Hướng dẫn cách chọn đào, quất đúng phong thủy ngày Tết 2018

Tết đến xuân về đang cận kề, mọi người đang tất bật vào những ngày cuối của năm cũ và phải lo suy nghĩ chuẩn bị để sắm sửa đón tết năm 2018. Và điều có lẽ mọi người đang băn khoăn nhất, là không biết mua quất, mai và đào thế nào cho đẹp? Đồng thời còn phải hợp phong thủy? Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách chọn đào quất đúng phong thủy vào năm mới. Mời các bạn cùng đọc bài viết dưới đây để biết rõ.

Mỗi khi tết đến xuân về cây đào, quất hay mai là không thể thiếu trong dịp quan trọng thế này. Không có cây mai, cây đào, cây quất thì không thể nào có không khí tết được. Nó mang ý nghĩa về sức khỏe và may mắn cho gia đình. Tuy nhiên, để chọn được cho mình một cành đào, cành quất vừa đẹp vừa hợp phong thủy là không hề dễ.

Cây đào

Ý nghĩa

Mỗi khi tết đến xuân về, dù cây to hay cây nhỏ, cành to hay cành lớn nhưng cây đào là không thể thiếu ở trong mỗi gia đình. Bởi vì, ngoài dùng để trang trí để tăng thêm phần rộn ràng cho không khí tết. Nó còn mang ý nghĩa thiêng liêng đó là xua đuổi đi những điều không tốt và đem lại một năm may mắn cho gia đình.

Cây đào có ý nghĩa phong thủy xua đuổi tà ma đem lại may mắn cho gai đình
Cây đào có ý nghĩa phong thủy xua đuổi tà ma đem lại may mắn cho gai đình

Xét về mặt phong thủy, cây đào được xem là tinh hoa của Ngũ hành, thường được mọi người đặt trước của nhà hay trồng trước nhà. Hoa đào còn mang ý nghĩa mọi việc được suôn sẽ và tiếp tục phát triển và nảy mầm. Đồng thời cây đào theo phong thủy thì có ý nghĩa xua đuổi được những tà khí không tốt đi đem lại sự bình an cho gia đình.

Cách chọn

Mọi người phải biết chọn cho mình một cành hay cây đào đẹp về vẽ bên ngoài trước đã. Đó là chọn cây, cành nào có thân đào khỏe khoắn và chắc chắn, hoa có màu thắm, gốc thẳng và cành đều. Phải có nhiều hoa và nhiều cành nhỏ, thì lúc đó mới gọi là cây đào hay cành đào được. Và khi chọn được một cây đẹp cho mình thì phong thủy mới đẹp được. Mới đem lại sự may mắn cho gia đình vào năm mới.

Cách cắm hoa đào

Khi chúng ta cắm đào cần chú ý, đừng cho nước vào bình nhiều quá mà chỉ cho lượng nước vừa phải. Đồng thời, phải nhớ thường xuyên thay nước để giữ cho hao được tươi lâu. Nếu muốn có một năm vui vẻ, bình an và rước tài lộc thì phải biết cách chăm sóc cho hoa tươi lâu. Bởi vì màu sắc của hao nó có ý nghĩa đến tình cảm giữa các thành viên trong gia đình.

Vì thế phải giữ hoa tươi lâu, nếu thấy hoa có dấu hiệu héo đi thì gia đình phải bỏ đi vì nếu không năm đó sẽ không tốt cho gia đình. Có thể sẽ liên quan đến sự chia li trong gia đình hay là mâu thuẫn kiện tụng và tranh chấp

Cây quất

Ý nghĩa

Ngoài cây đào trưng vào dịp tết thì cây quất cũng là một cây được mọi người ưu chuộng mỗi khi tết đến xuân về. Cây quất xanh tươi và trựu quả thể hiện cho một năm mới dồi dào sức khỏe và nhiều thành công.

Cây quất theo âm Hán Việt thì nó mang ý nghĩa giống với từ “cát”, nghĩa là nhiều lộc tài và thịnh vượng.

Cây quất theo âm Hán Việt thì nó mang ý nghĩa giống với từ "cát", nghĩa là nhiều lộc tài và thịnh vượng.
Cây quất theo âm Hán Việt thì nó mang ý nghĩa giống với từ “cát”, nghĩa là nhiều lộc tài và thịnh vượng.

Đồng thời cây quất còn mang ý nghĩa bình an, trường thọ, sức khỏe và tình duyên cho mọi người trong năm mới theo quan niệm của dân gian. Vì thế, mỗi khi tết đến xuân về mọi người thường mau quất về trang trí trong nhà để đón tết sum vầy cùng mọi người trong gia đình.

Đầu năm mới, trang trí cấy quất trong gia đình hay văn phòng làm việc, cửa hàng sẽ đem đến nhiều tài lộc và vượng khí tốt cho gia chủ. Hứa hẹn một năm đầy tài lộc và sức khỏe cho mọi người.

Cách chọn quất

Điều cần lưu ý nhất khi chọn mau quất trưng trong nhà hay nơi làm việc đầu năm mới đó là: Cây phải có lộc xanh, có cả nụ và hoa. quả đẹp và dáng đẹp. Đồng thời phải chọn cây quất có dáng cân đối và không được để cành nào của cây bị lép. Như vậy sẽ mang sinh khí tốt vào nhà với niềm mong ước có một năm đấy thịnh vượng.

Cây quất bao gồm yếu tố ngũ hành: kim (hoa màu trắng) sinh thủy (lá xanh đậm), hỏa sinh thổ (đất trong chậu) và thổ sinh kim (hoa màu trắng), thủy sinh mộc (thân cây), mộc sinh hỏa (quả chín màu cam). Như vậy xét về mặt phong thủy thì cây quất hội đủ ngũ hành và đều vượng, nên mọi người mua về trưng ở trong nhà hay chỗ làm việc sẽ tốt quanh năm.

Hoa mai

Ý nghĩa

Ngoài cây đào và cây quất thì mai cũng được chọn là loài hoa trưng vào lễ tết đón xuân. Hoa mai mang ý nghĩa cho giàu sang và quý phái.

Theo quan niệm của phong thủy, hoa mai sẽ mang lại nhiều may mắn và lộc tài cho gia đình. Nếu nó nở vào thời điểm giao thừa hay là sớm mồng một tháng Giêng.

Hoa mai mang ý nghĩa cho giàu sang và quý phái. Hoa mai mang ý nghĩa cho giàu sang và quý phái.

Cách chọn mai

Nên chọn hoa mai có dáng cây đẹp và cân đối, vỏ không đốm nấm mốc và đen tự nhiên. Không nên chọn cây có quá nhiều cành và chênh lệch nhau cành quá to và cành quá nhỏ. Đồng thời chọn mai phải là cây có nhiều nụ và bông mai đẹp, to tròn, cánh hoa mịn đều nhau và không bị dị tật.

Nên ngâm trong bể khoảng 3-4 giờ hay là qua đêm để hao không bị mất nước trước khi cắm vào bình. Cây mai được mọi người đặt ở trong vườn nhà hay trong nhà đều được, với hy vọng sẽ đem lại sự thịnh vượng cả năm cho gia đình.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách chọn chọn đào quất 2018 hợp phong thủy. Hy vọng những thông tin trên sẽ một phần nào đó giúp các bạn chọn được cho mình một cây đào cây quất hợp phong thủy ngày tết. Chúc các bạn có một mùa Tết thật là vui vẻ.

Loading...