Hướng dẫn cách chọn vòng tay đá mắt hổ hợp mệnh, hợp tuổi

Chia sẻ ngay

Đá mắt hổ từ lâu đã được sử dụng làm nguyên liệu để chế tác thành nhiều trang sức đẹp mắt. Được mọi người ưa chuộng nhất là phái nữ, từ vòng cổ, nhẫn, vòng tay đá mắt hổ, v.v. Tuy nhiên để chọn được vòng đá mắt hổ hợp theo mệnh của mình phát huy được hết tác dụng là không dễ dàng. Sau đây hãy cùng tham khảo xem các loại vòng đá mắt hổ thạch anh đỏ, xanh, vàng, đen, v.v. loại nào hợp với bạn. Cũng như là hướng dẫn cách chọn vòng mắt hổ hợp mệnh, hợp tuổi.

Đá thạch anh mắt hổ
Đá thạch anh mắt hổ

Đá mắt hổ là gì?

Đá mắt hổ còn có tên gọi khác là ngọc mắt hổ. Nó là một biến đổi của tinh thể đá thạch anh. Tiger’s eye là tên khoa học thường gọi và có màu sắc từ vàng đến nâu đỏ.

Đá mắt hổ có thành phần hóa học là SiO2. Độ cứng Mohs là 7/10 có ánh thủy tinh lóng lánh.

Đá mắt hổ có tác dụng là gì?

Đá mắt hổ là viên đá là chiếc bùa hộ mệnh hộ thân. Nó giúp mang lại sự cân bằng, ổn định tâm lý con người. Năng lượng của chúng phát ra có thể giúp đầu óc sáng suốt hơn khi đưa ra quyết định nào đó.

Trong văn hóa phương Đông, đá mắt hổ mang đến may mắn, hưng thịnh. Tượng trưng cho tiền tài trong phong thủy.

Trong văn hóa Ấn Độ và một số vùng dân tộc Nam Á, đá mắt hổ còn mang ý nghĩa là “sự bảo vệ”. Nếu đi xa thì mang viên đá này bên mình sẽ cầu bình an.

Vòng tay đá mắt hổ có màu sắc đẹp, có hiệu ứng ánh sáng bắt mắt
Vòng tay đá mắt hổ có màu sắc đẹp, có hiệu ứng ánh sáng bắt mắt

Các loại đá mắt hổ

Đá mắt hổ là loại đá đa màu sắc, cụ thể như vàng tươi, đỏ nâu, xanh đen. Loại phổ biến nhất là loại màu vàng nâu. Khu vực phân bố loại đá này khá nhiều ở các tỉnh khu vực miền Trung, Việt Nam.

Vậy đá mắt hổ hợp mệnh gì, hợp với tuổi nào, có giá bao nhiêu? Hãy cùng tìm hiểu.

Vòng tay đá mắt hổ đỏ nâu

Vòng tay đá mắt hổ đỏ nâu được chế tác ra từ đá mắt hổ màu đỏ nâu và khá hiếm. Trong phong thủy ngũ hành màu nâu đỏ thuộc hành Hỏa. Vì vậy, những người mệnh Hỏa và mệnh Thổ rất hợp với vòng đá mắt hổ đỏ nâu.

Vòng tay đá mắt hổ đỏ nâu 16 ly
Vòng tay đá mắt hổ đỏ nâu 16 ly

Vòng tay đá mắt hổ vàng nâu

Vòng đá mắt hổ vàng nâu được chế tác từ đá mắt hổ màu vàng nâu. Trong tự nhiên, đây là loại biến thể có nhiều nhất. Trong phong thủy ngũ hành màu nâu vàng thuộc hành Thổ. Vì vậy, những người mệnh Thổ và mệnh Kim hợp với vòng đá mắt hổ vàng nâu.

Vòng đá mắt hổ vàng tươi

Vòng đá mắt hổ vàng tươi được chế tác từ đá mắt hổ vàng tươi. Nó nằm lẫn với biến thể nâu vàng và rất hiếm gặp. Chúng có màu sắc đẹp và mang giá trị cao. Màu vàng tươi tượng trưng cho hành Thổ. Vì vậy, những người mệnh Thổ và mệnh Kim cũng hợp với vòng đá mắt hổ vàng tươi.

Vòng đá mắt hổ xanh đen (đá mắt chim ưng)

Đá mắt hổ xanh đen hiếm gặp nhất trong tất cả các loại. Nó còn có tên gọi khác là vòng đá mắt chim ưng bởi do có màu xanh đậm. Mang đến cảm giác bí ẩn giống như đôi mắt của con chim ưng. Trong phong thủy, màu xanh đen tượng trưng cho hành Thủy. Vì vậy, những người mệnh Thủy và mệnh Mộc hợp với vòng đá mắt hổ xanh đen.

Tiêu chí đánh giá chất lượng vòng đá mắt hổ

Để đánh giá chất lượng vòng đá mắt hổ cần dựa trên yếu tố: kiểu cắt, độ bóng sáng, hiệu ứng quang học, tạp chất lẫn trong đá. Ngoài ra độ trơn và độ mịn của bề mặt đá cũng là tiêu chí đánh giá.

Vòng tay đá mắt hổ tỳ hưu 10 ly
Vòng tay đá mắt hổ tỳ hưu 10 ly
  • Kiểu cắt: Khi cắt loại đá này phải thật cẩn thận không để bị sai lệch và tròn đều.
  • Độ bóng sáng: Độ bóng sáng phải đạt tốt nhất mới phát huy được tối đa ánh thủy tinh.
  • Hiệu ứng quang học: Hiệu ứng quang học của loại đá mắt hổ này ban ngày sẽ sáng như mắt hổ.
  • Tạp chất: Viên đá phải đảm bảo không bị lẫn những khoáng vật hay các tạp chất khác.

Trên đây là những thông tin về đá mắt hổ dùng để làm trang sức. Hi vọng sẽ giúp bạn biết được công dụng của loại đá này và cách lựa chọn đá hợp với mệnh. Nhằm đem lại sự may mắn, bình an và bảo vệ cho bản thân bạn.

Loading...