Hướng dẫn cách trang trí nhà đón Tết Mậu Tuất 2018

Để chào đón một năm mới đến, mọi người thường sắm sửa, dọn dẹp và đặc biệt là tân trang lại ngôi nhà của mình. Tiễn năm cũ qua đi đón chào một năm mới nhiều điều tốt lành, thì việc sắp xếp lại các đồ đạc, bày biện lại các đồ dùng, thay đổi vị trí các vật dụng trong nhà là điều mà gia đình nào cũng làm trong dịp Tết.

Dưới đây là các cách trang trí nhà đón Tết mà chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn.

Tân trang lại phòng khách để cầu tiền tài

Để có một năm mới bình an, tài lộc dồi dào cho gia chủ. Thì việc dọn dẹp, tân trang lại phòng khách là điều tất nhiên. Phải luôn giữ phòng khách được sạch sẽ, đủ ánh sáng cho căn phòng để đón tài lộc vào nhà của bạn.

Tân trang lại phòng khách

Trong bố cục của phòng khách thì góc tường được xem là góc tiền tài. Góc này các bạn nên để thêm cây xanh và nên chiếu ánh sáng vào để giữ luồng khí tốt cho căn phòng. Các cây có thể đặt như: Cây phú quý, cây phát lộc, cây kim tiền,…

Vị trí của bộ bàn ghế trong phòng khách nên được đặt hướng ra ngoài. Để khi khách đến mọi người có thể cảm nhận được sự tươi mới của căn nhà. Nên chọn bàn ghế và các vật dụng có màu sắc tươi trẻ.  Vì phòng khách là nơi sum họp của các thành viên trong gia đình và nơi tiếp đón khách nên đặt những vật dụng có hình tròn, để tạo cảm giác an toàn cho căn phòng nhà bạn, tránh các góc nhọn.

Các vật dụng trong phòng nên đặt hướng nam, và để khoảng trống ở hướng tây để đón luồng khí tốt cho căn phòng.

Để tiếp thêm không khí ngày tết, đặc biệt trong phòng khách không thể thiếu cây mai, đào, quất,… tượng trưng cho năm mới đến. Ngoài ra khi khách đến nhà cũng không thể thiếu các loại bánh kẹo, hoa qủa, mứt,… mang đậm hương vị tết.

Dọn dẹp lại phòng bếp để nhiều sức khỏe

Phòng bếp là nơi mọi người quây quần trong bữa ăn. Là một phần chủ chốt không thể bỏ qua khi ngày tết đến. Để có sức khỏe tốt, nhà bếp luôn phải được dọn dẹp ngăn nắp, sạch sẽ.

Phòng bếp

Nếu bát đũa đã cũ, chúng ta có thể thay mới lại, khăn trải bàn. Và thêm vào đó la một bình hoa cho căn bếp thêm sống động.

Để tạo cảm giác cho các chị em nội trợ thêm phần hứng khởi, ta có thể thay lại màu sơn cho căn bếp. Có các tranh vẽ về hoa quả, món ăn dán vào phòng bếp.

Trang trí lại phòng ngủ để tình cảm bền chặt

Phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi sau một ngày làm việc, nên việc trang trí phòng ngủ cũng rất quan trọng. Giúp cho đời sống vợ chồng thêm tình cảm hơn, khi thay lại rèm cửa, ga trải giường có màu tươi sáng.

Sắp xếp lại phòng làm việc

Phòng làm việc là chỗ không thể thiếu ánh sáng, giá sách và bàn làm việc phải được đặt ở vị trí hợp lí. Hướng đặt bàn không được đối diện với nhà vệ sinh, hay phòng bếp.

Phòng làm việc

Trên bàn làm việc nên để các cây bút lông, bút mực sẽ giúp việc thi cử, học hành gặp may mắn hơn. Hoặc nên đặt một cây xanh trong phòng để lọc sạch không khí, mang lại thư giãn cho gia chủ.

Trên đây là các cách trang trí, và bày biện lại các vật dụng trong nhà để chào đón môt năm mới nhiều sức khỏe và thịnh vượng. Vệ sinh, dọn dẹp lại căn nhà bạn tươm tất là việc không thể thiếu mỗi dịp cuối năm. Nhà càng sạch sẽ thì tài tộc càng dồi dào.

Loading...