Hướng kê giường hợp người sinh năm 1988 Mậu Thìn

Chia sẻ ngay

Bạn sinh năm Mậu Thìn và đang lo lắng nên đặt hướng giường ngủ như thế nào để phù hợp với tuổi của mình? Hãy để chúng tôi giúp bạn giải đáp thắc mắc trong việc tìm hướng kê giường ngủ hợp tuổi Mậu Thìn qua bài viết dưới đây.

Vài nét về tuổi Mậu Thìn

Những người Mậu Thìn 1988 thuộc mệnh Mộc. Có quẻ mệnh là Mộc thuộc Đông Tứ Mệnh, là Đại Lâm Mộc (cây mọc ở rừng già). Tuổi Mậu Thìn 1988 rất kỵ những người mệnh Kim và các hướng hành Kim là các hướng Tây hoặc hướng Tây Bắc.

Đồng thời, dựa theo ngũ hành tương sinh (Thủy sinh Mộc), Mậu Thìn 1988 hợp với những người tuổi Thủy và các hướng hành Thủy (hướng Bắc).

Nếu dựa theo bát trạch với các hướng Sinh Khí, Diên Niên, Phục Vị, Thiên Y và Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại, Tuyệt Mệnh thì những người sinh năm 1988 hợp và kỵ với các hướng sau:

  • Hợp với các hướng Bắc, Đông, Nam và hướng Đông Nam.
  • Kỵ với các hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc và hướng Tây Nam.

Tuổi Mậu Thìn nên kê giường ngủ hướng nào?

Tuổi Mậu Thìn phù hợp nhất là các hướng Bắc, Đông, Đông Nam và Nam. Trong đó tốt nhất là hướng Nam. Bởi hướng đó mang lại danh tiếng, tài lộc và sự may mắn tới cho gia chủ. Là hướng Sinh Khí của Đại Lâm Mộc nên phía Nam còn góp phần tạo ra sức sống dồi dào. Giúp cho đường con cái thịnh vượng hơn.

Hướng kê giường hợp người sinh năm 1988 Mậu Thìn
Hướng kê giường hợp người sinh năm 1988 Mậu Thìn

Hướng kê giường ngủ tuổi Mậu Thìn cần tránh là các hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và Tây. Trong đó đặc biệt kỵ hướng Tây. Không chỉ là thuộc hướng hành Kim khắc chế Mộc, hướng Tây còn là hướng Tuyệt Mệnh. Khiến cho cuộc sống bị đảo lộn, thường xuyên gặp phải xui xẻo.

Tuổi Mậu Thìn nên trang trí phòng ngủ như thế nào?

Màu sắc Nội thất phòng ngủ cũng là yếu tố giúp bạn có những giấc ngủ sâu. Màu sơn trong phòng ngủ và màu sắc rèm cửa nên sử dụng màu xanh đen, màu đen. Đây là màu đại diện cho hành Thủy, rất tốt cho người hành Mộc.

Gia chủ tuổi Mậu Thìn không nên đặt các vật dụng và sơn nhà có màu trắng. Vì màu trắng thuộc hành Kim, theo nguyên lí ngũ hành tương khắc, Kim khắc Mộc không tốt cho gia chủ.

Những lưu ý cho tuổi Mậu Thìn khi kê đặt giường

Tránh việc đặt giường ngủ quá gần với cửa ra vào. Vừa tạo cảm giác chật chội, bí bách cho căn phòng. Lại vừa khiến cho nguồn khí trong phòng dễ dàng bị xáo động. Ảnh hưởng tiêu cực đến giấc ngủ của gia chủ.

Tránh đặt giường ngủ phía dưới đèn chùm, quạt trần hoặc các thanh xà ngang trên trần nhà. Điều này khiến cho gia chủ luôn có cảm giác bị đè nặng, nhức đầu, bất an. Tính tình trở nên khô khan, khó chịu.

Bên cạnh đó, cần tránh việc đặt giường ngủ ngay dưới cửa sổ. Hoặc dưới vị trí mà ánh nắng có thể hắt thẳng vào đầu giường. Điều này không chỉ ảnh hưởng tới đường tình duyên của gia chủ. Mà còn khiến cho tâm trạng của Mậu Thìn 1988 đi xuống, dễ cáu gắt, khó chịu.

Trên đây là những kiến thức về cách đặt giường cho tuổi Mậu Thìn 1988. Chúng tôi hi vọng gia chủ có thể dễ dàng tìm được hướng kê giường phù hợp nhất với bản thân. Nhằm mang lại nhiều may mắn và lộc tài.