Hướng dẫn phân biệt đá tự nhiên và đá nhân tạo

Chia sẻ ngay

Hiện nay có rất nhiều loại đá được bày bán trên thị trường trong đó có các loại đá tự nhiên và đá nhân tạo. Chính vì thế để không băn khoăn về sự nhầm lẫn giữa các loại đá khi chọn mua làm đồ trang sức hay vật phẩm phong thủy. Dưới đây sẽ là cách hướng dẫn phân biệt đá tự nhiên và đá nhân tạo.

Tìm hiểu đá tự nhiên và đá nhân tạo là gì?

Đá tự nhiên và đá nhân tạo khác nhau dựa vào nhiều đặc điểm. Nhưng nếu không biết cách phân biệt chúng ta sẽ dễ nhầm lẫn.

Đá tự nhiên

Đá tự nhiên thông thường được chuyển hóa các chất tự nhiên vốn có mà nó được hình thành do thiên nhiên. Nằm sâu dưới lòng đất và có rất nhiều năng lượng.

Đá nhân tạo

Các loại đá nhân tạo gồm đá làm từ các thành phần xi măng, đá, v.v. Do con người làm nên với nhiều tạp chất. Thường được sử dụng trong vật liệu xây dựng nhà, cầu thang, bàn bếp nấu ăn. Những loại đá này mang giá trị thẩm mỹ nhưng không có tác dụng về mặt phong thủy.

Cách phân biệt những viên đá tự nhiên và đá nhận tạo
Cách phân biệt những viên đá tự nhiên và đá nhận tạo

Đá nhân tạo có chất tạo nhiều màu sắc và đa dạng từ có hạt ánh kim, có khoang, vân đến bình thường. Đây chính là ưu điểm mà đá nhân tạo có giúp cho sự lựa chọn được phong phú hơn.

Ngoài ra đá nhân tạo có thể uốn cong, hoặc thiết kế theo sở thích cá nhân của mình. Nhằm giúp thỏa mãn tầm mắt của người thiết kế ra nó. Nhược điểm của nó là có thể bị biến dạng và xỉn màu so với đá tự nhiên.

Phân biệt đá tự nhiên thật và giả

Trước khi chế tạo thành các món đồ trang sức, đá tự nhiên thường có vết rạn, nứt. Trên những viên đá có các tạp chất đọng lại.

Lúc đi mua bạn nên tìm hiểu rõ sản phẩm mình muốn mua và giá trị. Khi mua cần phải có giấy chứng nhận của sản phẩm. Bạn có thể dùng kính lúp để xem kỹ hơn về các đường vân trên đá.

Nếu như thông qua mắt thường bạn khó có thể phân biệt thật giả giữa các loại đá. Cách tốt nhất bạn nên mang đến các chuyên gia để kiểm định. Họ sẽ thông qua hình dạng, kích thước, trọng lượng để kiểm tra.

Hiện nay giá của những viên đá tự nhiên, nhân tạo ngoài thị trường rất khác nhau. Hi vọng với những thông tin về các loại đá trên đây sẽ giúp bạn phân biệt được đá tự nhiên và đá nhân tạo. Từ đó có thể biết cách chọn mua cho mình những món trang sức đá tự nhiên. Để giúp phong thủy được tốt hơn mang lại may mắn cho bản thân.