Tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972 hợp với hướng bếp nào?

Chia sẻ ngay

Theo như phong tục của người Việt từ xưa đến nay, bếp đóng vai trò rất lớn trong đời sống con người. Thế nên hướng bếp phù hợp theo phong thủy và tuổi của chủ nhân trong ngôi nhà rất quan trọng. Chính vì thế dưới đây là bài viết về hướng bếp tuổi Nhâm Tý 1972 mệnh Mộc.

Ý nghĩa của căn bếp trong phong thủy

Bếp không chỉ là chỗ để nấu ăn, sum họp gia đình mà còn là nơi tạo ra nhiều tài lộc, vượng khí tốt cho không gian sống của bạn. Đối với tất cả các ngôi nhà khi xây dựng đều cần xem phong thủy để đặt bếp. Sao cho hợp với tuổi của chủ nhân nhằm mang lại nhiều điều may mắn cho những thành viên trong gia đình. Sở dĩ nếu căn bếp không được đặt đúng vị trí sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe, tài chính và sự hạnh phúc của mọi người trong ngôi nhà.

Các hướng tốt khi đặt bếp cho tuổi Nhâm Tý

Đối với mỗi tuổi sẽ có hướng đặt bếp khác nhau vì có những hướng kỵ với người này nhưng hợp với người kia. Vì việc chọn các hướng tốt sẽ dựa trên thiên can, địa chi cũng như năm sinh của mỗi người. Dưới đây là các hướng đặt bếp cho người sinh năm 1972 tuổi Nhâm Tý.

Tuổi nhâm tý sinh năm 1972 hợp đặt bếp hướng nào?
Tuổi nhâm tý sinh năm 1972 hợp đặt bếp hướng nào?
  • Hướng Đông Nam, đây là hướng sinh khí. Nếu bạn chọn hướng này sẽ giúp cho tài lộc được tăng lên, gặp nhiều may mắn. Sự nghiệp và công danh rạng rỡ, tài lộc dồi dào. Luôn có quý nhân phù hộ.
  • Hướng Nam là hướng diên niên đối với tuổi Nhâm Tý. Đây chính là hướng đặt bếp giúp mang lại cát khí cho ngôi nhà. Tạo được sự êm ấm, hạnh phúc đối với gia chủ và mọi thành viên trong gia đình.
  • Hướng Bắc là hướng phục vị, khi đặt bếp ở hướng này sẽ giúp cho chủ nhà làm ăn phát đạt, tạo được sự bình yên, với tinh thần thoải mái.
  • Hướng Đông chính là hướng thiên y báo hiệu về một sức khỏe tốt, không có bệnh tật đau ốm xảy ra. Luôn giúp cho công việc được diễn ra thuận lợi dễ dàng khi bạn chọn hướng này đặt bếp.

Những điều kiêng kỵ khi đặt bếp của tuổi Nhâm Tý

Khi đặt sai vị trí của bếp sẽ dẫn đến nhiều chuyện không lành xảy ra. Chúng ta cần tránh những điều kiêng kỵ dưới đây khi đặt bếp.

Không nên đặt bếp ở trung tâm nhà

Khi bạn đặt bếp ở vị trí giữa trung tâm của nhà sẽ xảy ra sự xáo trộn. Ảnh hưởng đến tình hình sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Vì đó là nơi có những khí mạch giúp ngôi nhà có sự ổn định, nếu đặt bếp sẽ giảm đi những điều may mắn đó.

Kiêng đặt bếp đối diện với nhà vệ sinh

Nếu bếp đặt gần nhà vệ sinh hoặc cửa sẽ nhiễm uế khí từ nhà vệ sinh. Vì bếp là nơi nấu nướng, nhà vệ sinh là chỗ tập trung nhiều vi khuẩn. Nơi đây chứa nhiều luồng khí không tốt làm ảnh hưởng đến căn bếp.

Bên cạnh đó tránh đặt bếp đối diện với cửa ra vào và đối diện với cửa của phòng ngủ. Nếu như vậy sẽ gây ra nhiều chuyện rắc rối gây ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý cũng như sức khỏe của mọi người.

Trên đây là những thông tin về hướng đặt bếp của người sinh năm 1972. Hi vọng sẽ giúp người có tuổi Nhâm Tý lựa chọn hướng phù hợp mang lại những điều may mắn. Cũng như tạo được vượng khí giúp mọi người trong gia đình luôn êm ấm hạnh phúc từ căn bếp.

Loading...