Hướng dẫn cách chọn hình xăm hợp phong thủy

Xăm hình ngày càng được ưa chuộng nhất là ở giới trẻ. Hình vừa làm đẹp cho cơ thể vừa phản ánh sở thích, cá tính; cũng như quan điểm thẩm mỹ của người xăm. Việc hình xăm hợp với mệnh, tuổi có thể giúp thanh lọc cơ thể, mang lại khỏe mạnh, thoải mái, dễ chịu và vui vẻ. Ngoài ra hình xăm hợp với phong thủy đem đến sinh khí, khiến cho mọi việc được như ý.

Hình xăm hợp mệnh

Hình xăm cho người mệnh Kim

Mệnh Kim thuộc yếu tố kim loại, nên hay gặp may mắn với màu trắng, nâu đất, vàng đất. Với người mệnh này nên xăm các hình chim, hạc trắng, gà, voi, đại bàng… để mang đến may mắn cho chủ nhân.

Hình xăm đại bàng
Hình xăm đại bàng
Hình xăm chim hạt
Hình xăm chim hạt

Hình xăm cho người mệnh Mộc

Mệnh Mộc họp với các màu xanh tự nhiên, màu đen hoặc màu gỗ. Những người mệnh thổ hợp xăm cây cối như cúc, trúc, tùng, mai… hoặc động vật như thỏ, mèo…

Hình xăm cây trúc
Hình xăm cây trúc
Hình xăm con thỏ
Hình xăm con thỏ

Hình xăm cho người mệnh Thủy

Mệnh Thủy tức là liên quan đến yếu tố nước. Bạn nên xăm hình cá chép hóa rồng, con dơi… Mệnh thủy hợp với màu xanh da trời và đen.

Hình xăm cá chép hóa rồng
Hình xăm cá chép hóa rồng
Hình xăm con dơi
Hình xăm con dơi

Hình xăm cho người mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa tượng trưng cho yếu tố lửa, tức là tương sinh với những màu sắc rực rỡ như đỏ, vàng, da cam… Ngoài ra màu xanh lá cây cũng mang lại may mắn cho người thuộc mệnh Hỏa (lửa đốt cháy cây). Hình xăm may mắn của người mệnh này là mặt trời, ngọn lửa, mẫu đơn, rắn, ngựa…

Hình xăm mặt trời
Hình xăm mặt trời
Hình xăm hoa mẫu đơn
Hình xăm hoa mẫu đơn

Hình xăm cho người mệnh Thổ

Mệnh Thổ thuộc yếu tố đất. Biểu tượng phù hợp với mệnh này là dê, chó, trâu… Màu may mắn là vàng đất, nâu…

Hình xăm con dê
Hình xăm con dê

Hình xăm cho 12 con giáp

Giữa 12 con giáp luôn có các mối quan hệ tương hợp, tương hại, tương hình được hiểu như sau:

  • Tương hợp: Gồm có tam hợp và lục hợp. Tất cả đều có ý nghĩa đoàn kết, hòa hợp, mang đến mối quan hệ hòa hợp cùng chung sống hòa bình giữa các con giáp.
  • Tương xung: Có nghĩa là xung khắc, đối kháng, chỉ ra đây là mối quan hệ bất hòa giữa các con giáp.
  • Tương hại: Có nghĩa là không hòa hợp, đây là mối quan hệ tranh đấu, loại trừ giữa các con giáp.
  • Tương hình: Có nghĩa là hình luật, hình thương, đây là mối quan hệ khắc chế lẫn nhau giữa các con giáp.

Bảng thuộc tính Ngũ hành 12 con giáp

Bảng lục hợp, tam hợp, xung, hại, hình của 12 con giáp

Hiện nay có nhiều người chọn xăm hình con giáp là biểu tượng cho tuổi của mình. Tuy nhiên những người tuổi Thìn, Ngọ, Dậu, Hợi không nên xăm hình con giáp tương ứng với tuổi. Vì khi đó hình xăm với con giáp của cá nhân tạo thành mối quan hệ tương xung, tương hình, tương hại.

Theo bảng trên lục hợp, tam hợp, xung, hại, hình của 12 con giáp có thể thấy:Thìn – Thìn, Ngọ – Ngọ, Dậu – Dậu, Hợi – Hợi cấu thành tương hình. Do đó những ai tuổi Thìn, Ngọ, Dậu, Hợi không nên xăm hình con giáp bản mệnh.

Hình xăm phượng hoàng
Hình xăm phượng hoàng

Trên thực tế có thể xem một số hình xăm động vật mà thuộc tính của loài động vật ấy có thể quy vào 12 con giáp. Chẳng hạn như sư tử có đầy đủ thuộc tính của hổ; con dơi có đầy đủ thuộc tính của chuột; phượng hoàng, hạc, chim lại có thuộc tính của gà. Với những loài động vật có đầy đủ thuộc tính của con giáp nào sẽ được liệt vào vật thuộc 12 con giáp.

Bạn là người yêu thích tử vi, tướng số, phong thủy, hãy tham gia Cộng đồng tử vi - phong thuỷ trên Facebook để hỏi đáp tư vấn miễn phí.

Loading...