Ngọ 1990. Chúng tôi hi vọng gia chủ có thể tìm được hướng kê giường phù hợp nhất với bản thân. Nhằm mang lại nhiều may mắn và lộc tài. Cũng như hạn chế đi mọi điều rủi ro, bất lợi.