Hũ vàng trong phong thủy biểu tượng của tài lộc và tiền bạc

Chia sẻ ngay

Hũ vàng tài lộc là một trong những vật phẩm phong thủy tượng trưng cho tinh thần, sức mạnh, sự thông minh của con người. Giúp con người vững vàng trước những khó khăn trong cuộc sống. Đặc biệt còn đem lại sự may mắn, tốt lành và thành công trong cuộc sống.

Ý nghĩa của hũ vàng phong thủy

Mọi thứ mang ý nghĩa của tiền bạc và vàng đều có thể được sử dụng để kích hoạt năng lượng dương chủ về tài lộc. Vì vậy hũ vàng trong phong thủy thường được dùng với ý nghĩa mang lại vận may về tài lộc cho gia chủ.

Hũ vàng phong thủy mang ý nghĩa gì?
Hũ vàng phong thủy mang ý nghĩa gì?

Việc sở hữu một chiếc Hũ tài lộc như ý sẽ làm cho vận may gõ cửa gia đình bạn. Tiền đẻ ra tiền, gia chủ làm ăn phát đạt, sự nghiệp hanh thông như ý, tương lai tỏa sáng.

Hũ vàng cũng được đánh giá là một trong những vật phong thủy có hiệu quả rất tốt. Nếu bạn là người kinh doanh mua bán, dù lớn hay nhỏ, cũng nên đặt một hũ tài lộc phong thủy. Nhằm kích hoạt tài lộc được suôn sẻ, mua may bán đắt.

Các loại hũ vàng phong thủy

Hũ vàng phong thủy hay còn gọi là hũ Kim Nguyên Bảo, là vật phẩm phong thủy mang ý nghĩa phát tài phát lộc. Được chia thành 2 loại như sau:

  • Một loại được làm bằng đá Hoàng Long vàng bên trong đựng 8 nén vàng. Tám đồng tiền vàng có ý nghĩa phát tài phát lộc, tiền đẻ ra tiền. Chủ nhân có cuộc sống giàu có, sung túc.
  • Một loại được làm bằng đồng vàng xung quanh là 4 con cóc 3 chân (hay thiềm thừ) đang nhả tiền vào hũ. Mang ý nghĩa tụ tài, thu hút vận may.

Cách bài trí hũ vàng phong thủy

Khi bài trí hũ vàng, gia chủ có thể đặt ở tủ Thần tài – Ông Địa. Hoặc phòng kinh doanh, bàn làm việc, quầy thu ngân, tủ kệ trang trí. Ở mỗi vị trí, đều có ý nghĩa phong thủy khác nhau.

  • Bài trí Hũ vàng ở phòng khách: Có ý nghĩa mang đến tài vận liên tiếp cho gia đình, tiền sinh tiền, gia chủ làm ăn phát đạt.
  • Bài trí Hũ vàng trên bàn làm việc, bàn học: Giúp đầu óc tỉnh táo, sáng suốt, tăng sự kiên trì, nhẫn nại trong học hành và mang đến sự hanh thông trí óc.
  • Bài trí Hũ vàng phòng ngủ: Tích tụ năng lượng tích cực, gia tăng cát khí, giúp chủ nhân ngon giấc, tâm hồn an yên, khoáng đạt.
  • Bài trí Hũ vàng tại nơi bán hàng: Thu hút tài khí, mang lại tài lộc, giúp việc làm ăn kinh doanh luôn được thuận buồm xuôi gió.

Lưu ý khi sử dụng hũ vàng

Hũ tài lộc được làm từ đá Hoàng Long và đồng vàng. Màu chủ đạo là màu trắng – vàng – xám. Vì thế, trong phong thủy, vật phẩm phong thủy này rất phù hợp với người mệnh Kim, mệnh Thủy và mệnh Thổ. Có tác dụng mang vượng khí, tài vận cho những người mệnh này.

Bên cạnh đó, hũ tài lộc phải được đặt ở vị trí sạch sẽ. Thường xuyên vệ sinh để tránh bụi bẩn, ẩm mốc. Điều này thể hiện sự quý trọng và bảo vệ tài lộc của gia đình.

Hi vọng qua bài viết trên, bạn đã nắm rõ được ý nghĩa của hũ vàng phong thủy. Cũng như các cách bài trí mang lại may mắn, lộc tài. Từ đó vận dụng nhằm tránh được mọi điều xấu, rủi ro không may.