Hướng dẫn cách chọn giấy dán tường hợp phong thủy

Chúng ta có biết rằng, mỗi sự vật xung quanh ta có ảnh hưởng rất nhiều đến vận mệnh của mình. Mọi thứ xung quanh, phải hợp phong thủy với của chúng ta và từ đó sẽ giúp cho ta có một cuộc sống may mắn. Cũng như khi chúng ta chọn giấy dán tường cho phòng làm việc, phòng khách hay phòng ngủ cho mình cũng vậy. Nếu hợp phong thủy nó sẽ mang đến cho gia chủ sinh khí tốt trong mọi công việc. Cho nên bạn hãy thật cân nhắc khi chọn giấy dán tường sao cho hợp phong thủy. Và bài viết sau đây của Tử Vi Khoa Học sẽ tiết lộ cho điều đó – cách chọn giấy dán tường hợp phong thủy. Mời quý độc giả cùng theo dõi.

Cách chọn giấy hợp phong thủy cho từng Mệnh

Mẫu giấy dán tường hợp phong thủy cho người mệnh Kim

Như chúng ta theo luật ngũ hành thì Kim tượng trưng cho Kim loại. Mệnh Kim sẽ tương sinh với Mệnh Thổ và hợp với Mệnh Thủy. Ngược lại mệnh Kim tương khắc với mệnh Hỏa và mệnh Mộc. Cho nên dựa vào quy luật tương sinh tương khắc của người mệnh Kim chúng ta sẽ xác định được cách chọn giấy hợp phong thủy người mệnh Kim như sau:

Gia chủ mệnh Kim nên chọn những màu vàng hay nâu để tăng tốt vận khí tài lộc về cho mình. Hoàng Thổ sinh Kim nên sẽ tốt cho con đường sự nghiệp của gia chủ (ảnh minh họa)
Gia chủ mệnh Kim nên chọn những màu vàng hay nâu để tăng tốt vận khí tài lộc về cho mình. Hoàng Thổ sinh Kim nên sẽ tốt cho con đường sự nghiệp của gia chủ (ảnh minh họa)

Màu sắc hợp với người mệnh Kim gồm: Màu nâu đất, màu vàng hoàng thổ. Bởi vì dựa trên nguyên tắc tương sinh trong thuyết ngũ hành thì Thổ sinh Kim. Có nghĩa là Đất sẽ bao bọc và sinh ra và đồng thời nuôi dưỡng kim loại. Cho nên những người thuộc mệnh Kim nên chọn giấy dán tường có những gam màu của đất thì sẽ rất tốt cho tài lộc cũng như là sức khỏe của gia chủ.

Ngoài ra màu tương hợp cũng rất tốt cho người mệnh Kim đó là các màu: Màu trắng, màu ghi. Và người mệnh Kim cũng nên chọn giấy dán tường có các gam màu sáng và ánh kim, bởi những màu sắc này cũng rất hợp mệnh. Và tất nhiên khi chọn giấy dán tường các màu tương sinh này người mệnh Kim sẽ gặp được rất nhiều may mắn.

Tuy nhiên ngoài những màu tốt ở trên, có những màu rất kỵ và không tốt cho người Mệnh Kim như: Màu hồng, màu đỏ, màu tím. Bởi đây là những màu tượng trưng cho lửa. Theo ngũ hành tương khắc thì Kim khắc Hỏa vì vậy nếu gia chủ chọn giấy dán tường nên tránh các gam màu này để không gặp xui xẻo.

Mẫu giấy dán tường hợp phong thủy cho người mệnh Thổ

Theo luật ngũ hành Mệnh Thổ sẽ tương sinh với Mệnh Hỏa và hợp với Mệnh Kim. Ngược lại mệnh Thổ tương khắc với mệnh Mộc và mệnh Thủy. Cho nên dựa vào quy luật tương sinh tương khắc của người mệnh Kim chúng ta sẽ xác định được cách chọn giấy hợp phong thủy người mệnh Thổ như sau:

Gia chủ tuổi này nên sử dụng những gam màu đồng, cam, nâu, xanh nhạt, xám đậm, màu vàng vì sẽ mang lại sự hài hòa và ấm cúng cho gia chủ. Gia chủ mệnh Thổ rất thích sự an toàn và bình an nên sử dụng những gam màu này sẽ rất hợp phong thủy. Đồng thời màu nâu, vàng đất hay vàng đại diện cho Thổ nên nếu biết kết hợp với nhau sẽ bảo vệ an toàn cho mọi mối quan hệ của gia chủ.

Gia chủ tuổi này nên sử dụng những gam màu đồng, cam, nâu, xanh nhạt, xám đậm, màu vàng vì sẽ mang lại sự hài hòa và ấm cúng cho gia chủ (ảnh minh họa)
Gia chủ tuổi này nên sử dụng những gam màu đồng, cam, nâu, xanh nhạt, xám đậm, màu vàng vì sẽ mang lại sự hài hòa và ấm cúng cho gia chủ (ảnh minh họa)

Theo quy luật ngũ hành mệnh Thổ kỵ với màu Xanh lục. Vì thế gia chủ không nên dùng loại giấy dán tường màu này để tránh gặp chuyện không tốt với mình.

Mẫu giấy dán tường hợp phong thủy cho người mệnh Mộc

Mệnh Mộc sẽ tương sinh với Mệnh Hỏa và hợp với Mệnh Thủy theo luật ngũ hành trong phong thủy. Ngược lại mệnh Kim tương khắc với mệnh Thổ và mệnh Kim. Cho nên dựa vào quy luật tương sinh tương khắc của người mệnh Kim chúng ta sẽ xác định được cách chọn giấy hợp phong thủy người mệnh Mộc như sau:

Gam màu xanh là màu đặc trưng của những người mệnh Mộc, ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn những màu như màu đen, xanh biển sẫm vì Thủy sinh Mộc. Màu xanh tạo cho chúng ta cảm giác nhẹ nhàng và an toàn.

Theo luật Ngũ hành Thủy sinh Mộc, có khá nhiều người thuộc mạng Mộc yêu thích màu xanh. Ngoài ra, người mạng Mộc cũng rất hợp với màu đen hoặc xanh đen, tượng trưng cho hành Thủy – vì Thủy sinh Mộc.

Gia chủ mệnh Mộc nên sử dụng gam màu xanh đen hoặc màu xanh để mang lộc lá và thiên nhiên vào nhà cho mình. Đồng thời không nên chọn  Không nên chọn màu trắng, vì màu trắng tượng trưng cho Kim mà Kim lại khắc Mộc không tốt. Tránh rước họa vào thân.

Gia chủ mệnh Mộc nên sử dụng gam màu xanh đen hoặc màu xanh để mang lộc lá vào nhà (ảnh minh họa)
Gia chủ mệnh Mộc nên sử dụng gam màu xanh đen hoặc màu xanh để mang lộc lá vào nhà (ảnh minh họa)

Mẫu giấy dán tường hợp phong thủy cho người mệnh Thủy

Chúng ta biết rằng, Mệnh Thủy sẽ tương sinh với Mệnh Kim và hợp với Mệnh Mộc. Ngược lại mệnh Kim tương khắc với mệnh Hỏa và mệnh Thổ theo phong thủy. Cho nên dựa vào quy luật tương sinh tương khắc của người mệnh Thủy chúng ta sẽ xác định được cách chọn giấy hợp phong thủy người mệnh Thủy như sau:

Gia chủ mệnh Thủy nên chọn gam màu xanh để mang lại may mắn
Gia chủ mệnh Thủy nên chọn gam màu xanh để mang lại may mắn

Gia chủ mệnh Thủy hợp với màu đen, xanh dương với xanh lá cây đặc trưng cho Mộc. Vì thế bạn không nên lạm dụng qua nhiều mà chỉ xen kẽ chút vào lựa chọn của mình. Màu hợp với mệnh Thủy đó là hai màu đen và trắng. Màu sắc tương sinh với mệnh Thủy chính là màu Đen đại diện cho hành Thủy vì thế người mạng Thủy rất hợp với màu này. Có thể dùng để trang trí cho phòng khách, phòng ngủ hay văn phòng làm việc của mình. Để mang lại sự may mắn về tài lộc cho mình.

Theo luật ngũ hành thì Thổ khắc với Thủy vì thế bạn không nên sử dụng trang phục hoặc phụ kiện màu vàng, hoặc vàng đất.

Mẫu giấy dán tường hợp phong thủy cho người mệnh Hỏa

Luật ngũ hành trong phong thủy, thì Mệnh Hỏa Kim sẽ tương sinh với Mệnh Mộc với mệnh Thổ. Ngược lại mệnh Mộc sẽ tương khắc với mệnh Thủy và mệnh Kim. Vì vậy từ đây chúng ta có thể chọn cho mình loại giấy dán tường có màu sắc hợp mệnh.

Mẫu giấy dán tường hợp với gia chủ mang mệnh hỏa (ảnh minh họa)
Mẫu giấy dán tường hợp với gia chủ mang mệnh hỏa (ảnh minh họa)

Đối với mệnh Hỏa thì hợp với màu Đỏ, hồng và tím là ba màu tượng trưng ngoài ra cũng có thể kết hợp với màu xanh của Mộc do Mộc sinh Hỏa. Hỏa thường mang sự sôi động, đầy hào hứng đến cho cuộc sống.

Gia chủ mệnh Hỏa nên chon giấy dán tường có gam màu đỏ, nó tượng trưng cho sự may mắn. Phù hợp với trang trí trong ngôi nhà hay nơi làm việc của mình. Đặc biệt nếu kết hợp giảm nhẹ màu tông đó thì sẽ mang đến tính nghệ thuật rất cao cho ngôi nhà

Gia chủ mệnh Hỏa cần tránh gam màu đen. Điều này nên được lưu ý thường xuyên vì mạng Hỏa cũng tương khắc với màu đen tượng trưng cho hành Thủy (Thủy khắc Hỏa).

Các mẫu giấy dán tường không nên chọn

Để lựa chọn được cho mình loại giấy hợp phong thủy, gia chủ cần phải lưu ý không chọn hoa sắc văn nhọn hay dối mắt (ảnh minh họa)
Để lựa chọn được cho mình loại giấy hợp phong thủy, gia chủ cần phải lưu ý không chọn hoa sắc văn nhọn hay dối mắt (ảnh minh họa)

Hoa văn sắc nhọn

Nếu chọn những mẫu giấy có hoa văn sắc nhọn sẽ tạo ra cảm giác rất khó chịu và không an toàn cho gia chủ. Cụ thể như những hình ảnh đánh nhau, bạo lực và hình con sư tử, rồng, gấu.. điều này là tối kỵ ví nó tạo cảm giác bất hòa trong gia đình.

Chính vì vậy khi lựa chọn giấy dán tường để trang trí nội thất phải tránh những hoa văn sắc nhọn. Đem lại cảm giác an toàn và không khí vui vẻ cho gia đình mình.

Họa tiết quá dối mắt

Gia chủ không nên kết hợp những họa tiết đối chọi nhau gây ra cảm giác chói mắt cho căn phòng của bạn. Đồng thời sẽ khiến cho gia chủ không gặp may mắn trong cuộc sống. Vì vậy nên kết hợp sao cho hợp lí giữa các thiết bị nội thất trong nhà đem lại không gian đẹp.

Trên đây là bài viết của chúng tôi gợi ý cho các bạn cách chọn giấy dán tường hợp phong thủy theo mệnh. Nhằm mang lại điều may mắn và tốt đẹp cho các bạn. Chúc các bạn vui vẻ.

Loading...